Trang chủ / Dự án / Quảng Ninh / Cao tốc VĐ - MC / Dự án Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái {8}

Dự án Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái {8}

05/01

9-Tăng tốc thi công cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Sau hơn 2 năm thi công, trong ngày đầu tiên của năm 2022, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đã chính thức thông xe kỹ thuật, theo đúng kế hoạch đặt ra. Bước vào giai đoạn hoàn thiện, hiện 22 gói thầu trên toàn tuyến đang tập trung đẩy nhanh tiến độ. Nhiều công nhân đã xác định đón cái Tết Nguyên đán thứ 2 trên công trường để hoàn thành và đưa công trình vào khai thác trong tháng 4/2022, để Quảng Ninh chính thức sở hữu chuỗi cao tốc dọc tỉnh dài gần 200km.

Hiện nhà thầu đang tập trung thi công cấp phối đá dăm, khối lượng đạt trên 80% tổng hạng mục.

Đồng thời, tổ chức thảm nhựa mặt đường đối với các đoạn tuyến đã đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Các cầu trên tuyến cũng đều đã hoàn thành các hạng mục chính và đang tập trung cho công tác hoàn thiện. Trong đó, cầu Vân Tiên – cầu lớn nhất tuyến cao tốc, cũng là cầu dài nhất tỉnh Quảng Ninh, đến thời điểm này đã cơ bản xong sau chưa đầy một năm thi công.

Hệ thống kè, cống thoát nước và mái ta luy âm, ta luy dương cũng đã cơ bản thi công xong.

Các gói thầu phụ trợ gồm 17 cầu vượt dân sinh đã triển khai, dự kiến sẽ xong trong tháng 3/2022. Sau khi thông xe kỹ thuật toàn tuyến, các nhà thầu đang tập trung cho công tác hoàn thiện, thi công dải phân cách giữa, quyết tâm đưa dự án vào khai thác trong tháng 4/2022.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

25/12/21

8-Quyết tâm thông xe cao tốc Vân Đồn – Móng Cái vào ngày cuối cùng của năm

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái là đoạn tuyến cao tốc cuối cùng trong tuyến cao tốc dọc tỉnh kéo dài từ cầu Bạch Đằng đến Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Sau hơn 2 năm triển khai trong bối cảnh chịu nhiều tác động khó khăn do dịch bệnh, đến nay, tuyến cao tốc cơ bản hình thành và đang bước vào giai đoạn thi công nước rút để đưa vào khai thác trong năm 2022 và thông xe kỹ thuật toàn tuyến vào ngày cuối cùng của năm nay.

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái nằm trong hệ thống tuyến đường cao tốc Hà Nội – Quảng Ninh, được xác định là tuyến đường có ý nghĩa chiến lược quan trọng đối với sự phát triển KT-XH của tỉnh và khu vực. Dự án có tổng chiều dài tuyến gần 80km, quy mô đường cao tốc 4 làn xe, vận tốc tối đa 120km/h, đi qua các huyện Vân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và TP Móng Cái. Để đảm bảo phương án tài chính, tháng 7/2020, tỉnh Quảng Ninh đã tách cao tốc Vân Đồn – Móng Cái thành 2 dự án độc lập, gồm: Vân Đồn – Tiên Yên triển khai đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh và Tiên Yên – Móng Cái đầu tư theo hình thức BOT.

Dự án được triển khai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, gây đứt gẫy chuỗi cung ứng, khiến việc huy động lao động, thiết bị gặp khó khăn; đặc biệt giá nguyên vật liệu tăng cao, thời tiết khu vực miền Đông của tỉnh mưa nhiều… Bên cạnh đó, nhiều vị trí tuyến có địa hình hết sức phức tạp như đi qua khu vực đầm lầy, nền đất yếu, cầu nằm tại khu vực nước sâu, địa chất phức tạp (cầu Vân Tiên mực nước sâu 17m, tương đương cầu Bãi Cháy) điều này khiến công tác tổ chức thi công khó, mất nhiều thời gian…

Ông Nguyễn Duy Kiên, Phó Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh, cho biết: Trước những khó khăn đó, Ban đã yêu cầu chủ đầu tư chỉ đạo các nhà thầu sắp xếp công việc phù hợp, khoa học, linh hoạt triển khai các công việc để công trường không gián đoạn dù chỉ một ngày. Bên cạnh đó, báo cáo UBND tỉnh, đề nghị các địa phương hỗ trợ, bố trí các biện pháp cách ly theo quy định để bổ sung nhân lực về công trường; đề nghị nhà thầu phát động các đợt thi đua cao điểm. Đồng thời, Ban đã tăng cường thêm cán bộ giám sát thường trực trên công trường để kịp thời giám sát, thẩm định, đảm bảo an toàn, chất lượng công trình; tham gia cùng nhà thầu để giải quyết những khó khăn phát sinh.

Ông Nguyễn Tiến Oánh, Phó Tổng Giám đốc điều hành cao tốc đoạn Tiên Yên – Móng Cái, cho biết: Xác định tuyến cao tốc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các kế hoạch phát triển của tỉnh, đóng góp trực tiếp vào mục tiêu tăng trưởng 2 con số. Do vậy, để đẩy nhanh tiến độ, chủ đầu tư đã liên tục thực hiện rà soát các hạng mục, tiến hành điều chỉnh khối lượng giữa các nhà thầu, bổ sung nhà thầu năng lực đối với các gói thầu yếu. Yêu cầu các nhà thầu kiểm tra, thực hiện thí nghiệm vật liệu đầu vào, lắp dựng trạm trộn để sẵn sàng đáp ứng nhân lực, vật tư, thiết bị, tổ chức tăng ca, tăng kíp. Đến nay, khối lượng công việc đều đáp ứng tiến độ đề ra, cao tốc sẽ thông toàn tuyến vào 31/12 và sẽ hoàn thành vào đầu năm 2022 để đưa vào khai thác, sử dụng.

Hiện đến thời điểm này, khối lượng thực hiện dự án đã đạt gần 80% các hạng mục. Cụ thể, hạng mục nền đường đã triển khai được trên 95%, toàn tuyến rải cấp phối đá dăm được gần 50km, đoạn Tiên Yên – Móng Cái đã thảm nhựa mặt đường được 5km. Riêng đối với các cầu, cơ bản đều đã hoàn thành các hạng mục thô (trừ cầu Dân Tiến và Đài Xuyên 2). Trong đó, cầu lớn nhất dự án, đồng thời cầu dài nhất tỉnh hiện nay là cầu Vân Tiên cũng đã hoàn thành sau gần một năm xây dựng.

Khó khăn nhất đối với dự án hiện nay là thi công các vị trí đầu cầu do gặp phải địa chất phức tạp, nền đất lún, công tác xử lý mất nhiều thời gian. Hiện cầu Dân Tiến đã bắt đầu lao nhịp cuối cùng, cầu Đài Xuyên 2 đang tổ chức đắp đất tại vị trí đầu cầu và sẽ hoàn thành trước 31/12/2021.

Để đảm bảo đồng bộ toàn tuyến, chính thức thông xe toàn tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái vào 31/12, hiện không khí thi công trên công trường đang rất tích cực. Không chỉ tổ chức thi công trong 3 ca, 4 kíp, liên tục, đồng bộ các hạng mục, các nhà thầu còn đặt ra mục tiêu thi đua hết sức thiết thực, cụ thể, thi đua trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, xây dựng giải pháp cụ thể, cá thể hóa trách nhiệm cá nhân đối với từng phần việc với mục tiêu rút ngắn thời gian thi công đối với tất cả các hạng mục để đảm bảo tiến độ, khối lượng và chất lượng công trình.

Để động viên cán bộ, công nhân trên công trường, một số nhà thầu đã phát động thi đua trong nội bộ, triển khai nhiều chế độ thưởng trong thời gian thi công 100 ngày. Cùng với đó, máy móc thiết bị tại công trường cũng đã tăng gấp 2 so với thời gian trước đây. Tại các tổ đội thi công đã ký cam kết mục tiêu, thi đua hoàn thành các hạng mục quan trọng, gắn với những phần việc mẫu, tiến độ mẫu để lập thành tích cao nhất.

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái sẽ chính thức thông xe toàn tuyến. Với sự quyết tâm của chủ đầu tư và các nhà thầu, sự vào cuộc tích cực của Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái sẽ chính thức bước vào giai đoạn hoàn thiện đồng bộ các hạng mục để đảm bảo các điều kiện đưa vào khai thác đầu năm 2022, mở ra cửa ngõ kết nối, liên kết thuận lợi giữa các KKT, KCN và các cửa khẩu thế mạnh của tỉnh, phát huy dư địa đất đai, động lực để thu hút nguồn vốn đầu tư mới về địa bàn.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

16/12

7-Tập trung hoàn thiện cây cầu dài nhất tỉnh

Sau gần 1 năm thi công tích cực, cầu Vân Tiên (nối 2 huyện Vân Đồn – Tiên Yên) – hạng mục cầu lớn nhất trên tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, đồng thời cũng là cầu dài nhất tỉnh Quảng Ninh, đã hoàn thành các hạng mục kết cấu chính. Hiện nhà thầu đang tập trung thi công nốt các hạng mục còn lại, đảm bảo các điều kiện để sẵn sàng đưa công trình vào khai thác từ cuối tháng 12/2021.

Cầu Vân Tiên được thiết kế có chiều dài 1.515m, gồm 3 nhịp đúc hẫng; bề rộng mặt cầu 25,25m, tiêu chuẩn đường cao tốc 4 làn xe ô tô và 2 làn dừng khẩn cấp đảm bảo tốc độ tối đa 120km/h. Đầu tháng 12/2021, nhà thầu đã tiến hành lao lắp những phiến dầm cuối cùng và chính thức hợp long vào ngày 5/12.

Sau gần một năm thi công, các hạng mục kết cấu chính của công trình đã cơ bản hoàn thành, nhà thầu đang khẩn trương triển khai các hạng mục hoàn thiện cuối cùng.

Tại các vị trí đường nối lên cầu cũng đã tiến hành thi công nền và thảm nhựa mặt đường.

Nút giao nối cầu Vân Tiên với huyện Tiên Yên, Quốc lộ 18, Quốc lộ 4B và cầu Tiên Yên 1 cũng đã cơ bản xong các hạng mục thi công chính, chuẩn bị chuyển sang thi công thảm nhựa hoàn thiện mặt đường. Công trình sẽ hoàn thành vào cuối tháng 12/2021 theo đúng kế hoạch của tỉnh.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

01/12

6-Hợp long cầu Ka Long 2

Cầu Ka Long 2 tại Km 148+600 thuộc dự án cao tốc Tiên Yên- Móng Cái do Công ty TNHH Đầu tư và phát triển hạ tầng Vân Đồn là chủ đầu tư, tư vấn giám sát là Tedi- tedi north- Apeco, nhà thầu thi công là Công ty 479 Hòa Bình. Cầu được thiết kế làm 2 đơn nguyên riêng biệt, chiều dài cầu 410,7 m, chiều rộng cầu 27 m. Cầu chính sử dụng dầm hộp bê tông cốt thép dự ứng lực, thi công theo phương pháp đúc hẫng cân bằng; cầu dẫn là dầm bê tông dự ứng lực chữ I đúc sẵn, nhịp 33 m. Cầu được thiết kế theo tiêu chuẩn của đường cao tốc. Thời gian thi công theo hồ sơ thiết kế là 21 tháng; thời gian thực tế thi công từ 8/2020 đến nay là 16 tháng. Mặc dù gặp những khó khăn về thời tiết và dịch bệnh ảnh hưởng rất lớn đến công tác thi công, việc huy động công nhân, máy móc thiết bị, vật tư vật liệu và các chi phí cho hoạt động sản xuất kinh doanh tăng cao nhưng với trên 100 công nhân làm việc liên tục 3 ca / ngày, công việc thi công Cầu Ka Long 2 đã đảm bảo vượt tiến độ đề ra. Việc vượt tiến độ cũng nhờ có sự quan tâm đặc biệt của chính quyền TP Móng Cái trong công tác GPMB và giải quyết các vướng mắc trong quá trình thi công.

Cầu Ka Long 2

Tuyến Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái nằm trong hệ thống tuyến đường cao tốc Hà Nội – Quảng Ninh, được xác định là tuyến đường có ý nghĩa chiến lược trong sự phát triển KT-XH của tỉnh và khu vực. Đây cũng là 1 trong 3 dự án công trình giao thông động lực, trọng điểm đang được tỉnh Quảng Ninh tập trung quyết liệt chỉ đạo hoàn thành vào cuối năm 2021.

Sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc này sẽ rút ngắn thời gian từ Hà Nội đi Móng Cái xuống còn khoảng 3 giờ; kết nối với các khu kinh tế trọng điểm, tạo thuận lợi giao thông đường bộ từ hướng Lạng Sơn đi Móng Cái, Vân Đồn, Hạ Long; phát huy Sân bay Vân Đồn; kết nối cửa ngõ giao thương của Việt Nam, ASEAN với Trung Quốc; tạo động lực phát triển KT-XH, kết nối các KKT trọng điểm và thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến nghiên cứu đầu tư tại các địa phương có tuyến cao tốc đi qua.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

27/11

5-Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn kiểm tra cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái là 1 trong 3 dự án công trình giao thông động lực, trọng điểm đang được tỉnh Quảng Ninh tập trung quyết liệt chỉ đạo hoàn thành vào cuối năm 2021. Tuyến cao tốc nằm trong hệ thống tuyến đường cao tốc Hà Nội – Quảng Ninh, được xác định là tuyến đường có ý nghĩa chiến lược trong sự phát triển KT-XH của tỉnh và khu vực.

Dự án có tổng chiều dài tuyến gần 80,2km, quy mô đường cao tốc 4 làn xe, vận tốc tối đa 120km/h, đi qua các huyện: Vân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và TP Móng Cái, là tuyến đường có nhiều cầu nhất hiện nay tại Quảng Ninh (32 cầu trên toàn tuyến). Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2021 để sẵn sàng đưa vào khai thác, phát huy hiệu quả sau đầu tư, hoàn thiện tuyến cao tốc dọc tỉnh từ Cầu Bạch Đằng đến Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Để hỗ trợ triển khai dự án, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập Ban Chỉ đạo do trực tiếp đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng Ban; thực hiện tách công tác GPMB thành dự án độc lập do trực tiếp các địa phương có tuyến đường đi qua làm chủ đầu tư.

Cùng với đó, để đảm bảo phương án tài chính, tháng 7/2020, tỉnh Quảng Ninh đã tách cao tốc Vân Đồn – Móng Cái thành 2 dự án độc lập, gồm: Vân Đồn – Tiên Yên triển khai đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh và Tiên Yên – Móng Cái đầu tư theo hình thức BOT. Tỉnh cũng tổ chức phát động chiến dịch 30 ngày đêm hoàn thành GPMB sớm đáp ứng yêu cầu thi công cho các nhà thầu. Đầu tháng 9/2021, chủ đầu tư và các nhà thầu cũng đã ra quân, thể hiện quyết tâm thông qua việc phát động đợt thi đua cao điểm 100 ngày đêm hoàn thành cao tốc Vân Đồn – Móng Cái vào cuối tháng 12/2021.

Báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trong buổi kiểm tra, đại diện chủ đầu tư cho biết: Đoạn Tiên Yên – Móng Cái dài 63km, hiện các gói thầu thi công đường dài 59,6km đã cơ bản hoàn thành thi công xong cống thoát nước, hầm dân sinh; đắp nền K95 được 91%; rải cấp phối đá dăm được 24/59,6km đạt 40%. Theo kế hoạch, các gói thầu sẽ hoàn thành thi công nền đường trước ngày 10/12, hoàn thành rải cấp phối đá dăm trước ngày 20/12 và thảm bê tông nhựa lớp 1 mặt đường xong vào 31/12/2021.

Đối với các gói thầu thi công cầu, đơn vị thi công đã cơ bản hoàn thành hạng mục cọc khoan nhồi, mố cầu; trụ cầu thi công tổng thể đạt 91%, đã tổ chức đúc được 792/912 dầm, đạt 87%, thực hiện lao lắp được 574/912 phiến dầm đạt 63%. Theo kế hoạch, các gói thầu cầu sẽ hoàn thành công tác lao lắp dầm, đúc hẫng, bản mặt cầu xong trước ngày 31/12.

Còn đoạn cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên có chiều dài 16,08km, hiện phần đường cao tốc đã cơ bản hoàn thành thi công đào nền và xử lý đất yếu; tổ chức đắp nền được 9,5km/10km, rải móng phối đá dăm 1,3km/10km. Về hạng mục cầu trên tuyến, đã thi công xong mố trụ, đúc xong dầm, lao lắp 5/5 nhịp tại cầu Đài Van; Cầu Đài Xuyên 1 hoàn thành 3/4 mố, trụ; lao dầm 3/4 nhịp; cầu cạn Km83+200 đã thi công xong, đang hoàn thiện lan can, dải phân cách. Còn cầu Tiên Yên 1, thi công xong 15/19 mố, trụ; đang thi công thân, xà mũ 4 mố, trụ còn lại; đúc 110/152 phiến dầm, lao lắp và làm mặt cầu 5/15 nhịp superT… Riêng cầu Vân Tiên, cầu dài nhất tỉnh Quảng Ninh hiện nay, dài nhất tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đã thi công đạt trên 90% khối lượng, dự kiến sẽ hợp long vào đầu tháng 12/2021 để chuyển sang giai đoạn hoàn thiện, xong công trình trước 31/12/2021.

Tại cuộc họp, đại diện các nhà thầu đã báo cáo những khó khăn gặp phải trong quá trình thi công như ảnh hưởng bởi thời tiết mưa nhiều tại khu vực miền Đông của tỉnh, tác động dịch Covid-19 khiến việc huy động lao động, thiết bị chậm; giá vật tư, thiết bị tăng cao, một số vị trí thiết kế điều chỉnh, bổ sung chậm… đã ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án.

Tuy nhiên, theo đánh giá từ chủ đầu tư, nguyên nhân khiến các gói thầu chưa đảm bảo tiến độ là do giải pháp thi công, đẩy nhanh tiến độ của các nhà thầu còn chưa chủ động, khoa học; chưa thực sự tập trung, tích cực triển khai các giải pháp khắc phục khó khăn, chưa chủ động bổ sung nhân lực, phương tiện để tập trung tăng tốc, đạt mục tiêu tiến độ. Nhà thầu chia nhỏ các hạng mục công việc, tuy nhiên việc phối hợp, hỗ trợ nhau giữa các mũi thi công, giữa các nhà thầu còn hạn chế; thiết bị, nhân lực còn chưa đáp ứng đủ theo yêu cầu công việc thực tế. Các nhà thầu đều xây dựng đường găng dự án hoàn thành vào 31/12, nhưng thời gian các hạng mục công việc rất sát kế hoạch, chỉ một hạng mục không đảm bảo, nguy cơ thủng tiến độ sẽ rất cao.

Sau khi trực tiếp đi kiểm tra công tác tổ chức thi công, rà soát tiến độ tổng thể và nghe chủ đầu tư, các nhà thầu báo cáo kế hoạch thi công thời gian tới, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái là công trình thể hiện rất rõ ý chí, tinh thần quyết tâm, quyết liệt của lãnh đạo tỉnh. Tỉnh vừa tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà thầu, vừa sát sao chỉ đạo tìm ra giải pháp khắc phục khó khăn để thi công hiệu quả nhất trên cơ sở áp dụng tối đa công nghệ tiên tiến trong làm cầu hiện nay. Dự án là tuyến đường có ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt với kế hoạch phát triển của tỉnh; phục vụ cho mục tiêu vận tải lớn, tốc độ cao, đồng thời thúc đẩy tăng cường kết nối giao thương giữa các khu vực…

Song có điều, đến nay, khi chỉ còn hơn 1 tháng nữa dự án phải hoàn thành, nhưng tiến độ còn chưa thực sự khả thi, chủ đầu tư và các nhà thầu chưa thực sự thể hiện quyết tâm, quyết liệt; chưa chủ động tháo gỡ khó khăn trong công tác tổ chức thi công; tiến độ còn chậm so với kế hoạch đề ra.

Để đảm bảo tiến độ trong giai đoạn nước rút, đồng chí yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu cần nỗ lực, chủ động hơn nữa trong công tác tổ chức thi công. Các nhà thầu cần có sự liên kết, hỗ trợ đồng bộ lẫn nhau trên toàn dự án; cần phải duy trì, tăng cường giao ban, báo cáo tiến độ để kịp thời điều chỉnh, chỉ đạo tháo gỡ, phối hợp liên kết để triển khai các công việc còn lại. Đồng thời, tiếp tục duy trì thi công 3 ca, 4 kíp; tham gia đóng góp các giải pháp thi công hiệu quả, giải pháp thi công tối ưu nhất để bù tiến độ chậm trước đó, hoàn thành dự án đúng theo kế hoạch.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ rõ một số quan điểm thi công cụ thể. Đó là, cần lập tiến độ bám sát theo từng ngày, nhà thầu nào chưa đảm bảo tiến độ, thiếu lao động, Ban điều hành, chủ đầu tư phải có sự điều chỉnh, tăng cường hỗ trợ ngay từ các nhà thầu khác để đảm bảo tiến độ thiếu. Cần linh hoạt trong điều hành, điều tiết, nỗ lực hết sức với tinh thần “vượt nắng thắng mưa” để đẩy nhanh tiến độ, khối lượng thi công. Đồng chí lưu ý phát huy vai trò của các cơ quan, địa phương được phân công giám sát.

Bên cạnh đó, kiên quyết xử lý nghiêm các nhà thầu vi phạm tiến độ, vi phạm chất lượng công trình, chậm nộp thủ tục thanh quyết toán khối lượng và vi phạm các điều khoản đã ký kết, không thể hiện rõ quyết tâm, đồng hành cùng “tiếng nói của tỉnh Quảng Ninh”. Cần mạnh tay thay thế nhà thầu năng lực yếu, chuyển khối lượng công việc cho các nhà thầu có năng lực, quyết tâm cao hơn. Đồng thời, tiến hành lập danh sách báo cáo UBND tỉnh để xem xét trong quá trình đấu thầu các công trình sau này của tỉnh Quảng Ninh.

Song song với công tác đảm bảo tiến độ, cần tăng cường quy trình phòng chống dịch trên công trường, đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm an toàn cho các công trường, để thực hiện đúng mô hình “3 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ và nghỉ tại chỗ), giữ tuyệt đối an toàn sức khỏe cho người lao động.

Sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc sẽ rút ngắn thời gian từ Hà Nội đi Móng Cái xuống còn khoảng 3 giờ; kết nối với các khu kinh tế trọng điểm, tạo thuận lợi giao thông đường bộ từ hướng Lạng Sơn đi Móng Cái, Vân Đồn, Hạ Long; phát huy Sân bay Vân Đồn; kết nối cửa ngõ giao thương của Việt Nam, ASEAN với Trung Quốc; tạo động lực phát triển KT-XH, kết nối các KKT trọng điểm và thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến nghiên cứu đầu tư tại các địa phương có tuyến cao tốc đi qua.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

26/11

4-Cầu Vân Tiên: Hợp long nhịp cầu chính giữa sông

Trong không khí đợt thi đua cao điểm hoàn thành 3 công trình động lực mà tỉnh đã phát động, chiều ngày 26/11, cầu Vân Tiên – cây cầu dài nhất của tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đã hợp long nhịp cầu chính giữa sông.

Nhịp cầu chính giữa sông có khổ thông thuyền 9,5m và được thi công bằng biện pháp đúc hẫng cân bằng với 11 khối đúc 2 bên trụ.

Mặc dù là hạng mục có yếu tố kỹ thuật cao, khó khăn về điều kiện địa hình, địa chất phức tạp, cấp vật liệu và thi công toàn bộ bằng dây chuyền nổi nhưng tiến độ hợp long vẫn vượt so với kế hoạch 100 ngày đêm cao điểm thi công công trình.

Nằm trên đoạn cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên, cầu Vân Tiên có chiều dài trên 1,5km nối Khu kinh tế Vân Đồn với huyện Tiên Yên.

Hiện khối lượng thi công công trình đã hoàn thành gần 90%, liên danh các đơn vị nhà thầu đang tập trung lao lắp 3 nhịp cầu dầm SupeT còn lại và hoàn thiện lan can, giải phân cách và hệ thống điện chiếu sáng.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Video: QTV

11/11

3-Khẩn trương hoàn thành thi công cây cầu dài nhất tỉnh

Cầu Vân Tiên nối 2 huyện Vân Đồn – Tiên Yên là hạng mục cầu lớn nhất trên tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, đồng thời cũng là cầu dài nhất tỉnh Quảng Ninh đến thời điểm này. Công trình được triển khai vào đầu năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên, đến nay dự án đã đạt khoảng 80% khối lượng các phần việc.

Để đảm bảo phương án tài chính trong triển khai cao tốc Vân Đồn – Móng Cái theo chỉ đạo của Chính phủ, tháng 7/2020, tỉnh Quảng Ninh đã tách cao tốc Vân Đồn – Móng Cái thành 2 dự án độc lập, gồm: Vân Đồn – Tiên Yên và Tiên Yên – Móng Cái. Trong đó, cầu Vân Tiên thuộc đoạn cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên và cũng là cầu lớn nhất trong tổng số 32 cầu trên toàn tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái.

Cầu Vân Tiên được thiết kế có chiều dài 1.515m, gồm 3 nhịp đúc hẫng khẩu độ (55+90+55)m và 32 nhịp superT, kết cấu vĩnh cửu BTCT. Bề rộng mặt cầu 25,25m, tiêu chuẩn đường cao tốc 4 làn xe ô tô và 2 làn dừng khẩn cấp đảm bảo tốc độ tối đa 120km/h… Công trình này được các chuyên gia đánh giá là có độ khó cao do điều kiện địa hình, địa chất khu vực phức tạp, dòng nước thủy triều chảy siết, chiều sâu mức nước trên 17m (tương đương cầu Bãi Cháy). Do đó, khi triển khai thi công cầu được áp dụng biện pháp kỹ thuật tiên tiến nhất.

Anh Trần Quang Tiến, Chỉ huy trưởng công trường, Công ty CP 479 Hòa Bình, cho biết: Quá trình tổ chức thi công cầu Vân Tiên khó nhất tại giai đoạn phần hạ bộ. Vị trí 2 trụ chính giữa sông có dòng nước chảy siết, thủy triều chênh lệch 3-5m, dưới đáy là tầng đá, việc neo hệ thống nổi để phục vụ thi công cũng mất nhiều thời gian. Vì vậy, việc định vị khoan nhồi ngay từ giai đoạn đầu tiên rất khó khăn.

Để khắc phục, chủ đầu tư và các nhà thầu đã phải tham vấn ý kiến tư vấn từ các chuyên gia đầu ngành để thống nhất giải pháp thi công phù hợp. Theo đó, thực hiện khảo sát rất kỹ từng vị trí mũi khoan, thực hiện khoan mồi, thí nghiệm địa chất tại công trường, lựa chọn thời điểm thủy triều phù hợp để thi công cẩn trọng, kỹ lưỡng từng vị trí cọc. Những nỗ lực, cố gắng của chủ đầu tư, nhà thầu cùng hơn 200 cán bộ trên công trường đã được đền đáp khi sau hơn 3 tháng thi công, tháng 4/2021 cơ bản các hạng mục cọc khoan nhồi cầu chính đã hoàn thành để chuyển sang giai đoạn thi công bệ mố và trụ cầu.

Từ tháng 5/2021, dự án bước vào giai đoạn tăng tốc, tuy nhiên đây cũng là giai đoạn đợt dịch thứ 4 bùng phát, khiến việc huy động nhân lực bổ sung về công trường rất khó khăn. Bên cạnh đó, các nguyên vật liệu tăng cao, đặc biệt là giá thép xây dựng trong nước đã tăng 50% so với thời điểm triển khai dự án; thời tiết cực đoan, mưa nhiều… Ông Hoàng Văn Bình, Phó Giám đốc Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh, cho biết: Để đảm bảo tiến độ công trình hoàn thành vào cuối năm 2021 theo kế hoạch, bên cạnh việc điều chỉnh biểu đồ tiến độ đối với từng hạng mục công việc, tăng ca, tăng kíp, tăng thiết bị… chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu chuyển trạng thái công trường sang khép kín, nhằm phòng ngừa nguồn dịch bệnh từ bên ngoài để đảm bảo duy trì hoạt động liên tục. Đồng thời, phối hợp với các địa phương thực hiện tổ chức cách ly đối với những công nhân mới về công trường, để kịp thời bổ sung nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu tiến độ đề ra. Nhờ các giải pháp linh hoạt, kịp thời, nên mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng số lượng công nhân, máy móc thiết bị vẫn được huy động vượt gấp 2 lần so với phương án tổ chức thi công theo dự thầu. Cán bộ, công nhân trên công trường đã quyết tâm bám trụ, vượt khó, tổ chức thi công trong cả 3 ca, 4 kíp. Trong đó có khá nhiều công nhân đã bám trụ công trường từ ngày đầu, thi công xuyên Tết, đến nay vẫn chưa một lần về thăm nhà.

Hiện cầu Vân Tiên đã triển khai được khoảng 80% tổng khối lượng các phần việc. Trong đó, hoàn thành 29/36 mố, trụ; đúc xong 305/320 phiến dầm, lao lắp 21/32 nhịp; bản mặt cầu thi công được 14/32 nhịp và đang thi công 3/3 nhịp đúc hẫng. Dự kiến sang đầu tháng 12 sẽ hoàn thành toàn bộ hạng mục chính của cầu để chuyển sang thi công các hạng mục hoàn thiện, thảm nhựa mặt cầu xong vào cuối tháng 12/2021.

Khi hoàn thành, đây sẽ là công trình cầu dài nhất Quảng Ninh, có thời gian thi công nhanh nhất (1 năm), là một trong những kỷ lục mới về thi công cầu đường tại Việt Nam. Điều này khẳng định việc làm chủ công nghệ, nỗ lực vượt khó của chủ đầu tư, nhà thầu và quyết tâm hoàn thành đồng bộ tuyến cao tốc dọc tỉnh của Quảng Ninh trong bối cảnh khó khăn bởi dịch bệnh, đóng góp vào tăng trưởng năm 2021 của tỉnh.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

10/11

2-Cầu trăm tỷ Đài Van vượt biển Vân Đồn gấp rút hoàn thành dịp cuối năm

Video: Báo Dân Trí

06/10

1-Thi công nước rút dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Để kịp đưa vào khai thác, phát huy hiệu quả đầu tư tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái vào cuối năm 2021, các chủ đầu tư, nhà thầu đang tập trung cao độ thi công hàng loạt hạng mục.

Ông Nguyễn Tiến Oánh, Phó Tổng Giám đốc điều hành cao tốc đoạn Tiên Yên – Móng Cái, cho biết: Thực hiện tinh thần đợt thi đua cao điểm, ban điều hành dự án đã yêu cầu các nhà thầu xây dựng tiến độ chi tiết, bổ sung nhân lực, phương tiện, bám sát tiến độ tổng thể dự án và thực hiện rà soát theo ngày. Tuy nhiên, những tháng qua, thời tiết rất bất lợi, mưa nhiều, riêng tháng 9/2021 có mưa 28 ngày, dự án đang trong giai đoạn triển khai thi công nền đường, dù đã rất nỗ lực, song công tác tổ chức thi công của các nhà thầu rất khó khăn.

Cụ thể, hầu hết các hạng mục thi công đường trên toàn tuyến do gặp mưa, nền đường ẩm ướt, không thể tiến hành đắp đất và lu lèn. Do không có diện mặt bằng thuận lợi để thi công, vì thế các nhà thầu chủ yếu triển khai các công việc ít ảnh hưởng như đúc cấu kiện, lắp dựng cống ngang đường, tập kết nguyên vật liệu về công trường. Tại các gói thầu thi công cầu ít bị ảnh hưởng bởi trời mưa, song việc huy động nhân công để tăng tốc trong bối cảnh tác động bởi dịch Covid-19 cũng là bài toán tương đối nan giải…

Ông Nguyễn Duy Kiên, Phó Giám đốc Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh chia sẻ: Trước những khó khăn trong thi công dự án thời gian qua, Ban đã yêu cầu các nhà thầu sắp xếp công việc phù hợp, khoa học, linh hoạt triển khai các công việc để công trường không gián đoạn dù chỉ một ngày. Bên cạnh đó, thực hiện bổ sung nhân lực bằng việc phối hợp cùng chính quyền địa phương, tổ chức cách ly cho công nhân mới về công trường ngay tại địa bàn thi công; tranh thủ thời gian để kiểm tra, thực hiện thí nghiệm vật liệu đầu vào, lắp dựng trạm trộn để sẵn sàng đáp ứng nhân lực, vật tư, thiết bị, tổ chức tăng ca, tăng kíp khi thời tiết thuận lợi.

Với tinh thần thần tốc, quyết liệt, nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ tỉnh, chính quyền các địa phương, đặc biệt công tác GPMB bổ sung đã nhanh chóng hoàn thành, những ngày đầu tháng 10/2021 tần suất mưa giảm bớt, các nhà thầu đang tăng tốc thi công với khí thế cao nhất. Không chỉ tổ chức thi công trong 3 ca, 4 kíp, liên tục, đồng bộ các hạng mục, các nhà thầu còn đặt ra mục tiêu thi đua hết sức thiết thực, cụ thể, thi đua trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, xây dựng giải pháp cụ thể, cá thể hóa trách nhiệm cá nhân đối với từng phần việc với mục tiêu rút ngắn thời gian thi công đối với tất cả các hạng mục để đảm bảo tiến độ, khối lượng và chất lượng công trình.

Để động viên cán bộ, công nhân trên công trường, một số nhà thầu đã phát động thi đua trong nội bộ, triển khai nhiều chế độ thưởng trong thời gian thi công 100 ngày. Từ đó, máy móc thiết bị tại công trường đã tăng gấp 2 so với thời gian trước đây. Tại các tổ đội thi công đã ký cam kết mục tiêu, thi đua hoàn thành các hạng mục quan trọng, gắn với những phần việc mẫu, tiến độ mẫu để lập thành tích cao nhất.

Đến nay, đoạn Tiên Yên – Móng Cái dài 63km, các gói thầu thi công đường đang khẩn trương triển khai đắp nền K95, tiến độ tổng thể đạt trên 90%. Một số vị trí đã chuyển sang thi công nền K98 và cấp phối đá dăm. Tại các gói thầu thi công cầu đều đang tập trung thi công hạng mục hạ bộ như cọc khoan nhồi, mố, trụ cầu, tổ chức đúc dầm tại chỗ và tiến hành lao lắp dầm. Tương tự, đoạn Vân Đồn – Tiên Yên dài 16,08km cũng đang được chia thành 14 mũi thi công liên tục trong cả 3 ca tại 2 gói thầu. Trong đó, cầu Vân Tiên – cầu dài nhất tuyến với 35 nhịp, đến nay đã cơ bản hoàn thành hạ bộ để chuyển sang thi công đúc hẫng cân bằng các nhịp cầu dẫn và giữa sông… Hiện các nhà thầu đều đang đặt quyết tâm, đảm bảo tiến độ, kế hoạch hoàn thành vào cuối năm 2021 theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh.

Dự án Đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái nằm trong quy hoạch tuyến đường bộ cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với quy mô công trình giao thông cấp I. Sau khi hoàn thành, sẽ hình thành hệ thống đường cao tốc đồng bộ từ Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái, rút ngắn thời gian từ Hà Nội đi Móng Cái xuống còn khoảng 3 giờ thay cho 6 giờ như hiện nay; kết nối với các khu kinh tế trọng điểm, tạo thuận lợi giao thông đường bộ từ hướng Lạng Sơn đi Móng Cái, Vân Đồn, Hạ Long, phát huy Sân bay Vân Đồn; kết nối cửa ngõ giao thương của Việt Nam, ASEAN với Trung Quốc; tạo động lực phát triển KT-XH kết nối các KKT trọng điểm Vân Đồn – Hải Hà – Móng Cái…

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *