Trang chủ / Dự án / Đông Triều / Dự án ĐT / Dự án Cầu Triều {2}

Dự án Cầu Triều {2}

09/03

7-Cầu gần 700 tỷ nối Quảng Ninh với Hải Dương

Cầu Triều bắc qua sông Kinh Thầy, kết nối Quảng Ninh với Hải Dương, giúp người dân đi lại thuận tiện, chấm dứt tình trạng phải qua phà.

Dự án xây dựng cầu Triều và đường dẫn nối quốc lộ 18 với quốc lộ 5 được khởi công từ tháng 10/2019 và hoàn thành thi công sau 14 tháng. Đây là công trình tiêu biểu với vai trò kết nối thị xã Đông Triều, Quảng Ninh, và thị xã Kinh Môn, Hải Dương. Trao đổi với Zing, ông Phạm Văn Thành, Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều, cho biết công trình là sự đồng lòng, đoàn kết của cả nhân dân và các cấp chính quyền thị xã. “Chỉ trong 30 ngày, người dân đã tự nguyện bàn giao mặt bằng cho nhà thầu, giúp công trình hoàn thành vượt tiến độ 6 tháng so với kế hoạch ban đầu”.

Dự án có tổng mức đầu tư 687 tỷ đồng, trong đó tỉnh Quảng Ninh đầu tư 240 tỷ đồng xây cầu, thị xã Đông Triều đầu tư 190 tỷ làm đường dẫn từ quốc lộ 18 đến đầu đường tỉnh lộ 389 và tỉnh Hải Dương đầu tư 257 tỷ đồng làm đường dẫn nối đến quốc lộ 5.

Hạng mục chính cầu Triều bắc qua sông Kinh Thầy có chiều dài xấp xỉ 750 m, rộng 12 m, gồm 4 làn xe sử dụng kết cấu bê tông cốt thép, thi công theo công nghệ đúc hẫng cân bằng.

Cầu có 3 nhịp vượt sông dài 72,5 – 120 – 72,5 m và 12 nhịp cầu dẫn dầm supper-T khẩu độ 40 m. Khoảng thông thuyền cao 9,5 m, rộng 50 m tương ứng tiêu chuẩn vượt sông cấp II.

Phần đường dẫn lên cầu dài 7,4 km, rộng 12 m, mặt đường bê tông nhựa dày 12 cm, thiết kế theo TCVN4054:2005. Ông Phạm Thanh Tuấn, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Đông Triều, cho biết do mặt bằng thi công trên đất ruộng, nhà thầu đã phải múc đi toàn bộ phần đất cũ để đắp, tôn cao nền đường dẫn lên cầu.

Hệ thống đèn chiếu sáng, biển bảng được đầu tư hiện đại, đồng bộ. Trong đó, hệ thống đèn giao thông sử dụng năng lượng mặt trời.

Tuyến đường dẫn và cầu Triều giúp thông tuyến quốc lộ 18 với tỉnh lộ 389, cầu Mây, rút ngắn quãng đường di chuyển từ thị xã Đông Triều, Quảng Ninh, với quốc lộ 5, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Nguồn: Zing

02/01

6-Thông xe Cầu Triều

Video: QTV

Video: ĐTV – Truyền hình Đông Triều

31/12/20

5-Cầu Triều – Niềm vui nối đôi bờ mơ ước

Ngày 1/1/2021, cầu Triều bắc qua sông Kinh Thầy, nối 2 địa phương TX Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) và TX Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) chính thức được thông xe kỹ thuật sau 14 tháng thi công, về trước tiến độ 6 tháng so với kế hoạch. Đây là niềm vui, sự mong mỏi của nhiều thế hệ người dân 2 địa phương, mở ra cơ hội, triển vọng mới để phát triển.

Ông Nguyễn Văn Loạn (thôn Triều Khê, phường Hồng Phong, TX Đông Triều) năm nay 74 tuổi, khi biết tin cầu Triều sắp được thông xe kỹ thuật vào ngày 1/1/2021, đã ra tận nơi để chiêm ngưỡng cây cầu ước mơ ngàn đời của người dân làng Triều Khê.

Thong thả tản bộ trên trục đường mới vừa được thảm nhựa dẫn lên cầu Triều, ông Loạn chia sẻ: “Gia đình tôi sống ở làng Triều Khê từ nhiều đời nay. Tuổi thơ của tôi gắn với từng mảnh ruộng, con trâu và đôi bờ sông Kinh Thầy. Cũng như nhiều người dân trong làng, tôi lúc nào cũng ước mong Nhà nước đầu tư một cây cầu bắc qua dòng sông, để những người dân chúng tôi được thụ hưởng, thuận tiện đi lại, gắn kết, giao thương hàng hóa. Điều ước mong đó đến nay đã thành hiện thực. Người dân làng Triều Khê và đông đảo người dân TX Đông Triều rất vui, cảm ơn Đảng, Nhà nước”.

Chung niềm vui có cây cầu mơ ước, bà Nguyễn Thị Chi, một người con quê hương TX Đông Triều, hiện  sinh sống tại khu dân cư Phượng Hoàng (phường Thất Hùng, TX Kinh Môn) không giấu nổi xúc động: “Trước đây thời còn con gái, nhà tôi bên thôn Khê Thượng, xã Việt Dân, Đông Triều, khi lấy chồng, theo về nhà chồng bên kia sông. Mỗi khi về thăm quê hương, gia đình, bố mẹ phải qua đò, phà mất nhiều thời gian, công sức. Nay cây cầu Triều được hoàn thành thỏa nỗi mong ước của người dân chúng tôi, đi lại sẽ thuận lợi hơn, nông sản của người dân 2 bên sản xuất ra sẽ được tiêu thụ nhiều hơn”.

Cầu Triều và đường dẫn nối QL18 (TX Đông Triều) với đường tỉnh 389 (TX Kinh Môn) được khởi công tháng 10/2019, tổng mức đầu tư trên 400 tỷ đồng. Cầu dài gần 750m (tính đến đuôi mố); phần đường dẫn dài trên 2,2km. Để hình thành, xây dựng nên công trình, Nhà nước phải thu hồi 8,3ha đất liên quan đến 234 hộ dân các khu Bình Lục Thượng, Bình Lục Hạ, Triều Khê, Đông Tân (phường Hồng Phong). Mặc dù số đất bị thu hồi lớn, trong đó có 14 hộ bị thu hồi đất ở, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất nông nghiệp của người dân trong vùng, song ai cũng đồng thuận, ý thức được rằng, cần tạo điều kiện thuận lợi cho Nhà nước đầu tư, sớm hoàn thành công trình.

Ông Trương Văn Trịnh, Chỉ huy trưởng thi công cầu Triều (Công ty CP Xây dựng cầu 75), cho biết: Trong quá trình triển khai xây dựng, đơn vị gặp không ít khó khăn, như dịch Covid-19, điều kiện thời tiết xấu, bất lợi trong thi công; tuy nhiên lại nhận được rất nhiều sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, TX Đông Triều, sự vào cuộc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của chính quyền phường Hồng Phong, đặc biệt là sự ủng hộ, tạo điều kiện của nhân dân nơi có dự án đi qua. Vì thế càng thôi thúc đơn vị cố gắng gấp đôi, gấp ba, nhờ đó đã hoàn thành công trình trước tiến độ.

Cầu Triều không chỉ nối với tỉnh lộ 389 của Hải Dương, sau này sẽ được kết nối đồng bộ với tuyến đường ven sông nối với cao tốc Hạ Long – Hải Phòng qua TX Quảng Yên, TP Uông Bí, tạo nên hệ thống giao thông huyết mạch, thông suốt, mở ra triển vọng phát triển mới cho TX Đông Triều nói riêng, khu vực phía Tây của tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Ngày 1/1/2021, ngày đầu tiên của năm mới Tân Sửu, UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ chính thức tổ chức lễ thông xe kỹ thuật cầu Triều và đường dẫn nối QL 18 (TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) với đường tỉnh 389 (TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương). Với người dân 2 địa phương, đây là niềm vui lớn khởi đầu cho một năm mới, kỳ vọng về nhiều sự thay đổi, phát triển cho quê hương.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

18/12

4-Tiến độ đường dẫn Cầu Triều

Ảnh: Kim Thùy

17/11

3-Hợp long Cầu Triều

Cầu được khởi công xây dựng từ tháng 10/2019, dài 750m, rộng 12m với 4 làn xe cơ giới, nối thị xã Đông Triều, Quảng Ninh với thị xã Kinh Môn, Hải Dương. Tổng giá trị xây lắp trên 260 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Quảng Ninh. Cầu được thiết kế 13 nhịp dẫn và 3 nhịp chính sử dụng công nghệ đúc hẫng cân bằng. Dự kiến đến hết tháng 12/2020, cầu Triều sẽ đưa vào hoạt động.

Ảnh: Báo Quảng Ninh

Tuyến đường dẫn nối QL18A với tỉnh lộ 389 hiện cơ bản hoàn thành.

Video: DDCI ĐÔNG TRIỀU

08/09

2-Phó Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra tiến độ thi công dự án 

Phó Chủ tịch đã nhắc nhở nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn giám sát, quản lý dự án bên cạnh việc nâng cao trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, đảm bảo xây dựng công trình đúng kết cấu, chất lượng về kỹ thuật, mỹ thuật thì cần chú ý đảm bảo về an toàn lao động. Đồng thời yêu cầu Ban Quản lý dự án công trình thị xã tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn có liên quan và phường Hồng Phong tìm các giải pháp để giải quyết kịp thời một số vướng mắc khó khăn bảo vệ thi công triển khai dự án đường dẫn nối QL18A (TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) với đường tỉnh 389 (TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) theo đúng kế hoạch.

Ảnh: Quangninhgov

11/07

1-Hoàn thành trên 60% khối lượng

Dự án xây dựng cầu Triều và đường dẫn nối QL18A (TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) với đường tỉnh 389 (TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) có tổng vốn đầu tư trên 400 tỷ đồng, khởi công cuối năm 2019. Dự án đang được đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo thông xe kỹ thuật vào quý IV/2020.

a

Cụ thể hóa chương trình phối hợp giữa Ban Thường vụ 2 tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương tại Thông báo số 263 ngày 2/11/2018, UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao UBND TX Đông Triều làm chủ đầu tư Dự án xây dựng cầu Triều và đường dẫn nối QL18A với đường tỉnh 389. Đây là công trình thực hiện trên hai địa phương với yêu cầu chặt chẽ về công tác phối hợp cũng như thủ tục đầu tư, yếu tố kỹ thuật.

Giai đoạn I, Dự án được phê duyệt với tổng mức đầu tư 402 tỷ đồng. Trong đó nguồn kinh phí tỉnh hỗ trợ 260 tỷ đồng thi công phần cầu và ngân sách TX Đông Triều thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, chuẩn bị đầu tư, thi công tuyến đường nối với QL18A. Hạng mục chính của Dự án là cầu Triều vượt sông Kinh Thầy dài 750m, rộng 12m, được thiết kế đúc hẫng cân bằng, có nhịp giữa dài 120m.

Để đảm bảo tiến độ chung của Dự án, UBND TX Đông Triều đã phối hợp với đơn vị tư vấn, đơn vị quản lý dự án tích cực chỉ đạo và đôn đốc các nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn giám sát, quản lý dự án… nâng cao trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, đảm bảo xây dựng công trình đúng kết cấu, chất lượng về kỹ, mỹ thuật. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan để giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình triển khai dự án.

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND TX Đông Triều, cho biết: Sau khi triển khai thủ tục chuẩn bị đầu tư, lập dự án đầu tư, kế hoạch đầu tư công, thiết kế kỹ thi công, thẩm định, Dự án đã được triển khai từ tháng 10/2019. Theo đánh giá, đến nay khối lượng thi công Dự án đã đạt khoảng trên 60%. Thị xã đã giao cho cơ quan chủ đầu tư làm việc với các nhà thầu yêu cầu xây dựng toàn bộ kế hoạch cũng như đẩy nhanh tiến độ thi công để đến giữa tháng 10/2020 hợp long cầu Triều và đường dẫn.

a

Hiện nhà thầu thi công là Công ty CP Cầu 75 đã hoàn thiện toàn bộ phần bệ mố; đang tập trung nhân lực đẩy nhanh thi công kết cấu phần thân trụ, xà mũ và lắp dầm. Ông Trương Văn Trịnh, Chỉ huy trưởng công trình, Công ty CP Cầu 75, cho biết: Đơn vị đang tập trung toàn bộ nhân lực và máy móc chia thành 7 mũi thi công để đáp ứng khối lượng công việc. Có những mũi thi công làm 3 ca trong điều kiện thời tiết nắng nóng để đạt được tiến độ. Đến nay, khối lượng thi công các hạng mục được giao của Công ty đã đạt trên 60%; các hạng mục còn lại phấn đấu đến cuối tháng 10 sẽ hoàn thành bàn giao để tiến hành hợp long.

Dự án cầu Triều và đường dẫn nối QL18A với đường tỉnh 389 sau khi hoàn thiện sẽ hình thành tuyến giao thông đối ngoại liên kết vùng giữa TX Đông Triều (Quảng Ninh) với TX Kinh Môn (Hải Dương), tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội giữa 2 tỉnh thời gian tới.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *