Trang chủ / Dự án / Quảng Ninh / Dự án QN / Dự án Đại lộ Tây Nam 10 làn {4}

Dự án Đại lộ Tây Nam 10 làn {4}

29/12

9-Tiến độ Nút giao Hạ Long Xanh và Đường nối TL338 trên Đại lộ Tây Nam

Video: Quảng Ninh 24H

01/12

8-Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn AMATA

Đường trục Đông – Tây tại Khu công nghiệp Sông Khoai, thị xã Quảng Yên có tổng chiều dài gần 7km, điểm đầu đấu nối với đường từ cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến đường tỉnh 338, điểm cuối nối với đường ven sông đoạn từ đường tỉnh 338 đến thị xã Đông Triều. Tuy nhiên, thiết kế của tuyến đường trục Đông – Tây tại khu công nghiệp chưa có sự đồng nhất về mặt cắt ngang giữa các làn đường và hạ tầng kỹ thuật với 2 dự án mà tỉnh đang đầu tư xây dựng; đặc biệt là đối với 2 làn đường tốc độ cao thiết kế tiêu chuẩn đường cao tốc.

Trên cơ sở ý kiến tham gia của các sở, ngành liên quan và Tập đoàn AMATA, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Để đảm bảo đồng bộ cơ sở hạ tầng giao thông của khu vực theo quy hoạch và phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, khai thác tiềm năng lợi thế về đất đai trong khu vực, tạo sức hấp dẫn trong thu hút đầu tư trên địa bàn việc điều chỉnh mặt cắt ngang và nút giao thông của đường trục Đông – Tây tại khu công nghiệp Sông Khoai là cần thiết. Qua đó, tạo đồng nhất toàn tuyến từ cao tốc Hạ Long – Hải Phòng tại nút giao Hạ Long Xanh đến thị xã Đông Triều. Để đảm bảo mục tiêu, yêu cầu đề ra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với tập đoàn AMATA khẩn trương hoàn thiện các thủ tục điều chỉnh tuyến đường trục Đông – Tây tại Khu công nghiệp Sông Khoai.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

25/11

7-Nút giao Hạ Long Xanh: Cần tập trung giải quyết khó khăn, đẩy nhanh tiến độ

Cùng với nút giao Đầm Nhà Mạc, nút giao Km6+700 cao tốc Hạ Long – Hải Phòng (nút giao Hạ Long Xanh) là nút giao nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng với tuyến đường ven sông – một trong những động lực quan trọng để Quảng Ninh mở rộng không gian phát triển khu vực phía Tây của tỉnh. Tuy nhiên đến nay, liên tiếp những khó khăn trong quá trình tổ chức thi công đã khiến nút giao Hạ Long Xanh mới chỉ đạt 12% tổng khối lượng các hạng mục.

Nút giao Hạ Long Xanh nằm trong dự án đường nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến đường tỉnh 338, được tỉnh Quảng Ninh phê duyệt theo Quyết định 4643/QĐ-UBND ngày 31/10/2019. Trong đó, công trình nút giao được thiết kế khác mức liên thông dạng hoa thị hoàn chỉnh với 8 nhánh rẽ có tổng chiều dài 9,61km, thiết kế nền đường rộng 10,5m, mặt đường rộng 9,5m, lề đường 0,75m. Độ mở rộng trong đường cong theo tiêu chuẩn TCVN 5729:2012. Tại nút sẽ có tuyến cầu vượt cao tốc Hạ Long – Hải Phòng dài 1,5km, thiết kế hai bên gác dầm Super T, đoạn qua cao tốc đúc hẫng.

Công trình được khởi công từ cuối tháng 12/2020 với tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh. Thời gian thi công dự kiến 450 ngày, hoàn thành vào tháng 3/2022 do liên danh nhà thầu Công ty CP Đầu tư và xây dựng giao thông Phương Thành – Công ty CP Tư vấn xây lắp đầu tư An Phú Quảng Ninh thực hiện thi công. Công trình được kỳ vọng là động lực nhằm đồng bộ hạ tầng giao thông theo quy hoạch, khai thác và phát huy tiềm năng, lợi thế về đất đai trong khu vực; tạo sức hấp dẫn thu hút đầu tư vào Khu phức hợp đô thị, công nghiệp công nghệ cao; thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội khu vực phía Tây của tỉnh…

Tuy nhiên đến nay, sau gần một năm thi công, hết 3/4 quãng thời gian thực hiện, công trình mới chỉ triển khai được 12% khối lượng. Cụ thể, đối với phần cầu, thi công được 40/100 cọc khoan nhồi, thi công xong bệ T2, T3 và thân T2 trái; lắp dựng bệ đúc dầm đúc được 2 phiến dầm; phần đường, đang tập trung hoàn thành đường công vụ, đắp mặt bằng khoan cọc XMĐ tuyến 9A và đào đắp tuyến nhánh số 2.

Ông Trần Hải Đăng, chỉ huy trưởng công trường, cho biết: Nguyên nhân chậm tiến độ là do trong quá trình tổ chức thi công, nhà thầu gặp nhiều khó khăn. Đó là, diện tích mặt bằng bị vướng mắc (đến tháng 10/2021 vừa qua, nhà thầu mới được bàn giao đủ mặt bằng thi công); vị trí nút giao nằm trên nền đất yếu, phương án thiết kế phải thay đất nhưng nguồn vật liệu đất đắp thay thế rất khan hiếm. Công trình được bố trí mỏ đất tại TP Uông Bí, xong lượng đất chuyển về công trường hàng ngày chỉ bằng 1/3 so với nhu cầu thực tế. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, việc huy động nhân lực thời gian đầu rất khó khăn, giá nguyên vật liệu lên cao, công tác triển khai đường công vụ, bãi thi công trên nền đầm lầy mất nhiều thời gian…

Ngoài các nguyên nhân nhà thầu nêu trên, hiện một phần mặt bằng triển khai nút giao để đấu nối với đường trung tâm của Dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh do Vingroup đầu tư vẫn đang được điều chỉnh. Do vậy, diện mặt bằng thi công còn thiếu. Bên cạnh đó, theo đánh giá của chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh, nguyên nhân khiến dự án gần như “dậm chân tại chỗ” còn do nhà thầu chưa thực sự tập trung, tích cực triển khai các giải pháp khắc phục khó khăn. Nhà thầu chia nhỏ các hạng mục công việc, tuy nhiên việc phối hợp, hỗ trợ nhau giữa các mũi thi công còn hạn chế, thiết bị, nhân lực còn chưa đáp ứng đủ theo yêu cầu hợp đồng.

Theo kế hoạch, quý II/2022, Quảng Ninh sẽ chính thức khởi công Dự án đường ven sông kết nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến TX Đông Triều. Hiện công tác chuẩn bị đang được các đơn vị liên quan triển khai tích cực. Tuy nhiên với tiến độ hiện tại, đích đến của hạng mục nút giao Hạ Long Xanh xong trong tháng 3/2022 rất khó có thể thực hiện được. Để đảm bảo hoàn thành đồng bộ cùng chuỗi dự án giao thông trọng điểm của tỉnh, đáp ứng sự mong mỏi của nhân dân trong khu vực, ngay từ bây giờ, các đơn vị liên quan cần khẩn trương, nghiêm túc đưa ra các giải pháp khắc phục khó khăn, tổ chức tăng ca, tăng kíp đẩy nhanh tiến độ dự án.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

21/11

6-Khảo sát lòng sông để làm Cầu Sông Chanh 3

Đây là cây cầu thứ 4 bắc qua sông Chanh. Trước đó là cầu Sông Chanh (thứ 1) khánh thành năm 2001, cầu Sông Chanh (thứ 2) trên tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng hoàn thành năm 2018, cầu Sông Chanh 2 (thứ 3) vừa thông xe kỹ thuật. Cầu Sông Chanh 3 nằm trên tuyến đường nối Nút giao Đầm Nhà Mạc đến TL338 thuộc dự án Đại lộ Tây Nam 10 làn.

Ảnh: Quảng Yên 24/7, Giao Thông Quảng Yên

19/11

5-Đại lộ Tây Nam 10 làn thúc đẩy phát triển 3 thành phố phía Tây Quảng Ninh

Video: DDCI Uông Bí

18/11

4-Thực hiện Dự án đường ven sông từ cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến TX Đông Triều: Tạo sự đồng thuận trong GPMB

Dự án đường ven sông từ cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến TX Đông Triều là công trình trọng điểm của Quảng Ninh có diện tích đất thu hồi lớn, liên quan đến 3 địa phương là Quảng Yên, Đông Triều và Uông Bí. Để công tác GPMB phục vụ thi công dự án diễn ra thuận lợi, ngoài quan tâm tuyên truyền, giải thích về ý nghĩa của dự án, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, việc thực hiện đầy đủ các chính sách, quyền lợi chính đáng trong quá trình kiểm đếm, lập phương án đền bù, GPMB cũng được các địa phương nghiêm túc thực hiện.

Tuyến đường ven sông từ cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến Đông Triều có chiều dài 41,2km, quy mô 6 làn xe, tiêu chuẩn đường cấp II đối với tuyến chính và 2 làn đường cấp III đối với đường song hành 2 bên, đường gom chạy hai chiều. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 9.400 tỷ đồng, điểm đầu tại Km4+800 tỉnh lộ 338, đấu nối vào tuyến đường KCN Sông Khoai (TX Quảng Yên), điểm cuối giao cắt với QL18A (khu vực cổng tỉnh) trên địa bàn TX Đông Triều. Để triển khai dự án, cần phải GPMB và thu hồi hơn 400ha đất.

Trong đó, riêng đoạn đi qua địa bàn TX Quảng Yên từ nút giao Đầm Nhà Mạc đến tỉnh lộ 338 có chiều dài 11,5km, ảnh hưởng đến 946 hộ dân, 2 tổ chức, tại 7 xã, phường gồm: Sông Khoai, Hiệp Hòa, Yên Giang, Quảng Yên, Nam Hòa, Yên Hải và Phong Cốc. Tổng diện tích thu hồi dự án trên địa bàn Quảng Yên là 72,3ha, trong đó có 204 hộ dân phải thu hồi đất ở, 121 hộ dân tái định cư tại nơi ở mới.

Xác định công tác tuyên truyền, vận động, phải đi trước một bước, ngay sau khi có chủ trương thực hiện GPMB, TX Quảng Yên đã chỉ đạo các xã, phường, thành lập tổ công tác tuyên truyền tại các tổ dân phố. Các tổ đã tổ chức họp dân, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng mục đích, ý nghĩa, phạm vi, quy mô và những cơ chế, chính sách hiện hành khi triển khai dự án trên địa bàn. Kế hoạch thu hồi đất, đo đạc, kiểm đếm đất, tài sản trên đất và các thủ tục trong công tác GPMB cũng được thành viên các tổ tuyên truyền phổ biến cặn kẽ tới người dân. Cách làm này giúp nhân dân hiểu, đồng thuận để lực lượng chức năng kiểm đếm, làm thủ tục bàn giao đất cho chủ đầu tư, bảo đảm tiến độ.

Ông Đàm Quốc Toản, Chủ tịch UBND xã Hiệp Hòa, cho biết: Tuyến đường ven sông đi qua địa bàn xã trên 1km, có 150 hộ dân bị ảnh hưởng. Thực hiện chiến dịch 35 ngày đêm GPMB do thị xã phát động, chúng tôi đã vào cuộc với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị. Trong đó, các đảng viên, ĐVTN và hội viên các đoàn thể gương mẫu đi đầu, tuyên truyền vận động người thân ủng hộ dự án và cung cấp hồ sơ về nguồn gốc đất, tài sản để cơ quan chức năng kiểm đếm, lập hồ sơ GPMB được thuận tiện, nhanh chóng.

Bà Lê Thị Thùy (thôn 13, xã Hiệp Hòa) cho biết: Gia đình tôi có đất ở thuộc diện giải tỏa của dự án, ban đầu cũng rất lo lắng. Tuy nhiên, được sự giải thích của cán bộ xã, thôn, về ý nghĩa tuyến đường, cũng như cam kết đảm bảo thực hiện đầy đủ các chính sách về đền bù, GPMB và tái định cư, gia đình tôi đã đồng thuận, hợp tác với cơ quan chức năng để sớm bàn giao mặt bằng thực hiện dự án.

Để đảm bảo ổn định đời sống cho người dân sau GPMB, nhất là các hộ dân bị thu hồi nhà, đất ở, TX Quảng Yên đã quy hoạch các khu vực quỹ đất, đầu tư hạ tầng phục vụ cho việc tái định cư. Nhờ các giải pháp bài bản, khoa học, công tác GPMB dự án đường ven sông từ cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến TX Đông Triều trên địa bàn TX Quảng Yên đều diễn ra thuận lợi. Đến nay, Quảng Yên đã kiểm đếm được toàn bộ 966 hộ dân và bàn giao hồ sơ đã kiểm đếm cho các xã, phường xét duyệt nguồn gốc sử dụng đất. Thị xã phấn đấu đến ngày 5/12/2021, sẽ hoàn thành chi trả tiền GPMB, bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư.

Không chỉ Quảng Yên, 2 địa phương còn lại dự án đi qua là Uông Bí và Đông Triều cũng đang tích cực tuyên truyền, vận động sự đồng thuận của người dân; đẩy nhanh tiến độ lập hồ sơ kiểm đếm, lập hồ sơ nguồn gốc sử dụng đất và lên phương án bồi thường, GPMB đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Nguyên tắc trong việc kiểm đếm, GPMB phải đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, khách quan. Quyền lợi chính đáng của người dân phải được đảm bảo ở mức cao nhất.

Với sự quyết liệt vào cuộc của cả hệ thống chính trị và thực hiện đồng bộ các giải pháp, hiện nay công tác GPMB thực hiện dự án đường ven sông từ cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến TX Đông Triều đều diễn ra thuận lợi, nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân. TP Uông Bí và TX Đông Triều phấn đấu hết năm 2021 sẽ GPMB được 50% toàn tuyến và bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư thi công dự án trong quý I/2022.

Cùng với QL18A, tuyến đường ven sông từ cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến TX Đông Triều sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng có ý nghĩa quan trọng, tạo động lực phát triển kinh tế cho khu vực phía Tây của tỉnh. Vì vậy, việc đảm bảo đầy đủ các quyền lợi và tạo sự đồng thuận của nhân dân trong GPMB giúp dự án triển khai thi công thuận lợi, sớm đưa tuyến đường vào sử dụng, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, nâng cao đời sống người dân.

Tin: Báo Quảng Ninh

02/11

3-Quảng Yên phát động đợt cao điểm 35 ngày đêm GPMB Dự án đường ven sông từ đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến TX Đông Triều

Dự án đường ven sông kết nối từ đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến TX Đông Triều (đoạn từ nút giao Đầm Nhà Mạc đến tỉnh lộ 338, giai đoạn 1) có chiều dài 11,5km. Dự án ảnh hưởng đến 966 hộ dân, 2 tổ chức tại 7 xã, phường trên địa bàn TX Quảng Yên, trong đó, có 204 hộ dân phải thu hồi đất ở. Triển khai các bước GPMB từ tháng 7/2021 đến nay, TX Quảng Yên đã kiểm đếm được 910/966 hộ dân; bàn giao 822 hồ sơ đã kiểm đếm cho các xã, phường xét duyệt nguồn gốc sử dụng đất.

Để đảm bảo hoàn thành tiến độ theo kế hoạch trong 35 ngày đêm, TX Quảng Yên đặt mục tiêu đến ngày 5/11/2021 sẽ hoàn thành kiểm đếm 56 hộ dân còn lại. Đến ngày 25/11/2021 hoàn thiện các bước tiếp theo trong công tác GPMB và đến ngày 5/12/2021 sẽ hoàn thành chi trả tiền GPMB, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Dự án đường ven sông, đoạn từ nút giao Đầm Nhà Mạc đến tỉnh lộ 338 (giai đoạn 1) đi qua nhiều khu vực ao đầm, nền đất yếu trên địa bàn TX Quảng Yên, vì vậy quá trình thi công phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Tuy nhiên, TX Quảng Yên quyết tâm hoàn thành GPMB trong vòng 35 ngày tới. Đây là điều kiện tiên quyết, giúp chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án này.

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần thúc đẩy phát triển liên kết vùng, phát huy tiềm năng Khu kinh tế ven biển Quảng Yên nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung trong thời gian tới.

Ngay sau lễ phát động, đại diện các phòng, ban, xã, phường liên quan đã ký kết giao ước thi đua triển khai đợt cao điểm 35 ngày đêm GPMB Dự án đường ven sông kết nối từ đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến TX Đông Triều (đoạn từ nút giao Đầm Nhà Mạc đến tỉnh lộ 338, giai đoạn 1).

Tin: Báo Quảng Ninh

31/10

2-Phát động “Chiến dịch cao điểm 150 ngày đêm” GPMB đường ven sông Hải Phòng đến TX Đông Triều

Nhằm tiếp tục cụ thể hóa chủ trương quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của Quảng Ninh; phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông kết nối, hình thành tuyến giao thông đối ngoại liên kết vùng; tạo quỹ đất phát triển đô thị, dịch vụ, công nghiệp; thiết thực chào mừng 60 năm thành lập tỉnh (30/10/1963-2023)…, Quảng Ninh đã quyết định đầu tư tuyến đường ven sông kết nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến TX Đông Triều (giai đoạn 1, đoạn từ đường tỉnh 338 đến TX Đông Triều).

Tuyến đường có chiều dài 41,2km (đoạn qua TX Quảng Yên dài 1km, TP Uông Bí là 13,67km và TX Đông Triều là 26,53km), quy mô 6 làn xe, tiêu chuẩn đường cấp II đối với tuyến chính và 2 làn xe đường cấp III đối với đường song hành 2 bên, đường gom chạy hai chiều. Dự án có tổng mức đầu tư trên 9.400 tỷ đồng, điểm đầu tại Km4+800 đường tỉnh 338, đấu nối vào tuyến đường Khu công nghiệp Amata, điểm cuối giao cắt với QL 18 tại khu vực cổng tỉnh.

Để triển khai dự án, Quảng Ninh sẽ thực hiện GPMB, thu hồi hơn 400ha diện tích đất, ảnh hưởng đến gần 3.500 hộ dân thuộc TX Quảng Yên, TP Uông Bí và TX Đông Triều. Trong đó, TX Đông Triều có diện tích GPMB lớn nhất với gần 280ha đất phải thu hồi, ảnh hưởng đến 2.842 hộ dân; TP Uông Bí thực hiện thu hồi 145,5 ha, liên quan đến 509 hộ dân. Diện tích còn lại thuộc TX Quảng Yên, liên quan đến hơn 100 hộ dân (đến nay, TX Quảng Yên đã cơ bản hoàn thành công tác GPMB).

Nhằm sớm đảm bảo mặt bằng, phục vụ triển khai tuyến đường, Quảng Ninh đã tách công tác GPMB thành dự án độc lập, các địa phương có tuyến đường đi qua trực tiếp là chủ đầu tư tiểu dự án GPMB. Bên cạnh đó, từ năm 2019, UBND tỉnh cũng đã yêu cầu các địa phương tăng cường công tác quản lý đất đai, xây dựng liên quan đến diện tích xác định nằm trong mặt bằng tuyến để tránh các phức tạp phát sinh trong công tác GPMB.

Tại lễ phát động, lãnh đạo TP Uông Bí và TX Đông Triều đều bày tỏ quyết tâm, quyết liệt trong chỉ đạo công tác GPMB. Theo đó, địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo GPMB do trực tiếp các đồng chí lãnh đạo đứng đầu địa phương là Trưởng ban; thực hiện phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo chịu trách nhiệm đối với từng khu vực cụ thể; thành lập các tổ công tác, bám sát địa bàn để kịp thời vận động, hỗ trợ và giải quyết những vướng mắc phát sinh. Bên cạnh đó, huy động sự vào cuộc của cán bộ, công chức, viên chức các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể quần chúng, cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân thuộc diện GPMB, phát huy tiên phong, gương mẫu của các cán bộ đảng viên, người có uy tín tại khu dân cư…

Cả hai địa phương đều đặt mục tiêu hoàn thành thu hồi đất nông nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản; hoàn tất quy trình thu hồi các loại đất khác và cơ bản triển khai thi công xây dựng khu tái định cư, di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật; hoàn thành 50% diện tích mặt bằng triển khai Đường ven sông kết nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến TX Đông Triều trong năm 2021 và bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư thi công dự án trong Quý I/2022.

Phát biểu tại lễ phát động “Chiến dịch cao điểm 150 ngày đêm” GPMB đường ven sông của TP Uông Bí và TX Đông Triều, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đánh giá cao sự quyết tâm của TP Uông Bí và TX Đông Triều, sự đồng thuận, hỗ trợ của nhân dân.

Đồng chí nhấn mạnh: Với tư duy, khát vọng đổi mới của Quảng Ninh, thời gian qua tỉnh đã có nhiều ý tưởng phát triển đột phá, dành sự quan tâm lớn cho đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội; nhiều công trình dự án giao thông có quy mô lớn, quan trọng trên địa bàn đã được đầu tư xây dựng, từng bước hiện đại hóa hệ thống hạ tầng giao thông theo quy hoạch, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển liên kết vùng để phát triển kinh tế – xã hội.

Dự án Đường ven sông kết nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến TX Đông Triều là công trình động lực mới, có vai trò quan trọng trong mạng lưới giao thông đối ngoại, đối nội, đồng thời là trục phát triển không gian, kết nối các đô thị quan trọng trên hành lang kinh tế phía Tây của tỉnh. Bên cạnh đó, sẽ đánh thức tiềm năng, lợi thế to lớn mà mỗi địa phương đang sở hữu, giữ vai trò động lực, hạt nhân mới thúc đẩy tăng trưởng phía Tây cũng như hạt nhân đô thị Hạ Long; tạo động lực thúc đẩy sự phát triển, tăng sức hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư… Vì thế, dự án đã nhận được sự quan tâm của nhân dân, các nhà đầu tư và các đồng chí lãnh đạo trung ương.

Thời gian qua, các địa phương đã quyết liệt vào cuộc thực hiện công tác GPMB thực hiện dự án, đến nay đã cơ bản hoàn tất công tác trích đo hồ sơ GPMB, kiểm đếm tài sản trên đất; đã cơ bản hoàn tất công tác khảo sát xây dựng giá đất làm cơ sở trình Hội đồng thẩm định… Để đẩy nhanh tiến độ GPMB, đồng chí yêu cầu các địa phương tập trung tối đa, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cho công tác GPMB.

Đặc biệt cần lưu ý, tăng cường trách nhiệm của các cấp, ngành, UBND các xã, phường. Trong đó, phải xác định GPMB không chỉ hướng tới mục tiêu về kinh tế mà còn đảm bảo các vấn đề xã hội, an ninh trật tự; đồng thời phải tuân thủ nguyên tắc đảm bảo cao nhất quyền lợi của nhân dân, công khai, minh bạch, công bằng, khách quan, trung thực trong thực tiễn khách quan ở từng địa bàn để tạo sự đồng thuận, sự ủng hộ trong nhân dân.

Đồng chí đề nghị lấy kinh nghiệm từ Chiến dịch “30 ngày đêm” hoàn thành công tác GPMB dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái để tổ chức triển khai. Trong đó, quan điểm triển khai là “ý Đảng hợp lòng dân” để đạt được mục tiêu lớn. Vì thế, cần tạo sự đồng thuận trong nhân dân, tăng cường niềm tin của nhân dân, sự ủng hộ của nhân dân để nhân dân tự nguyện bàn giao mặt bằng sớm.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan tích cực phối hợp các địa phương để kịp thời tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bám sát kế hoạch, tiến độ đợt thi đua cao điểm để triển khai hiệu quả.

Ngay sau lễ phát động, đại diện các đơn vị liên quan đã ký kết chương trình phối hợp, triển khai Chiến dịch cao điểm 150 ngày đêm” GPMB đường ven sông. Đại diện các hộ dân có đất trong diện ảnh hưởng ký cam kết bàn giao sớm mặt bằng.

Tin: Báo Quảng Ninh

29/10

1-Thống nhất phương án điều chỉnh sơ bộ hướng tuyến dự án Đường ven sông kết nối từ đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến thị xã Đông Triều, đoạn qua cụm công nghiệp Kim Sen

Dự án đường ven sông kết nối từ đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến TX Đông Triều, đoạn từ đường tỉnh 338 đến TX Đông Triều (giai đoạn 1) có tổng chiều dài 41,2km (trong đó đoạn qua TX Quảng Yên dài 1km, TP Uông Bí là 13,67km và TX Đông Triều là 26,53km). Điểm đầu tại Km4+800 đường tỉnh 338, đấu nối vào tuyến đường Khu công nghiệp Amata đang được đầu tư. Điểm cuối giao cắt với Quốc lộ 18 tại khu vực cổng tỉnh Quảng Ninh Km46+300. Quy mô 6 làn xe, đường cấp II đối với chính tuyến, 2 làn xe đường cấp III đồng bằng đối với đường song hành 2 bên, đường gom chạy hai chiều. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 9.400 tỷ đồng. Đây là dự án trọng điểm của tỉnh và thị xã, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông theo quy hoạch được duyệt, hình thành tuyến giao thông đối ngoại liên kết vùng, tạo động lực thúc đẩy phát triển cho toàn khu vực phía Tây của tỉnh; tăng tính liên kết của tam giác kinh tế Quảng Ninh – Hà Nội – Hải Phòng, đồng bằng sông Hồng và vùng duyên hải Bắc Bộ; phát huy lợi thế kết nối giao thông đường thủy, cảng thủy nội địa với các tuyến giao thông đường thủy quan trọng phía Bắc; kết nối giao thông thuận tiện với các trung tâm phát triển của tỉnh Hải Dương, Hải Phòng và TP Hà Nội. Tuyến đường hoàn thành sẽ khai thác hợp lý có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế về đất đai trong khu vực và tạo sức hấp dẫn thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu vực phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của thị xã nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Tại hội nghị, sau khi nghe đơn vị tư vấn trình bày phương án điều chỉnh sơ bộ hướng tuyến của dự án đoạn qua cụm công nghiệp Kim Sen và các ý kiến phân tích, so sánh với phương án hướng tuyến cũ, các đồng chí lãnh đạo các sở ngành của tỉnh và lãnh đạo thị xã đã thống nhất cho rằng: phương án điều chỉnh sơ bộ hướng tuyến là phù hợp, đảm bảo yếu tố kỹ thuật; đây là phương án tối ưu giảm mức độ tác động ảnh hưởng tới các tổ chức, doanh nghiệp, vừa đáp ứng được yêu cầu GPMB đúng tiến độ, vừa giảm thiểu chi phí GPMB, ít tác động tới tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống, việc làm của công nhân lao động Các đồng chí yêu cầu đơn vị tư vấn phối hợp với phòng Quản lý đô thị thị xã khẩn trương hoàn thiện phương án điều chỉnh sơ bộ hướng tuyến của dự án đoạn qua cụm công nghiệp Kim Sen để báo cáo xin chủ trương của tỉnh để triển khai các bước tiếp theo đảm bảo không ảnh hưởng đến tiến độ phê duyệt dự án.

Nguồn: quangninhgov

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *