Trang chủ / Dự án / Vân Đồn / Dự án VĐ / Dự án Đường trục chính Cái Rồng {2}

Dự án Đường trục chính Cái Rồng {2}

12/11

5-Tiến độ Đại lộ Vân Đồn qua các dự án

Video: VDG REALTY

03/10

4-UBND huyện Vân Đồn vừa có Thông báo thu hồi đất

Tiếp tục giải phóng mặt bằng tuyến đường trục chính trung tâm khu đô thị Cái Rồng (Đoạn 1, 2).

2020.09.29 534.TB-UBND ĐƯỜNG TRỤC CHÍNH CÁI RỒNG

29/09

3-Tuyến đường ven biển đẹp nhất của KKT Vân Đồn sắp hoàn thiện

Sau rất nhiều nỗ lực của chủ đầu tư, cùng các đơn vị nhà thầu, đến thời điểm này, tuyến đường trục chính trung tâm Khu đô thị (KĐT) Cái Rồng giai đoạn I (KKT Vân Đồn) cơ bản được hoàn thành, góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, thúc đẩy thu hút các nhà đầu tư chiến lược vào địa bàn.

Tuyến đường trục chính trung tâm Khu đô thị (KĐT) Cái Rồng giai đoạn I được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 4129/QĐ-UBND ngày 31/10/2017 của UBND tỉnh. Dự án có tổng chiều dài tuyến trên 3,4km, được thiết kế theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị chủ yếu TCXDVN 104-2007, vận tốc thiết kế 60km/h, với tổng mức đầu tư trên 419 tỷ đồng, trong đó giá trị xây lắp 293 tỷ đồng.

Dự án do Ban Quản lý Đầu tư các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư và liên danh Công ty CP Đầu tư xây dựng Du lịch và Thương mại Thẩm Gia, Công ty TNHH Thành Dương và Công ty CP Tư vấn xây lắp đầu tư An Phú Quảng Ninh thực hiện thi công.

Theo chủ đầu tư dự án, mặc dù tuyến đường không dài song lại ảnh hưởng đến 53 hộ dân và một tổ chức, với diện tích GPMB khoảng 21ha nên bước đầu gặp nhiều khó khăn trong triển khai thực hiện. Có thời điểm dự án không thể triển khai thi công vì dịch Covid-19 và vướng mắc trong công tác kiểm đếm, hỗ trợ đền bù cho người dân. Mãi đến tận đầu tháng 9/2020, toàn bộ hướng tuyến mới được thực hiện xong công tác GPMB, bàn giao cho các đơn vị nhà thầu.

Ngay sau khi có mặt bằng sạch, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh và chủ đầu tư, các đơn vị nhà thầu đã không quản ngại ngày đêm, tranh thủ thời tiết không mưa bố trí nhiều mũi thi công. Có thời điểm, trên công trường có gần 50 trang thiết bị, máy móc kỹ thuật, gần 200 công nhân lao động 3 ca để thực hiện các phần việc, bù đắp cho khoảng thời gian bị ngừng trệ cho dịch Covid-19 và phần mặt bằng bị vướng mắc.

Anh Nguyễn Đức Hạnh, cán bộ kỹ thuật Công ty CP Đầu tư xây dựng Du lịch và Thương mại Thẩm Gia, cho biết: Đơn vị chúng tôi thi công đầu tuyến, với chiều dài 2,5km, đến nay cơ bản đã hoàn thành theo thiết kế kỹ thuật, từ thảm nhựa mặt đường, sơn kẻ vẽ làn đường, cắm biển chỉ dẫn giao thông, làm dải phân cách đến ốp đá bó vỉa hai bên vỉa hè. Hiện tại, chúng tôi đang tích cực triển khai công việc trồng cỏ và cây xanh trên tuyến, dự kiến đến 30/9 sẽ cơ bản hoàn tất mọi công việc, đầu tháng 10/2020 thực hiện nghiệm thu, thanh quyết toán, bàn giao cho chủ đầu tư.

Còn tại cuối tuyến, có chiều dài gần 1km, do Công ty TNHH Thành Dương thi công, đây là gói thầu gặp nhiều vướng mắc về mặt bằng xây dựng và có nền đất yếu nên công tác thi công gặp không ít khó khăn. Hiện đơn vị đang huy động tổng lực máy móc thiết bị, nhân công thi công cả 3 ca liên tục để sớm hoàn thành gói thầu như đã cam kết với chủ đầu tư.

Anh Phạm Văn Vững, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Dương, cho biết: Trong quá trình thi công, đơn vị gặp nhiều bất lợi về mặt bằng, dịch Covid-19. Khi có mặt bằng sạch thì lại gặp thời tiết mưa to, kéo dài nên đã ảnh hưởng nhiều đến tiến độ dự án. Tuy nhiên không vì thế mà đơn vị thiếu quyết tâm. Hiện nay, đơn vị đang tập trung chỉ đạo, động viên công nhân lao động tăng ca, đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục, phấn đấu sẽ hoàn thành gói thầu như đã cam kết với chủ đầu tư.

Cùng với 2 gói thầu xây dựng nói trên, hiện hệ thống điện chiếu sáng trên tuyến cũng đã được Công ty CP Tư vấn xây lắp đầu tư An Phú Quảng Ninh triển khai thực hiện xong, sẵn sàng đóng điện khi tổng thể dự án hoàn thành. Được biết, sau khi toàn bộ dự án được hoàn thành, đưa vào sử dụng trong tháng 10/2020, đây sẽ là tuyến đường ven biển đẹp nhất của KKT Vân Đồn, đi qua nhiều dự án dịch vụ, du lịch, thương mại, đô thị của nhiều nhà đầu tư đã và đang được triển khai nghiên cứu, đầu tư xây dựng, tạo nên một diện mạo mới cho KKT Vân Đồn.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

15/09

2-Tiến độ Đại lộ Cái Rồng 58m

Video: VDG Realty

06/07

1-Chậm hoàn thành vì vướng GPMB

Dự án tuyến đường trục chính trung tâm Khu đô thị Cái Rồng (KKT Vân Đồn) được khởi công xây dựng từ năm 2018, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thiện. Cử tri huyện Vân Đồn đề nghị tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện để nhân dân ổn định cuộc sống, thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương.

Mặt bằng thi công dự án vướng mắc ở điểm hộ gia đình ông Hoàng Văn Linh, thôn 5, xã Hạ Long (Vân Đồn). Ảnh: Mạnh Trường

Mặt bằng thi công dự án vướng mắc ở điểm hộ gia đình ông Hoàng Văn Linh, thôn 5, xã Hạ Long (Vân Đồn). Ảnh: Mạnh Trường

Dự án tuyến đường trục chính trung tâm Khu đô thị Cái Rồng được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 4129/QĐ-UBND ngày 31/10/2017, tổng chiều dài tuyến 3,5km, tổng mức đầu tư 419 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư. Dự án được tỉnh và huyện Vân Đồn xác định có ý nghĩa quan trọng trong hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối của KKT Vân Đồn, góp phần thúc đẩy hoạt động xúc tiến, thu hút các nhà đầu tư đến với KKT Vân Đồn. Thời gian qua, Ban đã tích cực triển khai, tuy nhiên hiện nay đang vướng mắc GPMB.

Việc chậm trễ trong công tác GPMB dẫn đến chậm đưa công trình vào khai thác, ảnh hưởng đến phát triển KT-XH. Đặc biệt người dân trong vùng dự án cũng gặp không ít khó khăn khi dự án bị chậm trễ, kéo dài. Dự án ảnh hưởng tới 53 hộ dân, 1 tổ chức, tổng diện tích phải GPMB trên 21ha. Đến thời điểm này, có 45 hộ và 1 tổ chức đã nhận tiền và bàn giao mặt bằng.

Hầu hết các hộ chưa nhận tiền hỗ trợ đền bù đều có ý kiến về đơn giá đền bù thấp. Huyện Vân Đồn đã ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với diện tích nằm trong phạm vi GPMB của tuyến đường. Đối với 2 hộ không nhận tiền theo phương án phê duyệt, huyện đang hoàn thiện thủ tục cưỡng chế thu hồi đất đối hộ ông Nguyễn Quốc Quân; với hộ ông Hứa Duy Tuấn, huyện giao cho xã Hạ Long tuyên truyền, vận động, nếu không đồng thuận sẽ tổ chức cưỡng chế trước ngày 15/7. Trường hợp các hộ Trình Hồng Thắng, Nguyễn Văn Kỷ, Nguyễn Thị Hồi không chấp hành, hoàn thiện hồ sơ, sẽ báo cáo cơ quan cấp trên, hoàn thiện thủ tục, hồ sơ thực hiện cưỡng chế theo đúng quy định của Nhà nước.

Các nhà thầu thi công tại những vị trí đã có mặt bằng sạch.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, dự án tuyến đường trục chính trung tâm Khu đô thị Cái Rồng phải hoàn thành cuối tháng 4/2020. Tuy nhiên, do chậm GPMB, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh đã phải xin gia hạn thực hiện đến ngày 30/9/2020.

Đây là dự án quan trọng để phát triển KKT Vân Đồn theo kế hoạch, định hướng chiến lược của tỉnh, tăng tính hấp dẫn, thu hút đầu tư về địa bàn, tạo điều kiện liên kết chuỗi các dự án trọng điểm của tỉnh và để nhân dân, du khách đi lại được thuận lợi, an toàn. Chính vì vậy, đòi hỏi chính quyền địa phương, ngành chức năng phải tập trung cao độ GPMB; các nhà thầu tranh thủ thời tiết thuận lợi, huy động tổng lực trang thiết bị, máy móc kỹ thuật, nhân lực, đẩy nhanh thi công các hạng mục, nhất là tại những vị trí đã có mặt bằng sạch. Đồng thời sẵn sàng phương tiện, nhân lực để thi công bù tiến độ ngay sau khi được bàn giao mặt bằng.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *