Trang chủ / Dự án / Cẩm Phả / Dự án CP / Dự án Đường Quang Hanh và khu đô thị {2}

Dự án Đường Quang Hanh và khu đô thị {2}

24/09

5-Tạo dư địa phát triển mới khu vực phường Quang Hanh

Sau 5 tháng triển khai thi công, cuối tháng 5/2020 TP Cẩm Phả đã chính thức đưa dự án đường nối QL18 với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả (phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả) vào khai thác. Tuyến đường không chỉ đóng vai trò kết nối 2 trục giao thông chính đến TP Cẩm Phả là QL18 và đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, mà còn khắc phục được những bất cập vốn tồn tại nhiều năm nay ở khu vực này.

Ông Cao Kim Cương, người dân khu 9B, phường Quang Hanh, cho biết: Đường nối QL18 với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả hay còn gọi là đường vào khu suối khoáng Quang Hanh trước đây vốn là đường công vụ, phục vụ nhu cầu đi lại của một số đơn vị quân sự trên địa bàn. Tuy nhiên, hai bên tuyến lại có khá đông hộ dân sinh sống. Đường nhỏ, xuống cấp nghiêm trọng với nhiều “ổ voi” “ổ gà”. Đường lâu không được duy tu, bảo dưỡng nên ngày nắng, cả tuyến phủ trắng bụi, hiếm có nhà nào mở cửa, vì bụi sẽ bay khắp nhà, phủ lên đồ đạc. Còn ngày mưa thì lầy lội, bùn đất gặp nước đặc quánh không khác bãi trâu đầm. Khổ nhất bọn trẻ, hàng ngày đi học qua tuyến, quần áo luôn lấm lem bùn, bụi… người dân chúng tôi vẫn gọi đây là “con đường đau khổ”.

Cũng bởi tuyến đường xuống cấp, hệ thống cống thoát nước nhỏ hẹp, khu vực phường Quang Hanh lại có khá nhiều công trường, mỏ than phía đồi, khi có mưa lớn, nước cuốn theo bùn đất, rác thải bít chặt hệ thống thoát nước ra biển. Thêm nữa, công tác quản lý chưa được kiểm soát chặt chẽ, hiện tượng người dân lấn chiếm, thậm chí xây cả nhà lên cống thoát nước vẫn có… Vì thế, sau mỗi trận mưa, QL18 đi qua khu vực phường luôn bị chia cắt do ngập lụt, ảnh hưởng cả một vùng với hàng trăm hộ dân.

Trước thực tế đó, đầu năm 2020 TP Cẩm Phả quyết định đầu tư tuyến đường và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của khá đông hộ dân trong khu vực. Tuyến đường hình thành, đã góp phần quan trọng trong việc giải quyết tình trạng ngập lụt trong khu vực khi hệ thống cống được cải tạo mới, mở rộng từ 2m lên 10m, dẫn nước thẳng ra biển; hai bên tuyến là hệ thống cây xanh cảnh quan trang trí thoáng mát và khu vực vỉa hè rộng là nơi tập thể dục, sinh hoạt, giải trí, sân chơi cho trẻ em và người dân trong khu vực.

Việc hoàn thành tuyến đường đưa vào sử dụng có ý nghĩa hết sức quan trọng, cùng với vai trò kết nối 2 trục giao thông chính đến TP Cẩm Phả hiện nay là QL18 và đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, phục vụ nhân dân đi lại thuận lợi, an toàn, giảm tải cho QL18… Đây cũng là hạ tầng giao thông trục chính, quan trọng để TP Cẩm Phả thực hiện mục tiêu mở rộng không gian đô thị tại phường Quang Hanh, khu vực nằm giữa 2 thành phố lớn của tỉnh là Hạ Long – Cẩm Phả. Điều này phù hợp quy hoạch, tổ chức không gian lãnh thổ xây dựng vùng tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó, Hạ Long – Cẩm Phả được xác định vùng đô thị trung tâm gắn kết 4 tiểu vùng đô thị vệ tinh (tiểu vùng các khu kinh tế cửa khẩu với Trung Quốc, tiểu vùng Khu kinh tế Vân Đồn và huyện đảo Cô Tô, tiểu vùng phía Tây, tiểu vùng khu vực miền núi phía Bắc).

Thêm một vai trò quan trọng của tuyến đường đó là: Khu vực phường Quang Hanh hiện có dư địa về vị trí, cảnh quan thiên nhiên rất tốt, phù hợp phát triển dịch vụ – du lịch – nghỉ dưỡng… tuy nhiên, trước đây do chưa có hạ tầng giao thông kết nối, vì thế chưa thể thu hút được các nhà đầu tư. Đến nay khi đường nối QL18 với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả đã hoàn thành, đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả nối 2 di sản Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long hoàn thành, dự kiến đầu năm 2021 sẽ hình thành nên quỹ đất tốt, là động lực quan trọng để thu hút các nhà đầu tư về địa bàn, khai thác hiệu quả tiềm năng lợi thế về dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng tại khu vực, phù hợp quy hoạch phát triển đô thị, chuyển đổi mô hình tăng trưởng từ “nâu” sang “xanh” của TP Cẩm Phả.

Ông Nguyễn Kiều Hưng, Trưởng Phòng Quản lý đô thị, TP Cẩm Phả, cho biết: Nằm trong quy hoạch phát triển đô thị của tỉnh, TP Cẩm Phả đã triển khai lập quy hoạch phân khu, hình thành nên các khu đô thị mới, đẳng cấp, hiện đại hướng tới xây dựng Cẩm Phả trở thành đô thị loại 1. Trong giai đoạn hiện nay, bên cạnh việc thực hiện cải tạo, chỉnh trang các tuyến đường nội thành, trên cơ sở bám sát 2 tuyến giao thông chính là QL18 và đường bao biển chạy dọc địa bàn, thành phố sẽ triển khai các đường kết nối 2 tuyến đường trên theo dạng xương cá. Việc kết nối này sẽ đáp ứng yêu cầu về giao thông, mở rộng không gian đô thị. Trong đó, tuyến đường nối QL18 với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả tại phường Quang Hanh đã hình thành, là tuyến giao thông quan trọng, không gian đô thị mới tại khu vực cửa ngõ thành phố, động lực thu hút đầu tư về địa bàn.

Từ tuyến đường “đau khổ” do xuống cấp mà người dân vẫn thường gọi trước đây, thì nay với sự quyết tâm của chính quyền địa phương, sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân trên địa bàn, người dân Quang Hanh đã có tuyến đường mới thay thế, rộng rãi, xanh mướt, mang dáng dấp của không gian đô thị mới. Chỉ thời gian ngắn nữa thôi khi các hạ tầng giao thông đối ngoại đến TP Cẩm Phả hoàn thiện, đường bao biển nối TP Hạ Long – Cẩm Phả thi công xong, các nhà đầu tư chiến lược về địa bàn, tuyến đường sẽ là trục giao thông quan trọng để Cẩm Phả hiện thực hóa quyết tâm phát triển đô thị, là cực tăng trưởng quan trọng của tỉnh.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

01/06

4-Dự án Nhóm nhà ở 2 bên tuyến đường nối QL18 và Bao biển Hạ Long – Cẩm Phả

UBND tỉnh vừa có Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án tại phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả.

  • Diện tích: 19.236m2
  • Quy mô: xây thô và hoàn thiện mặt ngoài 121 căn liền kề 5 tầng
  • Tổng mức đầu tư: dự kiến 252 tỷ
  • Thời gian xây dựng: 24 tháng từ ngày giao đất
  • Thời gian kinh doanh: 2 năm từ ngày hoàn thành

2020.06.01 QĐ NHÀ Ở 2 BÊN ĐƯỜNG NỐI QL18 VÀ BB HL CP

22/04

3-Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ thi công dự án

Tuyến đường nối QL18A với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, bắt đầu triển khai từ tháng 1/2020, đến nay, nhà thầu là Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Đại An đã cơ bản hoàn thành trên 80% khối lượng công việc, trong đó, hạng mục nền đường đã xong. Hiện nhà thầu đang tiếp tục triển khai nhiều mũi thi công phần mặt đường bê tông nhựa, vỉa hè và cây xanh, phấn đấu trước 30/4/2020 sẽ hoàn thành xong hạng mục mặt đường theo đúng chỉ đạo của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với TP Cẩm Phả khẩn trương làm việc với Công ty CP BOT Biên Cương để có phương án giải quyết dứt điểm việc đấu nối điểm đầu tuyến với QL18A, xong trong ngày 23/4.

Đối với vướng mắc về mặt bằng liên quan đến diện tích đất quốc phòng do Nhà máy X48, Cục kỹ thuật Hải quân quản lý, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, UBND tỉnh đã trao đổi trực tiếp và có công văn gửi Quân chủng Hải quân, do đó, yêu cầu TP Cẩm Phả khẩn trương làm việc với Nhà máy X48 để giải quyết dứt điểm những vướng mắc, đảm bảo tiến độ triển khai hoàn thành dự án.

Tin: Báo Quảng Ninh

08/04

2-Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra dự án

Chủ tịch đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực nhà thầu là Công ty CP Đầu tư xây dựng Đại An. Dù thời gian thi công ngắn (khởi công tháng 1/2020), tuy nhiên đến nay tiến độ thực hiện đạt gần 70% tổng khối lượng các hạng mục, đây thể hiện sự cố gắng, quyết tâm lớn.

Để phát huy hiệu quả sau đầu tư, kết nối đồng bộ hạ tầng giao thông của TP Cẩm Phả, khai thác hiệu quả quỹ đất khu vực suối khoáng Quang Hanh, đồng chí yêu cầu phải hoàn thành hạng mục đường xong trước ngày 30/4. Riêng đối với hạng mục mương thoát nước đang vướng mắc do liên quan đến đất quốc phòng, tỉnh sẽ sớm thống nhất, thỏa thuận với đơn vị liên quan để tạo điều kiện mặt bằng cho tổ chức thi công đồng bộ dự án.

Tin: Báo Quảng Ninh

05/04

1-Đẩy nhanh thi công đường nối QL18 với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả

Triển khai từ tháng 1/2020, dự án đường nối QL18 với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả đến nay đã thực hiện được gần 70% tổng khối lượng các hạng mục. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bên cạnh thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch, các nhà thầu đang quyết tâm đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành dự án trong quý II/2020. Khi đi vào hoạt động, dự án này sẽ kết nối đồng bộ hạ tầng giao thông của TP Cẩm Phả, khai thác hiệu quả quỹ đất khu vực suối khoáng Quang Hanh.

Đường có chiều dài 1,53km rộng từ 12,5-27m tùy đoạn, thiết kế theo tiêu chuẩn TCXDVN 104:2007, vận tốc tối đa 60km/h có tổng vốn đầu tư 234 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh. Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay các hạng mục công trình đạt gần 70% khối lượng. Nhà thầu là Công ty CP Đầu tư xây dựng Đại An đang tập trung đào đắp, mở rộng nền đường.

a

Một số vị trí đã bắt đầu thi công lớp cấp phối đá dăm.

a

Hệ thống cống hộp qua đường đã cơ bản thi công xong phần thô.

Hạng mục rãnh dọc, thu gom nước mặt đường triển khai hoàn thiện được 80% khối lượng.

a

Vật liệu thi công mặt đường đã được tập kết về công trường, dự kiến sẽ thảm nhựa mặt đường vào cuối tháng 4/2020.

a

Để đẩy nhanh tiến độ, công trường đang tập hợp phương tiện, máy móc, thi công đồng loạt trên toàn tuyến.

a

Vị trí đầu tuyến giao với QL18, đoạn qua phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả.

a

Theo nhà thầu, hạng mục mương thoát nước dài 650m, rộng 10m từ đầu tuyến, một trong những hạng mục cải thiện cảnh quan tuyến đường đến nay chưa nhận được mặt bằng bàn giao. Hy vọng TP Cẩm Phả sớm hoàn thành GPMB để triển khai đồng bộ cùng tuyến đường.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *