Trang chủ / Dự án / Đông Triều / Dự án ĐT / Dự án Cầu Triều {2}

Dự án Cầu Triều {2}

17/11

3-Hợp long Cầu Triều

Cầu được khởi công xây dựng từ tháng 10/2019, dài 750m, rộng 12m với 4 làn xe cơ giới, nối thị xã Đông Triều, Quảng Ninh với thị xã Kinh Môn, Hải Dương. Tổng giá trị xây lắp trên 260 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Quảng Ninh. Cầu được thiết kế 13 nhịp dẫn và 3 nhịp chính sử dụng công nghệ đúc hẫng cân bằng. Dự kiến đến hết tháng 12/2020, cầu Triều sẽ đưa vào hoạt động.

Ảnh: Báo Quảng Ninh

Tuyến đường dẫn nối QL18A với tỉnh lộ 389 hiện cơ bản hoàn thành.

Video: DDCI ĐÔNG TRIỀU

08/09

2-Phó Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra tiến độ thi công dự án 

Phó Chủ tịch đã nhắc nhở nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn giám sát, quản lý dự án bên cạnh việc nâng cao trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, đảm bảo xây dựng công trình đúng kết cấu, chất lượng về kỹ thuật, mỹ thuật thì cần chú ý đảm bảo về an toàn lao động. Đồng thời yêu cầu Ban Quản lý dự án công trình thị xã tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn có liên quan và phường Hồng Phong tìm các giải pháp để giải quyết kịp thời một số vướng mắc khó khăn bảo vệ thi công triển khai dự án đường dẫn nối QL18A (TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) với đường tỉnh 389 (TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) theo đúng kế hoạch.

Ảnh: Quangninhgov

11/07

1-Hoàn thành trên 60% khối lượng

Dự án xây dựng cầu Triều và đường dẫn nối QL18A (TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) với đường tỉnh 389 (TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) có tổng vốn đầu tư trên 400 tỷ đồng, khởi công cuối năm 2019. Dự án đang được đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo thông xe kỹ thuật vào quý IV/2020.

a

Cụ thể hóa chương trình phối hợp giữa Ban Thường vụ 2 tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương tại Thông báo số 263 ngày 2/11/2018, UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao UBND TX Đông Triều làm chủ đầu tư Dự án xây dựng cầu Triều và đường dẫn nối QL18A với đường tỉnh 389. Đây là công trình thực hiện trên hai địa phương với yêu cầu chặt chẽ về công tác phối hợp cũng như thủ tục đầu tư, yếu tố kỹ thuật.

Giai đoạn I, Dự án được phê duyệt với tổng mức đầu tư 402 tỷ đồng. Trong đó nguồn kinh phí tỉnh hỗ trợ 260 tỷ đồng thi công phần cầu và ngân sách TX Đông Triều thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, chuẩn bị đầu tư, thi công tuyến đường nối với QL18A. Hạng mục chính của Dự án là cầu Triều vượt sông Kinh Thầy dài 750m, rộng 12m, được thiết kế đúc hẫng cân bằng, có nhịp giữa dài 120m.

Để đảm bảo tiến độ chung của Dự án, UBND TX Đông Triều đã phối hợp với đơn vị tư vấn, đơn vị quản lý dự án tích cực chỉ đạo và đôn đốc các nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn giám sát, quản lý dự án… nâng cao trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, đảm bảo xây dựng công trình đúng kết cấu, chất lượng về kỹ, mỹ thuật. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan để giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình triển khai dự án.

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND TX Đông Triều, cho biết: Sau khi triển khai thủ tục chuẩn bị đầu tư, lập dự án đầu tư, kế hoạch đầu tư công, thiết kế kỹ thi công, thẩm định, Dự án đã được triển khai từ tháng 10/2019. Theo đánh giá, đến nay khối lượng thi công Dự án đã đạt khoảng trên 60%. Thị xã đã giao cho cơ quan chủ đầu tư làm việc với các nhà thầu yêu cầu xây dựng toàn bộ kế hoạch cũng như đẩy nhanh tiến độ thi công để đến giữa tháng 10/2020 hợp long cầu Triều và đường dẫn.

a

Hiện nhà thầu thi công là Công ty CP Cầu 75 đã hoàn thiện toàn bộ phần bệ mố; đang tập trung nhân lực đẩy nhanh thi công kết cấu phần thân trụ, xà mũ và lắp dầm. Ông Trương Văn Trịnh, Chỉ huy trưởng công trình, Công ty CP Cầu 75, cho biết: Đơn vị đang tập trung toàn bộ nhân lực và máy móc chia thành 7 mũi thi công để đáp ứng khối lượng công việc. Có những mũi thi công làm 3 ca trong điều kiện thời tiết nắng nóng để đạt được tiến độ. Đến nay, khối lượng thi công các hạng mục được giao của Công ty đã đạt trên 60%; các hạng mục còn lại phấn đấu đến cuối tháng 10 sẽ hoàn thành bàn giao để tiến hành hợp long.

Dự án cầu Triều và đường dẫn nối QL18A với đường tỉnh 389 sau khi hoàn thiện sẽ hình thành tuyến giao thông đối ngoại liên kết vùng giữa TX Đông Triều (Quảng Ninh) với TX Kinh Môn (Hải Dương), tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội giữa 2 tỉnh thời gian tới.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *