Trang chủ / Dự án / Hạ Long / Tuần Châu / Dự án Sân gôn Tuần Châu

Dự án Sân gôn Tuần Châu

25/03

8-Sẵn sàng đưa sân golf Tuần Châu vào khai thác trong tháng 4

Sân golf Tuần Châu là sân golf lớn nhất trên địa bàn tỉnh với thiết kế 18 lỗ, sân golf duy nhất nằm bên bờ Vịnh Hạ Long, hoạt động 24/24h đang được gấp rút hoàn thành, sẵn sàng đưa vào khai thác trong tháng 4/2021. Đây sẽ là sản phẩm du lịch mới, đẹp, hiện đại, bổ sung vào chuỗi các sản phẩm du lịch tại Tuần Châu.

Với quy mô và vị trí đắc địa, sân golf Tuần Châu không chỉ đáp ứng tốt các điều kiện về môi trường, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH, quy hoạch sử dụng đất của địa phương, mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch, thể thao, dịch vụ; tạo việc làm cho người lao động ở địa phương.

Sân golf Tuần Châu được xây dựng trên diện tích 140ha tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, TP Hạ Long, có tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng. Đến nay, tiến độ các hạng mục đã đạt khoảng 90% khối lượng phần việc.

Hệ thống nước tưới và hồ cảnh quan đã cơ bản hoàn thành.

Hệ thống mặt sân đã được trồng cỏ, chủ đầu tư tiến hành hoàn thiện các hố cát.

Chăm sóc cỏ mặt sân

Thi công hệ thống tiểu cảnh trang trí dọc các đường xe điện trên sân

Khu vực nhà kho, nhà thiết bị đã hoàn thành

Hệ thống sân tập có diện tích lớn, đáp ứng nhu cầu tập luyện của các golfer.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

05/03

7-Sẽ khánh thành sân golf Tuần Châu vào dịp 30/4

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra dự án sân golf Tuần Châu. Dự án này được khởi công vào năm 2018, có tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng nằm trong Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu (Tập đoàn Tuần Châu làm chủ đầu tư). Đây là sân golf có quy mô lớn nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh với diện tích trên 140ha, được thiết kế sân 18 lỗ, có hệ thống đường xe điện, các cây cầu nhỏ, hệ thống điện, cấp nước, thảm cỏ kiến thiết, đường lăn bóng, cây xanh, vườn hoa, tiểu cảnh và phục vụ hoạt động đánh golf 24/24 giờ.

Sau hơn 2 năm thực hiện, đến nay, tiến độ các hạng mục thi công sân golf Tuần Châu đã cơ bản hoàn thành. Dự kiến trong tháng 3/2021, Tập đoàn sẽ vận hành thử hệ thống quản lý của sân golf Tuần Châu. Hiện Tập đoàn Tuần Châu cũng đang nghiên cứu đầu tư xây dựng một khách sạn có tiêu chuẩn 5 sao, dự kiến 1.000 phòng để tạo các dịch vụ gắn kết, phục vụ du khách tại khu vực này.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao Tập đoàn Tuần Châu đã nỗ lực triển khai các hạng mục của dự án đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Khẳng định khi sân golf đi vào hoạt động sẽ tạo ra sản phẩm dịch vụ du lịch đẳng cấp, thu hút thêm các du khách đến với Quảng Ninh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Tập đoàn tiếp tục khẩn trương hoàn thiện các hạng mục còn lại để phấn đấu đúng dịp 30/4 sẽ khánh thành sân golf Tuần Châu và khởi công khách sạn 1.000 phòng tiêu chuẩn quốc tế. Qua đó sẽ tạo thêm các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, hiện đại cho du khách khi tới Hạ Long và thúc đẩy phát triển lĩnh vực dịch vụ của tỉnh.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Video: QTV

20/01

6-Dự kiến đưa vào khai thác Sân golf Tuần Châu trong tháng 6/2021

Sân golf Tuần Châu Hạ Long được thiết kế sân 18 lỗ, nằm trong danh sách các sân golf Việt Nam được Chính phủ phê duyệt quy hoạch. Đây là dự án sân golf có quy mô lớn nhất trên địa bàn tỉnh hiện nay, nằm bên bờ di sản – kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Đặc biệt, sân golf được thiết kế phục vụ hoạt động đánh golf 24/24 giờ. Nhờ vậy các golfer hoàn toàn có thể trải nghiệm bộ môn thể thao này ở bất kỳ thời gian nào.

Hệ thống sân tập golf Tuần Châu Hạ Long hiện đại hơn so với sân tập golf thông thường khi có diện tích lớn, trang bị sân tập golf còn có nhà phát bóng 2 tầng trong hệ thống sân rộng hơn 1.000m2, có thể sử dụng đồng thời cho trên 50 khách cùng một lúc; trang bị 48 làn đánh thiết kế theo tiêu chuẩn của làn tập golf quốc tế, mỗi làn sẽ được thiết kế và trang trí phù hợp với cảnh quan thiên nhiên giúp người chơi có thể thỏa sức luyện tập các kỹ năng putt-chip hấp dẫn trong mọi điều kiện thời tiết, bất kể thời gian nào.

Theo ông Đinh Hữu Chung, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Âu Lạc, Tập đoàn Tuần Châu: Hiện tiến độ các hạng mục thi công Sân golf Tuần Châu Hạ Long đã đạt khoảng 90% khối lượng các phần việc. Cụ thể, đã hoàn thành các hạng mục đào đắp nền, hệ thống thoát nước tại các lỗ, đường vào sân golf và đường kết nối nội bộ, trồng cỏ toàn bộ mặt sân… đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế, đúng thiết kế, quy hoạch đã được phê duyệt. Hiện các đơn vị nhà thầu đang tập trung chăm sóc cỏ mặt sân, tuyển dụng, tập huấn nhân viên và triển khai xây dựng nhà điều hành, câu lạc bộ thể thao và bãi đỗ xe. Dự kiến đến tháng 3/2021 sẽ vận hành thử hệ thống quản lý, tháng 6/2021 hoàn thành xây dựng các hạng mục còn lại để chính thức khánh thành và đưa vào khai thác.

Với quy mô và vị trí đắc địa, sân golf Tuần Châu Hạ Long không chỉ đáp ứng tốt các điều kiện về môi trường, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH quy hoạch sử dụng đất của địa phương, mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch, thể thao, dịch vụ. Đặc biệt, dự án cũng góp phần tạo việc làm cho người lao động ở địa phương, góp phần tích cực vào sự ổn định và phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh, tăng thu ngân sách nhà nước, bảo đảm phát triển hiệu quả, bền vững.

Sân golf Tuần Châu hoàn thành, đây sẽ là sản phẩm du lịch mới, đẹp, hiện đại, bổ sung vào chuỗi các sản phẩm du lịch tại Tuần Châu, góp phần đồng bộ, liên kết và hoàn thiện Top 5 Khu du lịch hàng đầu Việt Nam được Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam bình chọn.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

01/12/20

5-Tiến độ sân golf Tuần Châu

Video: Địa ốc 5 sao Quảng Ninh

31/10

4-Phấn đấu đưa vào sử dụng trong năm 2020

Đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh triển khai các giải pháp kích cầu du lịch, hoàn thành mục tiêu đón 3 triệu lượt khách những tháng cuối năm 2020, bên cạnh chuỗi các sản phẩm du lịch đặc sắc được tái khởi động sau dịch Covid-19, Tập đoàn Tuần Châu hiện đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành sân golf để đưa vào khai thác trong năm nay.

Sân golf Tuần Châu Hạ Long nằm trong danh sách các sân golf Việt Nam được Chính phủ phê duyệt quy hoạch đến năm 2020. Đây là dự án sân golf có quy mô lớn nhất trên địa bàn tỉnh hiện nay, sân golf duy nhất nằm bên bờ di sản – kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Dự án có diện tích 143ha, thiết kế sân 18 lỗ, có hệ thống đường xe điện, các cây cầu nhỏ, hệ thống điện, cấp nước, thảm cỏ kiến thiết, đường lăn bóng, cây xanh, vườn hoa, tiểu cảnh… Cùng với đó là các khu chức năng như: Sân tập chơi golf; nhà điều hành; khu nhà đa năng có nơi nghỉ ngơi, ăn uống, mua sắm hàng hoá; câu lạc bộ thể thao; bãi đỗ xe. Đặc biệt, sân golf Tuần Châu Hạ Long được thiết kế phục vụ hoạt động đánh golf 24/24 giờ. Nhờ vậy các golfer hoàn toàn có thể trải nghiệm bộ môn thể thao này ở bất kỳ thời gian nào. Đây là một trong những lợi thế vượt trội.

Theo ông Đinh Hữu Chung, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Âu Lạc, Tập đoàn Tuần Châu: Hiện tiến độ các hạng mục thi công Sân golf Tuần Châu Hạ Long đã đạt khoảng 80% khối lượng các phần việc. Chủ đầu tư đang tiếp tục đôn đốc nhà thầu, triển khai đồng bộ các giải pháp tăng tốc thi công để đưa sân golf vào hoạt động dịp cuối năm 2020. Đây sẽ là sản phẩm du lịch mới, đẹp, hiện đại, nằm trong chuỗi các sản phẩm du lịch tại Tuần Châu. Điều này thể hiện rõ quan điểm, nỗ lực của Tập đoàn Tuần Châu – đơn vị tiên phong phát triển du lịch tại Quảng Ninh và sẽ luôn đồng hành cùng tỉnh triển khai các sản phẩm mới, hấp dẫn du khách, góp phần nâng cao tỷ trọng ngành dịch vụ – du lịch của tỉnh.

Hiện dự án Sân golf Tuần Châu Hạ Long đã hoàn thành các hạng mục đào đắp nền, hệ thống thoát nước tại các lỗ, đường kết nối… đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế, đúng thiết kế, quy hoạch đã được phê duyệt. Chủ đầu tư đang chỉ đạo đơn vị nhà thầu tập trung thi công trồng, chăm sóc cỏ mặt sân, hoàn thiện các hạng mục sân tập chơi golf, nhà điều hành, câu lạc bộ thể thao và bãi đỗ xe.

Với quy mô và vị trí đắc địa, sân golf Tuần Châu Hạ Long không chỉ đáp ứng tốt các điều kiện về môi trường, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH quy hoạch sử dụng đất của địa phương, mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch, thể thao, dịch vụ. Đặc biệt, dự án cũng góp phần tạo việc làm cho người lao động ở địa phương, góp phần tích cực vào sự ổn định và phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh, tăng thu ngân sách nhà nước, bảo đảm phát triển hiệu quả, bền vững.

Bên cạnh đó, đây cũng là dự án duy nhất có vị trí liền kề tại cảng tàu du lịch được tổ chức Guinness Việt Nam xác lập là Cảng Du thuyền nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Trong tương lai, cảng này sẽ kết nối với nhiều cảng, các hãng tàu, du thuyền quốc tế trong khu vực và trên thế giới, đồng thời hòa mạng hệ thống du thuyền toàn cầu với Trung Quốc, Singapore… sẽ góp phần quảng bá mạnh mẽ thắng cảnh hàng đầu của Việt Nam – thương hiệu Vịnh Hạ Long – xứng tầm vị thế của di sản và kỳ quan thiên nhiên thế giới, phù hợp với định hướng phát triển, nâng cao tỷ trọng ngành dịch vụ – du lịch của tỉnh.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

02/07

3-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân kiểm tra tiến độ sân golf Tuần Châu

Sân golf Tuần Châu nằm trong quy hoạch sân golf Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có diện tích 143ha, tổng mức đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng, do Tập đoàn Tuần Châu làm chủ đầu tư. Đây là sân golf có quy mô lớn, vị trí nằm trong Kỳ quan – Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, một trong những sản phẩm du lịch, dịch vụ chất lượng cao của Quảng Ninh.

Sân golf thiết kế 18 lỗ, đánh được cả ban ngày lẫn ban đêm, có hệ thống đường xe điện, cấp nước tưới cỏ, thoát nước, cây xanh, vườn hoa hiện đại, đồng bộ. Ngoài ra, còn có các khu chức năng: Sân tập chơi golf, nhà điều hành (club house), kho để đồ, khu nhà đa năng có nơi nghỉ ngơi, ăn uống, mua sắm hàng hoá cho các golf thủ và cổ động viên, câu lạc bộ thể thao, bãi đỗ xe.

Theo báo cáo của chủ đầu tư, đến nay công trình đang được tập trung triển khai thi công, cơ bản hoàn thành các hạng mục đào đắp nền, hệ thống thoát nước tại các lỗ, đường kết nối… đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế, đúng thiết kế, quy hoạch đã được phê duyệt. Công trình triển khai đúng yêu cầu, giữ nguyên diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng khu vực đồi ven tuyến đường 10 làn xe, từ nút giao Minh Khai tới ngã ba đường Hoàng Quốc Việt.

Với quy mô và vị trí đắc địa, sân golf Tuần Châu không chỉ đáp ứng tốt các điều kiện bền vững về môi trường, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH và quy hoạch sử dụng đất của địa phương, mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch, thể thao, dịch vụ, tạo việc làm cho người lao động ở địa phương, góp phần tích cực vào sự ổn định và phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh, tăng thu ngân sách Nhà nước, bảo đảm phát triển hiệu quả, bền vững.

Saan

Sau khi trực tiếp đi kiểm tra công tác tổ chức thi công, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đánh giá cao những quyết tâm của Tập đoàn Tuần Châu, đã tiên phong, đồng hành cùng tỉnh đẩy mạnh phát triển ngành dịch vụ – du lịch, tạo ra các sản phẩm du lịch đẳng cấp, hấp dẫn.

Đồng chí yêu cầu chủ đầu tư tập trung thi công, tăng tốc các hạng mục, trước mắt trong tháng 9/2020 đưa một phần sân golf vào khai thác, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh. Trong quá trình thi công, cần quan tâm đến công tác đảm bảo môi trường.

Hiện khu vực vùng nước liền kề sân golf xuất hiện tình trạng người dân kéo bè mảng nuôi thủy, hải sản trái phép, gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị. Vì thế, TP Hạ Long cần khẩn trương yêu cầu người dân di dời, tháo dỡ. Đối với khu vực vùng đầm lầy, vùng nước ngoài phạm vi quy hoạch, TP Hạ Long thực hiện rà soát, phối hợp đề xuất UBND tỉnh giao cho Tập đoàn Tuần Châu quản lý, tiến hành trồng rừng ngập mặt để tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Video: QTV

22/06

2-Quyết tâm hoàn thành sân golf Tuần Châu trong cuối năm 2020

Nằm trong quy hoạch sân golf được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, sân gofl Tuần Châu có diện tích 143 ha, tổng mức đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng, thuộc Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu (Tập đoàn Tuần Châu làm chủ đầu tư). Đây là một trong những sản phẩm du lịch, dịch vụ chất lượng cao của Quảng Ninh, đang được khẩn trương thi công, quyết tâm hoàn thành và đưa vào khai thác cuối năm 2020.

Sân golf Tuần Châu đầu tư trên diện tích 143ha, với tổng vốn dự kiến 1.500 tỷ đồng do Tập đoàn Tuần Châu làm chủ đầu tư

Sân golf Tuần Châu có qui mô lớn nhất trên địa bàn tỉnh, là sân golf duy nhất tại Việt Nam có vị trí nằm trong Kì quan – Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Hiện tại, công trình đang được tập trung triển khai thi công, cơ bản hoàn thành các hạng mục đào đắp nền sân golf theo thiết kế, quy hoạch

Hiện tại, công trình đang được tập trung triển khai thi công, cơ bản hoàn thành các hạng mục đào đắp nền theo thiết kế, quy hoạch.

a

Nhà thầu thi công đang thực hiện gia cố nền sân.

a

Thi công hệ thống thoát nước tại các lỗ đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế, đúng thiết kế đã được phê duyệt.

Một số lỗ đã bắt đầu được đắp cát

Một số lỗ golf đã bắt đầu được đắp cát.

Đường vào đã cơ bản thi công xong phía bên phải tuyến

Đường vào đã cơ bản thi công xong phía bên phải tuyến.

yêu cầu giữ nguyên diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng khu vực đồi ven tuyến đường 10 làn xe, từ nút giao Minh Khai tới ngã ba đường Hoàng Quốc Việt, vừa đảm bảo nguồn sinh thủy, vừa đảm bảo cảnh quan môi trường khu vực xung quanh, trong đó có dự án sân golf Tuần Châu.

Công trình thi công đảm bảo đúng yêu cầu, giữ nguyên diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng khu vực đồi ven tuyến đường 10 làn xe, từ nút giao Minh Khai tới ngã ba đường Hoàng Quốc Việt.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

24/11/19

1-Kiểm tra dự án Khu sân golf Tuần Châu

Được khởi công từ năm 2018, với diện tích 143ha thuộc Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu hết năm 2020 phải hoàn thành, đưa sân golf vào hoạt động để có thêm sản phẩm du lịch chất lượng phục vụ khách du lịch khi đến Quảng Ninh. Cùng với đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu giữ nguyên diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng khu vực đồi ven tuyến đường 10 làn xe, từ nút giao Minh Khai tới ngã ba đường Hoàng Quốc Việt, vừa đảm bảo nguồn sinh thủy, vừa đảm bảo cảnh quan môi trường khu vực xung quanh, trong đó có dự án sân golf Tuần Châu.

Tin: Báo Quảng Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *