Trang chủ / Dự án / Uông Bí / Dự án UB / Dự án Khu biệt thự Sông Uông

Dự án Khu biệt thự Sông Uông

26/12

7-Con đường TNR Holdings được chỉ định thực hiện Khu biệt thự sông Uông

Mô típ chỉ định do 01 nhà đầu tư vượt ải sơ tuyển

Tháng 12/2018 UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư dự án đầu tư xây dựng Khu biệt thự sông Uông, TP Uông Bí.

Theo đó, Liên danh Công ty cổ phần Thương mại – Quảng cáo – Xây dựng – Địa ốc Việt Hân (Công ty Việt Hân) và Công ty cổ phần đầu tư phát triển bất động sản TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings) đã được UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ định thực hiện dự án.

Tỉnh Quảng Ninh giải thích việc áp dụng lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức chỉ định là do chỉ có 01 nhà đầu tư đáp ứng hồ sơ mời thầu. Mà thực tế chỉ duy nhất Liên danh Công ty Việt Hân và TNR Holdings trúng vòng sơ tuyển.

Phải nói rằng, dự án đầu tư xây dựng – kinh doanh hạ tầng Khu biệt thự sông Uông là một trong những dự án lớn của TP Uông Bí bởi tổng vốn đầu tư lên đến hơn 1.000 tỷ đồng. Trong đó, Liên danh nhà đầu tư này sẽ xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật khu đô thị và xây thô, hoàn thiện mặt đứng 582 căn biệt thự trên diện tích khoảng 32ha.

Theo phê duyệt phương án nhà đầu tư sẽ tổ chức việc bán, cho thuê nhà ở theo quy định. Bù lại phải xây dựng đồng bộ các công trình hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch, sau đó bàn giao lại cho nhà nước sau khi hoàn thành việc đầu tư, kinh doanh nhà ở.

Dù tổng mức vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng (không bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng) nhưng giá trị Liên danh nhà đầu tư đề xuất nộp ngân sách Nhà nước chỉ khoảng 2,548 tỷ đồng (không bao gồm tiền sử dụng đất).

Doanh nghiệp “ruột” gắn mác đối thủ

Như đã nói ở trên, Liên danh Công ty Việt Hân và TNR Holdings đã được UBND tỉnh Quảng Ninh lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng Khu biệt thự sông Uông theo hình thức chỉ định nhà đầu tư, sau khi chỉ duy nhất 01 nhà đầu tư này lọt qua vòng sơ tuyển.

Cần biết rằng, với việc tổ chức đấu thầu các dự án có sử dụng đất như dự án xây dựng – kinh doanh Khu biệt thự sông Uông thì vòng sơ tuyển cho dự án là hết sức quan trọng và phải nói đó là “cánh cửa” đầu tiên mà các doanh nghiệp muốn trúng thầu phải vượt qua.

Ở dự án xây dựng – kinh doanh Khu biệt thự sông Uông cũng vậy, vấn đề mấu chốt cũng ở vòng sơ tuyển. Theo nguồn tin của VietQ, ngày 30/8/2018 UBND thành phố Uông Bí đã mở thầu lựa chọn nhà đầu tư vào dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng khu biệt thự sông Uông.

Tại buổi mở thầu đã có 3 nhà đầu tư tham gia dự sơ tuyển gồm: Công ty cổ phần bất động sản HANO-VID (HANO-VID), Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Nam Quang (Công ty Nam Quang), và Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển bất động sản TNR Holdings Việt Nam. Điều đáng nói 03 doanh nghiệp này có mối quan hệ sở hữu khá mật thiết, đan xen với nhau.

Tìm hiểu của VietQ, HANO-VID được thành lập năm 2010 do Hanosimex, Tổng Công ty CP Dệt may Hà Nội, và Công ty CP Tập đoàn đầu tư Phát triển Việt Nam (TNI Holdings) góp vốn sáng lập. Đến năm 2016, vốn điều lệ của HANO-VID là 320 tỷ đồng, trong đó TNI Holdings chiếm tới trên 99% cổ phần.

TNI Holdings do ông Bùi Quang Tuấn (SN 1980) làm Tổng Giám đốc, tuy nhiên doanh nghiệp này được biết tới với “dấu ấn” của vợ chồng cựu Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Nguyệt Hường và ông Trần Anh Tuấn. Ngoài ra, chính TNI Holdings là một thành viên của TNR Holdings chuyên đầu tư phát triển các khu công nghiệp.

Trong khi đó, đối thủ của TNR Holdings trong thương vụ đấu thầu Khu biệt thự Sông Uông là Công ty Nam Quang thành lập năm 2005. Công ty Nam Quang đăng ký địa chỉ trụ sở chính tại số 115, phố Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội nhưng đây cũng chính là địa chỉ trụ sở chính của TNI Holdings.

Mặt khác, Công ty Nam Quang do bà Trần Việt Hương (SN 1985) làm Chủ tịch HĐQT trong thời gian dài. Không những thế bà Việt Hương và ông Bùi Quang Tuấn – Tổng Giám đốc TNI Holdings cũng cùng đăng ký hộ khẩu thường trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Không những thế dù là đối thủ với nhau trong quá trình đấu thầu dự án Khu biệt thự Sông Uông nhưng TNR Holdings và Công ty Nam Quang lại là đối tác với nhau tại Dự án phát triển đô thị số 7A, phường Sông Hiến, TP Cao Bằng khi liên danh này được UBND tỉnh Cao Bằng lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án cũng theo hình thức chỉ định.

Còn tại Công ty Việt Hân chính ông Bùi Quang Tuấn (SN 1980) cũng giữ vai trò là Tổng Giám đốc trong thời gian dài, mới đây vị trí này mới được chuyển giao cho cá nhân khác. Ngoài ra, Công ty Việt Hân và TNR Holdings đang cùng là chủ đầu tư và quản lý vận hành dự án Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội.

Có thể thấy, thực chất 3 công ty tham gia mở thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng – kinh doanh Khu biệt thự sông Uông, TP Uông Bí đều có liên quan nhất định đến TNR Holdings. Cho nên cũng dễ hiểu khi chỉ có duy nhất Liên danh Công ty Việt Hân và TNR Holdings trúng vòng sơ tuyển, để rồi chính thức được lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án một cách không trái luật.

TNR Holdings là tập đoàn kinh tế tư nhân có tiếng tại Việt Nam hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt về bất động sản, doanh nghiệp này đang sở hữu số lượng lớn các dự án tại nhiều địa phương trên cả nước. Tuy nhiên, thời gian gần đây TNR Holdings và các doanh nghiệp thân thiết đã được chỉ định thực hiện nhiều dự án có sử dụng đất tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước theo một cách tương tự. VietQ sẽ tiếp tục thông tin vấn đề này tới bạn đọc trong thời gian tới.

Tin: vietq

05/08

6-Phối cảnh dự án

Ảnh: Báo Quảng Ninh

15/01

5-Cách TNR Holdings được chỉ định dự án 1.000 tỷ Khu biệt thự sông Uông

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư dự án đầu tư xây dựng Khu biệt thự sông Uông, TP.Uông Bí. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ định nhà đầu tư Liên danh Công ty cổ phần Thương mại – Quảng cáo – Xây dựng – Địa ốc Việt Hân (Công ty Việt Hân) và Công ty cổ phần đầu tư phát triển bất động sản TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings) thực hiện dự án.

Tỉnh Quảng Ninh giải thích việc áp dụng lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức chỉ định là do chỉ có 01 nhà đầu tư đáp ứng hồ sơ mời thầu. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ duy nhất Liên danh Công ty Việt Hân và TNR Holdings trúng vòng sơ tuyển.

Phải nói rằng, dự án đầu tư xây dựng – kinh doanh hạ tầng Khu biệt thự sông Uông là một trong những dự án lớn của TP.Uông Bí. Theo đó, dự án sẽ xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật khu đô thị và xây thô, hoàn thiện mặt đứng 582 căn biệt thự trên diện tích khoảng 32ha.

Trong đó, đất ở 11ha, đất dịch vụ 1,3ha, đất công cộng 0,8ha, đất công viên cây xanh, thể dục thể thao 1,6ha… Quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội là 20% tổng diện tích đất ở.

Theo phê duyệt phương án nhà đầu tư sẽ tổ chức việc bán, cho thuê nhà ở theo quy định của pháp luật về đất đai, nhà ở và kinh doanh bất động sản. Bù lại phải xây dựng đồng bộ các công trình hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch, sau đó bàn giao lại cho nhà nước sau khi hoàn thành việc đầu tư, kinh doanh nhà ở.

Tổng mức vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng (không bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng) nhưng giá trị Liên danh nhà đầu tư đề xuất nộp ngân sách Nhà nước chỉ khoảng 2,548 tỷ đồng (không bao gồm tiền sử dụng đất).

Dự kiến thời gian thực hiện dự án trong vòng 72 tháng, bằng nguồn vốn tự có của doanh nghiệp và vốn vay, huy động hợp pháp khác.

Mối quan hệ mật thiết cùng dự thầu

Như đã nói ở trên, Liên danh Công ty Việt Hân và TNR Holdings đã được UBND tỉnh Quảng Ninh lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng Khu biệt thự sông Uông theo hình thức chỉ định nhà đầu tư, sau khi chỉ chọn được duy nhất 01 nhà đầu tư lọt qua vòng sơ tuyển.

Phải nói rằng, với việc tổ chức đấu thầu các dự án có sử dụng đất như dự án xây dựng – kinh doanh Khu biệt thự sông Uông thì vòng sơ tuyển cho dự án là hết sức quan trọng và phải nói đó là “cánh cửa” đầu tiên mà các doanh nghiệp muốn trúng thầu phải vượt qua.

Ở dự án xây dựng – kinh doanh Khu biệt thự sông Uông cũng vậy, vấn đề mấu chốt cũng ở vòng sơ tuyển. Theo nguồn tin của Chất lượng Việt Nam Online, ngày 30/8/2018, UBND TP.Uông Bí đã mở thầu lựa chọn nhà đầu tư vào dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng khu biệt thự sông Uông.

Tại buổi mở thầu đã có 3 nhà đầu tư tham gia dự sơ tuyển gồm: Công ty cổ phần bất động sản HANO-VID (HANO-VID), Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Nam Quang (Công ty Nam Quang), và Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển bất động sản TNR Holdings Việt Nam. Điều đáng nói 03 doanh nghiệp này có mối quan hệ khá mật thiết, đan xen với nhau.

HANO-VID được thành lập năm 2010 do Tổng Công ty CP Dệt may Hà Nội (Hanosimex) và Công ty CP Tập đoàn đầu tư Phát triển Việt Nam (TNI Holdings) thành lập. Đến năm 2016, vốn điều lệ của HANO-VID là 320 tỷ đồng, trong đó TNI Holdings chiếm tới trên 99% cổ phần.

Nên biết rằng chính TNI Holdings là một thành viên của TNR Holdings chuyên đầu tư phát triển các khu công nghiệp. TNI Holdings cũng được biết tới với “dấu ấn” của vợ chồng cựu Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Nguyệt Hường và ông Trần Anh Tuấn. Hiện tại TNI Holdings do ông Bùi Quang Tuấn (SN 1980) là Tổng Giám đốc.

Trong khi đó, Công ty Nam Quang được thành lập năm 2005, đăng ký địa chỉ trụ sở chính tại số 115, phố Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội. Lưu ý, đây cũng chính là địa chỉ trụ sở chính của TNI Holdings.

Công ty Nam Quang do bà Trần Việt Hương (SN 1985) là Chủ tịch HĐQT. Không những thế, bà Việt Hương và ông Bùi Quang Tuấn (SN 1980) – Tổng Giám đốc TNI Holdings cũng cùng đăng ký hộ khẩu thường trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội. Còn tại Công ty Việt Hân chính ông Bùi Quang Tuấn (SN 1980) cũng giữ vai trò là Tổng Giám đốc.

Ngoài ra, Công ty Việt Hân và TNR Holdings đang cùng là chủ đầu tư và quản lý vận hành dự án Goldmark City, 136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội.

Có thể thấy, thực chất 3 công ty tham gia mở thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng – kinh doanh Khu biệt thự sông Uông, TP.Uông Bí đều có liên quan nhất định đến TNR Holdings. Cho nên cũng dễ hiểu khi chỉ có duy nhất Liên danh Công ty Việt Hân và công ty TNR Holdings trúng vòng sơ tuyển, để rồi chính thức được lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án một cách không trái luật.

Cách TNR Holdings tham gia các dự án này ra sao chúng tôi sẽ tiếp tục đề cập trong các bài viết sau!

TNR Holdings là một tập đoàn kinh tế tư nhân có tiếng tại Việt Nam hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt về bất động sản, doanh nghiệp này đang sở hữu số lượng lớn các dự án tại nhiều địa phương trên cả nước.

Trong đó, tại Hà Nội nhiều dự án có vị trí tại những khu “đất vàng” đắc địa như: TNR Tower Hoàn Kiếm, TNR Tower Nguyễn Chí Thanh, TNR Tower Láng Hạ (Sky City), TNR GoldSilk Complex,… Tại Hà Nam, dự án có tên thương mại TNR Stars Đồng Văn đang dính lùm xùm, tranh chấp giữa chủ cũ và chủ mới.

Tin: Tin Nhanh Địa Ốc/VietQ

20/12/18

4-Đại gia Đinh Trường Chinh bắt tay TNR Holdings triển khai dự án hơn 1.000 tỷ tại Quảng Ninh

Công ty Việt Hân của đại gia Đinh Trường Chinh liên doanh với Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển bất động sản TNR Holdings triển khai dự án khu biệt thự sông Uông, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Uông Bí (bên mời thầu), dự án đầu tư xây dựng khu biệt thự sông Uông, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh vừa lựa chọn được nhà đầu tư. Theo đó, liên danh Công ty Cổ phần thương mại quảng cáo xây dựng địa ốc Việt Hân (gọi tắt là Công ty Việt Hân) và TNR Holdings đã trúng thầu theo hình thức chỉ định thầu.

Đây là dự án đầu tư có sử dụng đất có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng (chưa bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng). Địa điểm xây dựng dự kiến tại phường Quang Trung, phường Trưng Vương, TP. Uông Bí.

Quy mô diện tích của dự án là 320.167,4m2, trong đó đất ở 110.299m2; đất dịch vụ 13.719m2; đất công viên cây xanh, thể dục thể thao 16.261m2; đất hạ tầng kỹ thuật, kè đá, trạm xử lý nước thải 22.477m2; đất giao thông 131.218m2… Dự án xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật khu đô thị và xây thô, hoàn thiện mặt đứng 582 căn biệt thự.

Thời gian thực hiện dự án là 72 tháng, trong đó thời gian giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật và công trình là 36 tháng và thời gian kinh doanh dự án là 36 tháng.

Tin: vietnamfinance

16/11

3-CTCP Đầu tư TNG Holdings Việt Nam chính thức trở thành nhà đầu tư mới của Dự án khu biệt thự sông Uông

Điều đáng nói, dự án này đã “ngủ đông” tới 10 năm vì nhiều nguyên nhân. Ông Nguyễn Xuân Điệp, Giám đốc Phát triển dự án (Công ty CP Đầu tư TNG Holdings Việt Nam) cho biết: Với dự án khu biệt thự sông Uông, chúng tôi đặt mục tiêu phát triển khu đô thị đi liền với các hạng mục tiện ích như hệ thống siêu thị, các dịch vụ về y tế, giáo dục, khu vui chơi. Tổng giá trị đầu tư của dự án khoảng 900 tỷ đồng, thời gian hoàn thành trong 1,5 năm. Sản phẩm của dự án sẽ chủ yếu là các căn hộ xây thô hoặc xây hoàn thiện, góp phần làm thay đổi tư duy lựa chọn nhà ở của khách hàng cũng như thay đổi bộ mặt đô thị TP Uông Bí.

Được biết, hiện TP Uông Bí và chủ đầu tư đang tích cực triển khai công tác giải phóng mặt bằng, trong đó TNG thiện chí giải quyết các vấn đề tồn đọng của dự án trước đây.

Tin: Báo Quảng Ninh

24/07

2-Sơ tuyển nhà đầu tư Dự án Khu biệt thự sông Uông 840 tỷ đồng

Ban Quản lý dự án công trình thành phố Uông Bí vừa thông báo mời sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng Khu biệt thự sông Uông.

Thời gian phát hành hồ sơ mời sơ tuyển là từ ngày 26/07/2018 đến ngày 30/08/2018.

Dự án có tổng vốn đầu tư 840 tỷ đồng, lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu rộng rãi quốc tế.

Mục tiêu của Dự án là đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và xây thô, hoàn thiện mặt đứng các căn nhà ở theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

Tin: Báo Đấu Thầu

16/07

1-Dự án Đầu tư xây dựng – kinh doanh hạ tầng khu biệt thự Sông Uông

  • Vị trí: ĐPhường Quang Trung, Trưng Vương
  • Diện tích: 320 ha
  • Tổng mức đầu tư dự kiến 840 tỷ đồng
  • Mục tiêu: Xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và xây thô, hoàn thiện mặt đứng các căn nhà ở theo Quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án đã được UBND Tỉnh phê duyệt từ năm 2011 trước khi chuyển giao cho các nhà đầu tư thứ cấp.
  • Hiện trạng khu đất: Chưa có phương án tổng thể giải phóng mặt bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *