Trang chủ / Dự án / Uông Bí / Dự án UB / Dự án Tổ hợp Hồ Yên Trung

Dự án Tổ hợp Hồ Yên Trung

02/06

9-Hồ Yên Trung – Đà Lạt của Quảng Ninh

Rất cần 1 nhà đầu tư tầm cỡ trong hoặc ngoài nước để biến nơi đây thành khu bảo tồn thiên nhiên kết hợp địa điểm du lịch nghỉ dưỡng, vườn thú và văn hóa Phật giáo.

Video: BC NEWS

01/11/19

8-Lấy ý kiến quy hoạch Tổ hợp nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, đô thị cao cấp khu vực hồ Yên Trung

Tại hội nghị, Phòng Quản lý đô thị TP Uông Bí đã giới thiệu chung về dự án, các căn cứ pháp lý thực hiện quy hoạch. Đơn vị tư vấn lập quy hoạch trình bày phương án quy hoạch Tổ hợp nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, đô thị cao cấp tại khu vực hồ Yên Trung. Theo đó, tổng diện tích quy hoạch khoảng 566,04ha. Khu vực nghiên cứu thuộc phân khu E, địa giới hành chính phường Phương Đông, TP Uông Bí.

Dự kiến sơ bộ cơ cấu chức năng của dự án gồm 2 khu: Đô thị và nghỉ dưỡng. Trong đó, khu đô thị, gồm: Nhà ở; trung tâm mua sắm, dịch vụ thương mại; nhà ở xã hội; khu tái định cư tại chỗ; khu nhà ở hiện trạng; khu công cộng, trường học; khu cây xanh công viên, mặt nước; đầu mối hạ tầng kỹ thuật.

Khu nghỉ dưỡng, gồm: Khách sạn, công viên chuyên đề, resort, sân golf, khu tưởng niệm doanh nhân Bạch Thái Bưởi, khu hồ cảnh quan, khu cắm trại trải nghiệm và vườn chim.

Tại hội nghị, các ý kiến tập trung vào công tác GPMB, nhà đầu tư cần chủ động thông báo cho người dân, đảm bảo giải quyết đúng chế độ, chính sách, tránh khiếu kiện; sớm triển khai thực hiện dự án và xem xét vấn đề tái định cư tại chỗ; đề nghị đơn vị tư vấn xem xét, đánh giá khu vực rừng phòng hộ; ảnh hưởng về mặt sinh thủy của các hạng mục công trình đến hồ Yên Trung; tác động môi trường khi thực hiện dự án.

Trên cơ sở các ý kiến tham gia, TP Uông Bí tiếp tục phối hợp điều chỉnh quy hoạch Tổ hợp nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, đô thị cao cấp khu vực hồ Yên Trung nhằm phát huy tiềm năng cảnh quan, tạo điểm nhấn cho du lịch địa phương.

Tin: Trung tâm TT-VH Uông Bí

09/09

7-Dự án Khu du lịch sinh thái hồ Yên Trung được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch phân khu từ năm 2010, tổng diện tích 472,8ha

Gần 10 năm qua đã có 4 doanh nghiệp đến nghiên cứu quy hoạch để lập phương án đầu tư, nhưng vẫn chỉ dừng lại ở ý tưởng, sau đó đều bị UBND tỉnh thu hồi dự án do chậm tiến độ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của du lịch địa phương, mà còn gây bức xúc cho 405 hộ dân sinh sống trong vùng quy hoạch.

Dự án khu du lịch sinh thái hồ Yên Trung đến nay vẫn là chưa triển khai ảnh hưởng đến nhiều hộ dân sống trong vùng dự án

Anh Lê Văn Chuyên (tổ 6, khu Cửa Ngăn, phường Phương Đông) cho biết: Dự án kéo dài gần 10 năm nay không chỉ gây khó khăn cho gia đình anh trong việc sửa chữa, xây mới nhà ở, mà những quyền lợi hợp pháp của chủ sử dụng đất, như chuyển nhượng đất, thế chấp bìa đỏ vay vốn đầu tư phát triển kinh tế, tách thửa đất cho các thành viên trong gia đình… đều không thực hiện được. “Bố mẹ chúng tôi muốn tách sổ đỏ cho các con, nhưng do vướng dự án nên không tách được. Chúng tôi mong muốn dự án triển khai đền bù giải phóng mặt bằng để gia đình tôi được thực hiện các quyền của mình” – Anh Chuyên nói.

Gia đình ông Hoàng Duy Cân (tổ 6, khu Cửa Ngăn, phường Phương Đông) có hơn 1 mẫu đất trồng lúa kém hiệu quả. Từ nhiều năm nay, cùng với các hộ dân khác trong thôn, gia đình ông Cân muốn chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng các loại cây ăn quả, như thanh long ruột đỏ, ổi lai lê hay cam đường Canh; tuy nhiên, do nằm trong quy hoạch của dự án nên đành để đất hoang hóa, không dám đầu tư. Ông Cân bức xúc: “Dự án không có thời gian triển khai cụ thể, nên các gia đình không dám đầu tư, vì đền bù sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Chúng tôi muốn dự án định lại thời gian cho đúng để gia đình tiếp tục sản xuất”.

Hiện dự án này đang được UBND tỉnh giao cho Công ty CP Tập đoàn FLC nghiên cứu quy hoạch. Ông Phan Minh Tâm, Phó Chủ tịch UBND phường Phương Đông, cho biết: Thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp tập trung của thành phố, Phương Đông được quy hoạch là vùng sản xuất rau an toàn và cây thanh long ruột đỏ. Tuy nhiên, do vướng mắc về quy hoạch, dẫn đến trong quá trình mời gọi đầu tư cũng như kêu gọi nguồn vốn của nhân dân rất khó khăn, bởi khi đầu tư thì lại không được hỗ trợ đền bù. Do đó, đối với các dự án xin nghiên cứu, UBND tỉnh cần có chỉ đạo quyết liệt đẩy nhanh tiến độ, nếu không thực hiện thì có thông báo để nhân dân được biết, địa phương có thể mời gọi các nhà đầu tư khác.

Đồng chí Trần Văn Lâm, Bí thư Thành ủy Uông Bí, cho biết: Thời gian tới thành phố sẽ chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục rà soát, đôn đốc các chủ đầu tư thực hiện dự án, đề nghị tỉnh kiên quyết thu hồi những dự án chậm tiến độ…Không thể phủ nhận ý nghĩa quan trọng của các dự án, nhưng nếu vẫn tiếp tục “dậm chân tại chỗ” thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chung của thành phố, gây bức xúc trong nhân dân.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

21/08

6-Quy hoạch và thiết kế Đền thờ Bạch Thái Bưởi quy mô 60ha tại đảo nổi hồ Yên Trung

Ảnh: Sdesign

02/07/18

5-Đề xuất ý tưởng xây dựng sân golf tại khu vực hồ Yên Trung

Lãnh đạo chủ chốt Công ty CP Tập đoàn FLC đã có buổi làm việc với Thành ủy Uông Bí. Sau khi trực tiếp khảo sát khu du lịch sinh thái hồ Yên Trung, Lựng Xanh, các vùng quy hoạch khu đô thị, biệt thự, nghỉ dưỡng phía nam thành phố, ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn FLC đã đề xuất ý tưởng xây dựng sân golf kết hợp khu nghỉ dưỡng tại khu vực hồ Yên Trung.

Ông Lê Thành Vinh khẳng định ý tưởng đầu tư này đã được doanh nghiệp đề cập đến trong chiến lược phát triển dự án của mình trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và cũng sẽ được bàn thảo lại một cách nghiêm túc trước khi có văn bản chính thức báo cáo TP Uông Bí và UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Lâm, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố bày tỏ vui mừng trước thiện chí hợp tác đầu tư tại thành phố của Tập đoàn FLC. Đồng chí khẳng định: Uông Bí cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Tập đoàn có thể triển khai dự án một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất ngay khi có quyết định đầu tư dự án vào thành phố.

Tin: Uongbigov

04/06

4-Uông Bí xây dựng tuyến đường bao quanh hồ Yên Trung

Theo thông tin từ TP Uông Bí, hiện địa phương đang khẩn trương thực hiện các bước chuẩn bị triển khai xây dựng tuyến đường quanh hồ Yên Trung (TP Uông Bí) nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, tham quan của nhân dân, du khách.

Tuyến đường được hình thành trên cơ sở nâng cấp đường tuần tra, bảo vệ, PCCR hiện có (hiện trạng đường mòn, đắp đất, rộng 1,5m), quy mô dự kiến dài 2,8km, rộng 3,5-5m, nền bê tông. Dọc tuyến có xây dựng cống hộp và cầu dân sinh để tiêu thoát nước, 2 bên đường trồng hoa giấy theo thiết kế riêng, nguồn vốn đầu tư tuyến đường từ ngân sách thành phố.

Hồ Yên Trung có diện tích rộng, nằm gần trung tâm TP Uông Bí, bao gồm vành đai rừng với hệ thực vật phong phú, cây thông nhựa làm chủ đạo. Với nét đẹp riêng có, nhiều năm qua hồ Yên Trung luôn là địa điểm thu hút đông đảo người dân đến tham quan, vui chơi.

Tin: Báo Quảng Ninh

06/03

3-Dự án Khu nghỉ dưỡng Hồ Yên Trung sẽ là 1 quần thể nghỉ dưỡng và du lịch nông nghiệp với các hạng mục mới như trường đua ngựa, công viên động vật hoang dã Safari,…

Dự án xây dựng trên diện tích 585ha: 425ha khu nghỉ dưỡng, 60ha cho công viên động vật hang dã và 100ha cho khu trường đua ngựa.

Ảnh: Phạm Bá Tùng

Ảnh: Cuong Bv

15/12/16

2-Lập dự án đầu tư Khu du lịch tại khu hồ Yên Trung

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã chủ trì cuộc họp cùng với các ngành liên quan nghe báo cáo về quy hoạch, dự án đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng, nông trại tại khu hồ Yên Trung, phường Phương Đông, TP Uông Bí. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhất trí quy mô đầu tư, chỉ đạo TP Uông Bí và nhà đầu tư tháng 2/2017 trình UBND tỉnh nhiệm vụ quy hoạch.

Công ty CP Nông trại nghỉ dưỡng và du lịch Phương Đông đã trình bày ý tưởng xây dựng, phát triển khu vực hồ Yên Trung trở thành quần thể nghỉ dưỡng và du lịch nông nghiệp với các hạng mục mới như trường đua ngựa, công viên động vật hoang dã. Dự án xây dựng trên diện tích 585ha, có sự kết nối chặt chẽ với thiên nhiên theo 3 hạng mục chính là khu nông trại thông minh, khu nghỉ dưỡng và khu du lịch thiên nhiên.

Nhà đầu tư cũng nêu ý tưởng bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam và kết nối chặt chẽ với di sản vịnh Hạ Long, quần thể du lịch tâm linh Yên Tử, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội, bảo tồn giá trị cảnh quan, môi trường tự nhiên của TP Uông Bí và của tỉnh Quảng Ninh.

Chủ tịch Nguyễn Đức Long đã đồng ý về quy mô dự án, biểu dương tinh thần thu hút nhà đầu tư tiền năng của TP Uông Bí, gửi lòng tin vào Công ty CP Nông trại nghỉ dưỡng và du lịch Phương Đông đã có ý tưởng độc đáo, khác biệt, sát thực đầu tư vào khu đất đắc địa. Hồ Yên Trung là vị trí được gắn kết giữa danh thắng Yên Tử với các công trình triển khai theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Về phạm vi nghiên cứu dự án 425ha khu nghỉ dưỡng, 60ha cho công viên động vật hang dã và 100ha cho khu trường đua ngựa.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị nhà đầu tư cần tính toán mật độ nhà nghỉ lưu trú trong quần thể khu du lịch cho hợp lý. Cần thiết kế cổng chào, đường giao thông vào Khu du lịch phải đẹp, gây ấn tượng với du khách. Các công trình xây dựng phải hài hòa giữa hạng mục du lịch cộng đồng với các dịch vụ cao cấp có thu phí, để nhân dân được thụ hưởng. Về khu trường đua ngựa cần có sự nghiên cứu và phân tích kỹ hơn, vì đây là một sản phẩm du lịch mới ở Việt Nam, để trong tháng 2/2017 trình UBND tỉnh nhiệm vụ quy hoạch.

Tin: Báo Xây Dựng

19/10

1-NĐT đề xuất phát triển hồ Yên Trung thành quần thể nghỉ dưỡng và du lịch nông nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty CP Nông trại nghỉ dưỡng và du lịch Phương Đông về việc đầu tư phát triển khu vực Hồ Yên Trung, TP Uông Bí.

Tại buổi làm việc, Công ty CP Nông trại nghỉ dưỡng và du lịch Phương Đông đã trình bày ý tưởng xây dựng, phát triển khu vực hồ Yên Trung trở thành quần thể nghỉ dưỡng và du lịch nông nghiệp, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội và bảo tồn giá trị môi trường tự nhiên của TP Uông Bí.

Nhà đầu tư đánh giá cao tiềm năng phát triển của TP Uông Bí nói chung, của Hồ Yên Trung nói riêng, do đó, sẽ kết hợp giữa các thế mạnh của văn hóa Nhật bản và kinh nghiệm tư vấn quốc tế của các kiến trúc sư hàng đầu Châu Âu để tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt tại đây. Nhà đầu tư cũng cam kết nếu dự án được chấp thuận và cấp phép, toàn bộ các hạng mục của dự án sẽ được xây dựng, triển khai và đưa vào vận hành khai thác giai đoạn 1 trong 2 năm đầu và hoàn tất toàn bộ dự án trong 2 năm tiếp theo.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã đánh giá cao việc đầu tư nghiên cứu của Công ty CP Nông trại nghỉ dưỡng và du lịch Phương Đông và đơn vị tư vấn. Đồng chí nhấn mạnh: Hồ Yên Trung là vị trí được gắn kết giữa danh thắng Yên Tử với các công trình triển khai theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Do đó, ý tưởng đề xuất xây dựng khu nghỉ dưỡng và du lịch nông nghiệp của nhà đầu tư được đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh rất đồng tình. Tuy nhiên, đây là ý tưởng ban đầu nên Công ty cần nghiên cứu lại quy hoạch, phân khúc thị trường để tính toán kinh phí đầu tư cho phù hợp. Khi nghiên cứu ý tưởng, cần xem xét kết nối khu vực Hồ Yên Trung với TX Đông Triều, TX Quảng Yên, TP Hạ Long và TP Hải Phòng để đảm bảo phù hợp với quy hoạch và phát huy hiệu quả sau đầu tư.

Bên cạnh đó, việc đầu tư xây dựng phải tôn trọng cảnh quan tự nhiên, bảo tồn thiên nhiên, di tích lịch sử và đặc biệt phải thân thiện với môi trường. Ngoài ra, Công ty phải đề xuất ý tưởng đầu tư trên tinh thần phát huy được giá trị của Hồ Yên Trung cũng như rừng phòng hộ ở khu vực xung quanh và lưu ý tới việc kết nối giao thông đảm bảo phù hợp với lượng khách tới du lịch ở TP Uông Bí ngày càng tăng.  Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Hỗ trợ và Xúc tiến đầu tư là đầu mối hướng dẫn, cung cấp tài liệu cho Công ty CP nông trại nghỉ dưỡng và du lịch Phương Đông cùng đơn vị tư vấn có thể thực hiện được ý tưởng như đã đề xuất.

Tin: Báo Quảng Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *