Trang chủ / Dự án / Quảng Ninh / Bao biển HL - CP / Dự án Bao biển Hạ Long – Cẩm Phả {9}

Dự án Bao biển Hạ Long – Cẩm Phả {9}

21/12

6-Thi công nước rút hầm xuyên núi lớn nhất tỉnh

Sau 8 tháng thi công, đường hầm xuyên núi thuộc Dự án đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả đã cơ bản hoàn thành các hạng mục thi công chính. Nhà thầu hiện đang tập trung cho công tác hoàn thiện các hạng mục phụ để sẵn sàng đưa vào khai thác dịp đầu năm 2022. Đường hầm này đóng vai trò kết nối giữa 2 đô thị lớn là Hạ Long và Cẩm Phả, là hạng mục điểm nhấn trên toàn tuyến đường bao biển và là một trong những đường hầm xuyên núi có nền đường lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Hầm xuyên núi nằm trên tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả có thiết kế dài 235m, với 2 ống hầm, mỗi ống 3 làn xe được triển khai thi công từ tháng 3/2021.

Đến nay, cơ bản các hạng mục chính kết cấu hầm đều đã hoàn thành thi công. Nhà thầu đang tập trung thi công đổ bê tông những mét nền hầm cuối cùng.

Các vách hầm cũng đang được khẩn trương sơn để kịp hoàn thành trước ngày khai trương. Các thiết bị an toàn như hệ thống chiếu sáng và phòng cháy chữa cháy đang được tiến hành lắp đặt thử nghiệm.

Khu vực cửa hầm đấu nối với đường dẫn đang được thi công nền, dự kiến sẽ xong trước ngày 25/12 để đảm bảo các điều kiện đưa vào khai thác công trình vào đầu tháng 1/2022 theo đúng kế hoạch.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

15/12

5-Mê mẩn với cung đường Bao biển

Video: VOV1

25/11

4-Mãn nhãn với thiên sắc trên con đường bao biển ấn tượng nhất Việt Nam

Video: Pirlo Media

21/11

3-Hầm đường bộ 6 làn xuyên núi chuẩn bị hoàn thành

Video: QTV

09/11

2-Huy động gấp đôi nhân lực, thiết bị thi công

Đến nay, hạng mục đường găng của dự án là hầm xuyên núi đã hoàn thành đào xuyên cả 2 nhánh hầm. Với lực lượng, thiết bị được tăng cường, các hạng mục vỏ hầm, mặt đường hầm và gia cố khu vực cửa hầm, dự kiến sẽ xong trong tháng 12/2021

Tại vị trí đầu tuyến nối với đường Trần Quốc Nghiễn, sau khi khó khăn về mặt bằng được giải quyết vào tháng 10/2021, nhà thầu đã bắt đầu thi công ngay đường và cầu đấu nối. Hiện hạng mục cầu dài 14m đang khẩn trương thi công cọc khoan nhồi, hạng mục đường đang thực hiện đắp đất nối tuyến.

Đối với 2 cầu chính trên tuyến vượt suối Lộ Phong (phường Hà Phong, TP Hạ Long) đều đã hoàn thành thi công các hạng mục kết cấu chính.

Hiện nhà thầu đang tập trung hoàn thiện và thi công đường dẫn mố đầu cầu

Trên 500 công nhân và 100 đầu phương tiện đang tập trung thi công toàn dự án.

Đoạn trên biển dài 4km đang được tập trung thi công đắp nền, rải cấp phối đá dăm.

Đoạn trên địa bàn TP Cẩm Phả dài 10km đã cơ bản thi công xong mặt đường, nhà thầu đang tiến hành các hạng mục hoàn thiện.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nhà thầu tập trung đẩy nhanh tiến độ dự án, phấn đấu về đích đúng kế hoạch.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

04/11

1-Thi công nước rút dự án hầm xuyên núi Hạ Long – Cẩm Phả

Dự kiến cuối tháng 12/2021, hầm xuyên núi Hạ Long – Cẩm Phả sẽ được hoàn thành, đồng bộ cùng tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả. Theo đó, hiện các hạng mục thi công hầm đang được nhà thầu tập trung tăng tốc triển khai, quyết tâm đưa công trình về đích theo đúng kế hoạch.

Hầm xuyên núi nằm trên tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả có thiết kế dài 235m, với 2 ống hầm, mỗi ống 3 làn xe được triển khai thi công từ tháng 3/2021. Đến nay, sau gần 8 tháng thi công, công trình đã hoàn thành được trên 80% khối lượng công việc.

Hiện nhánh phải tuyến đã cơ bản thi công xong các hạng mục thành tường, vòm ngược và hoàn thành bê tông vỏ hầm. Các nhà thầu đang tập trung thi công cửa hầm và chuẩn bị chuyển sang thảm nhựa mặt đường hầm.

Đối với nhánh trái tuyến, thi công đào thông hầm vào ngày 23/7/2021, hiện các hạng mục thành tường, vòm ngược và bê tông vỏ hầm đã triển khai được 190/235m. Nhà thầu đang tiến hành làm sắt thi công thành tường ở những mét hầm cuối cùng.

Thi công màng chống thấm trước khi đổ bê tông thành tường vỏ hầm. Hiện trên công trường đang tập trung trên 100 cán bộ, công nhân, tổ chức thi công liên tục trong cả 3 ca, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ, bám sát kế hoạch hoàn thành công trình.

Đến nay, đoạn đường nối từ hầm xuyên núi với đường bao biển cũng đã bắt đầu được thi công, hoàn thành đồng bộ tuyến theo kế hoạch vào cuối tháng 12/2021.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *