Trang chủ / Dự án / Các huyện / Hải Hà / Dự án Khu dân cư phố Phan Đình Phùng

Dự án Khu dân cư phố Phan Đình Phùng

29/09

3-Ariyana bất ngờ đổ bộ vào Hải Hà

Liên danh Ariyana – Ana Homes vừa công bố sẽ nghiên cứu, triển khai hàng loạt dự án tại Quảng Ninh. Trong đó, Dự án đầu tiên liên danh này ra mắt thị trường là Khu dân cư phố Phan Đình Phùng (Ariyana Center), thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Dự án này có quy mô gần 10 ha với 252 căn Shophouse & Nhà phố, 35 căn biệt thự tại khu vực kết nối Khu công nghiệp cảng biển và đảo Cái Chiên.

Được biết, Ariyana – Ana Homes là đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn Sovico Holdings với chuỗi thương hiệu hàng không Vietjet, ngân hàng HD Bank, điện – năng lượng… Trên thị trường bất động sản, Ariyana được biết đến là một thương hiệu với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường BĐS, sở hữu lượng lớn dự án trên khắp thị trường cả nước như Furama Đà Nẵng với chuỗi khách sạn, trung tâm hội nghị lớn nhất Đông Nam Á – nơi được lựa chọn để tổ chức hội nghị APEC 2017, chuỗi đô thị và nghỉ dưỡng quy mô Ariyana Nha Trang, Huế, Đà Lạt, Hồ Chí Minh, Phú Quốc…

Tin: Nhịp sống kinh tế

29/11/19

2-Cần sự đồng thuận của người dân để hoàn thành chỉnh trang đô thị

Nằm trong lộ trình nâng cấp chỉnh trang đô thị Quảng Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, từ loại V lên doại IV, dự án Khu dân cư phố Phan Đình Phùng đang được chính quyền địa phương nỗ lực hoàn thành việc đền bù và giải phóng mặt bằng để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất…

Theo ông Phạm Xuân Đài, Chủ tịch UBND huyện Hải Hà, dự án Khu dân cư phố Phan Đình Phùng, có diện tích hơn 8,46ha, đã được UBND huyện Hải Hà phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 từ năm 2009.

Trong suốt 10 năm qua người dân sinh sống trong khu vực quy hoạch gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Nhiều gia đình sinh con, đẻ cái, đến mấy thế hệ, nhưng vẫn phải ở chung trong những căn nhà chật chội, xuống cấp, do phải giữ nguyên hiện trạng, không được cấp phép xây mới…

 Người dân trong vùng quy hoạch đã không khỏi bức xúc, nhiều lần gửi đơn thư đến các cơ quan chức năng từ địa phương đến Trung ương, đề nghị sớm triển khai Dự án, nếu không thì phải xóa bỏ quy hoạch để cho người dân ổn định cuộc sống.

Theo đó, UBND huyện Hải Hà căn cứ vào các Quyết định UBND tỉnh Quảng Ninh, trong đó có việc phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh năm 2019 của huyện Hải Hà và chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư phố Phan Đình Phùng để triển khai thực hiện.

Trong Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND tỉnh Quảng Ninh cũng nêu rõ, với tổng mức đầu tư chưa kể giải phóng mặt bằng khoảng 230 tỷ đồng, phương thức thực hiện dự án Khu dân cư phố Phan Đình Phùng theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

 UBND huyện Hải Hà được ủy quyền xây dựng, phê duyệt phương án và thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất đối với dự án Khu dân cư phố Phan Đình Phùng.

Ông Phạm Xuân Đài khẳng định, đến nay toàn bộ 84 hộ dân bị ảnh hưởng đã được UBND huyện Hải Hà phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo đúng trình tự quy định. Trong đó đáng chú ý là khu tái định cư được bố trí nằm ngay sát khu vực đất bị thu hồi với hạ tầng điện, đường, nước thải, nước sinh hoạt hiện đại và khang trang. Đảm bảo điều kiện sống tốt hơn rất nhiều so với nơi ở cũ, nên đã tạo được sự đồng thuận đa số người dân…

Tuy nhiên hiện vẫn còn 4 hộ đã phê duyệt phương án bồi thường nhưng chưa nhận tiền vì cho rằng mức bồi thường chưa thỏa đáng. Thực tế toàn bộ đơn giá bồi thường, hỗ trợ được UBND huyện Hải Hà báo cáo thực hiện đúng quy định tại Quyết định 3000/2017QĐ-UBND ngày 2-8-2017 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc ban hành quy định bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất. Do đó thông tin cho rằng có hộ dân như gia đình ông Ngô Văn Thái chỉ được bồi thường đất ở với giá 676.000 đồng/m2 là hoàn toàn không chính xác.

Cũng như các hộ gia đình khác, lãnh đạo UBND huyện Hải Hà khẳng định ông Thái nhận được bồi thường 3.980.000 đồng/m2, đúng giá do UBND tỉnh Quảng Ninh quy định. Ngoài ra còn một số hộ khác đòi hỏi được tái định tại chỗ, UBND huyện Hải Hà cũng khẳng định là không có căn cứ để giải quyết.

Chủ tịch UBND huyện Hải Hà cho biết thêm, hiện địa phương vẫn đang tạo điều kiện cho người dân sinh sống tại ở nơi ở cũ để có điều kiện và thời gian chuẩn bị chuyển sang nơi ở mới.

 Song để đảm bảo tiến độ cho việc triển khai dự án Khu đô thị phố Phan Đình Phùng, huyện Hải Hà sẽ tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tiếp tục tuyên truyền, vận động để người dân nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của Dự án cũng như việc thực hiện chủ trương, chính sách và quy định về việc bồi thường, giải phóng mặt bằng. Đối với các trường hợp không hợp tác thì chính quyền địa phương sẽ cương quyết xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Tin: Báo Công An Nhân Dân

18/11

1-Đảm bảo đúng quy định trong thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất khu dân cư phố Phan Đình Phùng

Để tạo bộ mặt đô thị mới cho thị trấn Quảng Hà, năm 2019, UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư phố Phan Đình Phùng, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà. Đây là dự án nằm trong lộ trình nâng cấp chỉnh trang đô thị thị trấn Quảng Hà từ loại 5 lên loại 4. Dự án được thực hiện theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, UBND huyện Hải Hà được UBND tỉnh ủy quyền xây dựng, phê duyệt phương án và thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất đối với dự án, đảm bảo theo quy định.

Một góc Dự án Khu dân cư phố Phan Đình Phùng, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà

Dự án có tổng diện tích là 8,46ha, trong đó có 84 hộ bị ảnh hưởng với tổng diện tích thu hồi là 8,46 ha. Huyện đã hoàn thành phê duyệt xong các phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ và bố trí tái định cư cho các hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất ở phải di chuyển chỗ ở. UBND huyện cũng chỉ đạo các phòng ban chức năng tham mưu xây dựng, phê duyệt phương án và thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất đối với dự án này.

UBND huyện đã lựa chọn và ký hợp đồng thuê đơn vị tư vấn dịch vụ tổ chức đấu giá là Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Sở Tư pháp để tham gia tư vấn và thực hiện các các thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất dự án theo đúng quy định. UBND huyện đã giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất Lập phương án đấu giá quyền sử dụng đất, xác định giá khởi điểm đấu giá, lựa chọn và ký hợp đồng thuê đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá. Đơn vị được lựa chọn và ký hợp đồng là Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp. Toàn bộ việc bán và nhận hồ sơ tham gia đấu giá do Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Sở Tư pháp thực hiện.

Ngày 29/10/2019, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Sở Tư pháp đã ban hành quy chế cuộc đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất để thực hiện dự án kèm theo Quyết định số 185/QĐ-ĐGTS; ban hành Thông báo số 84/TB-ĐGTS về đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư. Thông báo đấu giá được ban hành tuần thủ theo đúng quy định tại Điều 57 Luật Đấu giá tài sản năm 2016. Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Sở Tư pháp cũng đã đăng thông báo đấu giá tài sản; niêm yết việc đấu giá tài sản; thời gian, địa điểm xem tài sản đấu giá; thời gian, địa điểm bán hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá công khai trên các phương tiện thông tin.

Bản đồ Dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phố Phan Đình Phùng, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà

Tiếp nhận thông tin phản ánh về việc có hay không sự không minh bạch, lợi ích nhóm trong tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất dự án trên, UBND huyện Hải Hà đã yêu cầu tạm dừng buổi đấu giá, tiến hành rà soát lại toàn bộ quá trình thực hiện việc tổ chức đấu giá. Trao đổi với chúng tôi, đại diện lãnh đạo UBND huyện Hải Hà khẳng định, việc triển khai phương án đấu giá quyền sử dụng đất đối với Dự án Khu dân cư phố Phan Đình Phùng đã được huyện Hải Hà triển khai các bước theo đúng trình tự, thủ tục và được thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, niêm yết công khai tại trụ sở UBND huyện, trụ sở Trung tâm phát triển quỹ đất, trụ sở UBND thị trấn Quảng Hà. Những nội dung liên quan đến việc tiếp nhận hồ sơ của các đơn vị tham gia đấu giá và tổ chức buổi đấu giá theo phản ánh trên một số trang mạng xã hội, huyện sẽ xem xét kỹ lưỡng, báo cáo UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *