Trang chủ / Đô thị / Vấn đề đô thị / Vấn đề đô thị Đông Triều

Vấn đề đô thị Đông Triều

20/09

4-Đầu tư hệ thống thoát nước hai bên QL18 đoạn qua phường Yên Thọ

Đoạn QL18 qua phường Yên Thọ (TX Đông Triều) chưa được đầu tư hệ thống mương thoát nước, chưa lát vỉa hè… Sau mỗi trận mưa lớn đã gây ngập úng cục bộ, ách tắc giao thông. Cử tri địa phương đã có ý kiến phản ánh đến HĐND thị xã về vấn đề này.

Đoạn QL 18 qua khu Yên Trung, phường Yên Thọ (TX Đông Triều) ngập úng khi trời mưa to bởi không có hệ thống tiêu thoát nước.

Sau khi Dự án Cải tạo, nâng cấp QL18 đoạn Bắc Ninh – Uông Bí hoàn thành đầu năm 2018, có tuyến tránh phường Mạo Khê chạy qua 3 phường là Kim Sơn, Mạo Khê và Yên Thọ (TX Đông Triều); riêng đoạn chạy qua phường Yên Thọ dài 2,5km do Sở GT-VT quản lý.

Toàn tuyến QL18 từ năm 2012, mặt đường đã được thảm tăng cường bê tông nhựa, cùng hệ thống thiết bị an toàn giao thông…; nhưng đến nay có nhiều đoạn xuống cấp, đã mãn tải. Đoạn QL18 chạy qua phường Yên Thọ dài 2,5km, song chỉ có khoảng 350m rãnh thoát nước hai bên đường ở 2 đầu địa giới phường. Đó là đoạn từ giáp ranh khu Vĩnh Tuy 1 (phường Mạo Khê) sang phường Yên Thọ, khu dân cư ở hai bên đường là Xuân Quang, Yên Hợp; có khoảng 150m rãnh thoát nước, vỉa hè hai bên đường được đầu tư từ chương trình phát triển đô thị, cải tạo hệ thống tiêu thoát nước, hệ thống giao thông, vỉa hè nội thị giai đoạn 2012-2014. Đoạn giáp ranh khu Tràng Bạch (phường Hoàng Quế) lên khu Trại Hà (phường Yên Thọ) được đầu tư 200m rãnh thoát nước, vỉa hè thuộc Dự án cải tạo, nâng cấp QL18 đoạn Bắc Ninh – Uông Bí, là điểm đầu của tuyến tránh phường Mạo Khê.

Trước tình trạng ngập úng cục bộ khi có mưa to kéo dài đã xảy ra nhiều năm qua, chủ yếu là địa phận khu Yên Trung (phường Yên Thọ), cử tri phường đã có ý kiến gửi đến kỳ họp thứ 15, HĐND TX Đông Triều khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021, đề nghị thị xã sớm đầu tư hệ thống rãnh thoát nước hai bên QL18 để khắc phục tình trạng ngập lụt khi trời mưa to.

Sau cơn mưa nhỏ, cũng gây nên những vũng nước đọng trên QL 18 tại khu Yên Trung, phường Yên Thọ gây mất an toàn giao thông.

Cùng với chỉnh trang đô thị theo hướng hiện đại, văn minh, ngầm hóa các tuyến đường điện, cáp viễn thông trên các tuyến đường chính, thị xã đã lập báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư 1.016m rãnh thoát nước có khẩu độ B600-B1000 cùng viên bó vỉa hè đoạn từ Cầu Lãng đến Nghĩa trang liệt sĩ của thị xã (thuộc khu Yên Trung), có dân cư hai bên đường, tổng vốn đầu tư 3,66 tỷ đồng, tiếp tục cân đối vốn ngân sách, đầu tư dự án trong giai đoạn 2021-2025.

Sở GT-VT cũng mới tiến hành tu sửa đoạn rãnh thoát nước mặt đường tại các điểm hai bên QL18 không có dân cư, để không còn tình trạng nước chảy mặt đường và ngập úng cục bộ, nhất là ở khu Trại Hà và khu Yên Lãng 1, tại đoạn đầu tuyến đường tránh Mạo Khê. Cùng với đó, Sở tiến hành khảo sát, trình UBND tỉnh xin chủ trương cho đầu tư hệ thống mương thoát nước của đoạn QL18 chạy qua phường Yên Thọ trong năm 2022  theo kế hoạch bảo dưỡng, duy tu định kỳ.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

16/09

3-Nhiều hệ lụy từ tuyến đường sắt bỏ hoang chục năm

Tuyến đường sắt chuyên dụng dài hơn 4km trên địa bàn TX Đông Triều (Quảng Ninh) của Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch bị bỏ hoang từ lâu.

Tuyến đường sắt này chạy qua nhiều khu dân cư, cắt ngang nhiều tuyến đường bộ, dẫn đến ảnh hưởng lớn tới giao thông qua địa bàn, quy hoạch phát triển hạ tầng của địa phương.

Đường ray hoen gỉ, cỏ dại um tùm

Nhiều năm nay, người dân phường Mạo Khê và phường Yên Thọ, TX Đông Triều đã buộc phải sống chung với cảnh nhếch nhác gây nên bởi tuyến đường sắt bị bỏ hoang chạy cắt qua nhiều khu dân cư.

Dù không còn hoạt động, nhưng các điểm giao giữa tuyến đường sắt chuyên dụng với QL18A vẫn phải đầu tư các hạng mục để đảm bảo ATGT

Chỉ vào khu vực um tùm cây dại chạy dọc khu dân cư, anh Vũ Văn Tráng, nhà ở khu 1, phường Mạo Khê, TX Đông Triều cho biết: “Trong những bụi cây kia là tuyến đường sắt!”.

Nếu thoạt nhìn, không ai có thể biết được rằng đó là tuyến đường sắt chuyên dụng một thời rầm rộ vận chuyển xi măng của Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch, hiện nó bị che khuất bởi hàng cây dại.

“Lâu lắm rồi, tuyến đường sắt này không hoạt động khiến cho tà vẹt hoen gỉ, cỏ mọc um tùm toàn tuyến khiến cho việc đi lại của bà con ở những nút giao cắt gặp không ít khó khăn”, anh Tráng cho biết.

Theo đại diện chính quyền phường Mạo Khê, đây là tuyến đường sắt chuyên dụng của Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch, dài 4.190m được đầu tư và đưa vào vận hành, khai thác từ năm 1983.

Tuyến đường này kéo dài từ phường Mạo Khê chạy vòng qua phường Yên Thọ vào khu vực ga Hoàng Thạch, đấu nối với tuyến đường sắt Phả Lại – Hạ Long để vận chuyển xi măng đi tiêu thụ.

Từ hơn 10 năm trước tuyến đường sắt này đã không còn được sử dụng. Tuy vậy, suốt thời gian qua nó vẫn tồn tại, ngày càng xuống cấp.

Đặc biệt, do tuyến đường sắt chuyên dụng này hiện hữu từ lâu, nên khi tiến hành thi công tuyến đường tránh của QL18A qua nội thị phường Mạo Khê, cơ quan chức năng vẫn phải thiết kế hệ thống vọng gác, barie phục vụ công tác đảm bảo ATGT. Do không có chuyến tàu nào chạy qua nên vọng gác, barie cũng chịu chung cảnh bỏ hoang từ khi xây dựng tới nay!

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch UBND phường Yên Thọ cho biết, tuyến đường sắt Xu yen qua 4 khu phố của phường. Việc tuyến đường sắt bị bỏ hoang đã lâu ảnh hưởng rất nhiều đến quy hoạch phát triển hạ tầng của địa phương.

Đơn cử như tại khu Xuân Quang, địa phương rất muốn mở rộng tuyến đường trong khu dân cư chạy song song với tuyến đường sắt. Tuy nhiên, việc này chưa thể tiến hành vì tuyến đường sắt chưa được thanh thải.

Đường sắt không dùng, doanh nghiệp vẫn “ôm”?

Tuyến đường sắt cỏ mọc um tùm trong khi địa phương khó khăn trong việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường trong khu dân cư

Ông Nguyễn Hải Triều, Trưởng phòng Quản lý đô thị, TX Đông Triều cho biết, diện tích đất làm đường sắt vận chuyển xi măng được tỉnh Quảng Ninh cho Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch thuê tại 2 phường Yên Thọ và Mạo Khê là 41.994m2, thời gian thuê đến 1/1/2046. Tính cả hành lang an toàn 2 bên đường theo Luật Đường sắt VN, tổng diện tích đất của công trình khoảng 13ha.

Tuyến đường sắt này đi qua các khu dân cư hiện có và khu vực dự kiến phát triển mở rộng đô thị của khu vực Mạo Khê – Yên Thọ.

Tuyến đường sắt có đến 7 nút giao cắt là tuyến QL18 đoạn tránh Mạo Khê cùng 5 vị trí giao cắt với tuyến đường dân sinh. Thực tế này đang ảnh hưởng đến việc triển khai nhiều dự án trên địa bàn 2 phường Mạo Khê và Yên Thọ.

“Địa phương đã nhiều lần làm việc với đơn vị chủ quản, nhưng đến nay, vẫn chưa ngã ngũ có thanh thải hay không?”, ông Triều cho hay.

Được biết, trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, tỉnh Quảng Ninh đầu tư thi công đường ven sông nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng với TX Đông Triều có điểm giao cắt với tuyến đường sắt này. Cùng đó, TX Đông Triều cũng đang triển khai quy hoạch khu dân cư Thọ Tràng và nghiên cứu quy hoạch cụm công nghiệp ở phía Nam phường Yên Thọ với diện tích 50ha nằm ở ven sông Đá Vách.

Đáng chú ý, Yên Thọ là một trong 4 xã được thành lập phường theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Phường Yên Thọ sẽ có 3 khu là Thọ Tràng, Xuân Quang và Yên Hợp bị ảnh hưởng của tuyến đường sắt, đặc biệt là khi quy hoạch kết nối các khu dân cư đã có với khu đô thị Thọ Tràng tại trung tâm phường có diện tích hơn 10ha.

Lường trước được những khó khăn bị ảnh hưởng đến quy hoạch do tuyến đường sắt chuyên dụng nêu trên cắt ngang, nhiều năm nay, chính quyền TX Đông Triều đã liên tiếp có văn bản gửi tỉnh Quảng Ninh, Tổng công ty Xi măng Việt Nam, Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch và ngành Đường sắt để đề nghị tiến hành thanh thải toàn bộ tuyến đường, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội. Tuy vậy, ý kiến của người dân và chính quyền địa phương vẫn chưa được giải quyết.

PV Báo Giao thông đã nhiều lần liên lạc với lãnh đạo Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch để tìm hiểu thông tin nhưng không nhận được hồi âm.

Nguồn: Báo Giao Thông

30/08

2-Những bất cập từ tuyến đường sắt chuyên dụng trên địa bàn TX Đông Triều

Một tuyến đường sắt chiếm hơn 13ha đất tại TX Đông Triều từ nhiều năm nay đã không được sử dụng, gây ảnh hưởng đến quy hoạch đô thị và đầu tư kết cấu hạ tầng kỹ thuật của địa phương…

Đó là tuyến đường sắt chuyên dụng của Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch tại phường Mạo Khê (TX Đông Triều), kéo dài từ phường Mạo Khê chạy vòng qua phường Yên Thọ vào khu vực ga Hoàng Thạch, đấu nối với tuyến đường sắt Phả Lại – Hạ Long để vận chuyển xi măng đi tiêu thụ.

Tuyến đường sắt bị hoang nhiều năm đi qua khu vực dự kiến phát triển mở rộng đô thị của phường Yên Thọ

Tuyến đường sắt bỏ hoang nhiều năm đi qua khu vực dự kiến phát triển mở rộng đô thị của phường Yên Thọ, TX Đông Triều.

Toàn tuyến đường sắt khổ đường 1.435 milimét có chiều dài 4.190m được đầu tư và đưa vào vận hành, khai thác từ năm 1983. Tuy nhiên, từ nhiều năm nay tuyến đường sắt này đã không được ngành đường sắt khai thác vận chuyển xi măng của Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch sản xuất đi tiêu thụ.

Diện tích đất làm đường sắt vận chuyển xi măng được UBND tỉnh Quảng Ninh cho Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch thuê tại 2 phường Yên Thọ và Mạo Khê là 41.994,9m2, thời gian thuê đến 1/1/2046. Song tính cả hành lang an toàn 2 bên đường theo Luật Đường sắt, tổng diện tích đất của công trình khoảng 13ha.

Tuyến đường sắt này đi qua các khu dân cư hiện có và khu vực dự kiến phát triển mở rộng đô thị của khu vực Mạo Khê – Yên Thọ. Diện tích đất của tuyến đường sắt chiếm rộng và có đến 7 nút giao cắt là tuyến QL18 đoạn tránh Mạo Khê cùng 5 vị trí giao cắt với tuyến đường dân sinh đang là những bất cập, ảnh hưởng đến việc triển khai nhiều dự án trên địa bàn 2 phường Mạo Khê và Yên Thọ.

Đường sắt giao cắt với tuyến đường nội thị khu Xuân Quang sang khu Yên Lãng 1 của phường Yên Thọ (Đông Triều)

Đường sắt giao cắt với tuyến đường nội thị khu Xuân Quang – Yên Lãng 1 của phường Yên Thọ (TX Đông Triều).

Được biết, Kế hoạch giai đoạn 2021-2025, tỉnh Quảng Ninh đầu tư thi công đường ven sông nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng với TX Đông Triều có điểm giao cắt với tuyến đường sắt này. Đồng thời, TX Đông Triều cũng đang triển khai quy hoạch khu dân cư Thọ Tràng và nghiên cứu quy hoạch CCN Yên Thọ với diện tích 50ha nằm ở ven sông Đá Vách, phía nam phường Yên Thọ.

Yên Thọ là một trong 4 xã được thành lập phường theo Nghị quyết số 769/NQ-UBTVQH14 ngày 11/9/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Về lâu dài, cơ cấu kinh tế của phường được xác định phát triển trọng tâm theo hướng thương mại – dịch vụ – du lịch. Trong định hướng phát triển đô thị những năm tới, phường Yên Thọ được sự hỗ trợ của tỉnh và thị xã đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng các khu đô thị mới, hệ thống nhà văn hóa đạt chuẩn, chỉnh trang các tuyến đường liên khu, liên phường theo tiêu chí đô thị xanh. Do vậy, phường Yên Thọ sẽ có 3 khu là Thọ Tràng, Xuân Quang và Yên Hợp bị ảnh hưởng của tuyến đường sắt, đặc biệt là khi quy hoạch kết nối các khu dân cư đã có với khu đô thị Thọ Tràng tại trung tâm phường có diện tích hơn 10ha.

Tuyến đường sắt giao cắt với tuyến tránh quốc lộ 18 tại phường Yên Thọ (TX Đông Triều)

Tuyến đường sắt giao cắt với tuyến tránh QL18 tại phường Yên Thọ (TX Đông Triều).

Để cải tạo, chỉnh trang đô thị, đảm bảo an toàn giao thông tại các vị trí giao cắt, đồng thời, sử dụng hiệu quả quỹ đất tuyến đường sắt chiếm dụng tại khu vực phường Yên Thọ, UBND TX Đông Triều đã có công văn đề nghị Tổng Công ty Xi măng Việt Nam, Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch và ngành đường sắt có kế hoạch thanh thải tuyến đường sắt này, trả lại phần đất cho địa phương phục vụ các nhiệm vụ phát triển KT-XH và đầu tư kết cấu hạ tầng kỹ thuật.

Theo Sở TN&MT, hiện tại theo phương án sắp xếp nhà đất của Tổng Công ty Xi măng Việt Nam được Bộ Xây dựng phê duyệt tại Quyết định số 11/QĐ-BXD ngày 11/1/2016, tuyến đường sắt thuộc diện tiếp tục quản lý, sử dụng. Tuy nhiên, đối với phần diện tích chiếm dụng ngoài diện tích đất được thuê cần phải xử lý theo quy định để địa phương phục vụ các nhiệm vụ phát triển KT-XH.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

08/02/18

1-Cấm ô tô trọng tải lớn qua nội thị TX Đông Triều

Theo thông tin từ UBND TX Đông Triều, bắt đầu từ 0 giờ ngày 10/2, sẽ cấm tất cả các phương tiện ô tô trọng tải lớn, xe rơmoóc lưu thông vào nội thị phường Đông Triều và Mạo Khê (TX Đông Triều). Các xe kể trên sẽ lưu thông trên 2 tuyến tránh QL18 đoạn qua TX Đông Triều.

Việc cấm xe trọng tải lớn qua nội thị nhằm đảm bảo ATGT trên tuyến QL18 phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Cùng với đó, thị xã tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức về việc thực hiện nếp sống văn minh, không lấn chiếm hành lang ATGT và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

Tin: Báo Quảng Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *