Trang chủ / Đô thị / Thông tin đô thị / Đô thị Quảng Ninh {2}

Đô thị Quảng Ninh {2}

12/05/21

10-Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thể làm việc với tỉnh Quảng Ninh

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác Bộ GT-VT, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã nêu bật những thành tựu của Quảng Ninh thời gian qua. Đặc biệt, việc vận dụng linh hoạt trong huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển hạ tầng cơ sở, trong đó ưu tiên nguồn lực để phát triển hạ tầng giao thông, tạo được sự bứt phá nhanh chóng.

Tỉnh Quảng Ninh với tư duy đổi mới, sáng tạo, khát vọng phát triển bền vững, đồng thời nhận diện được những thách thức, hạn chế về cơ sở hạ tầng… từ đó đã đẩy mạnh huy động nguồn lực xã hội hóa để phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng trong bối cảnh ngân sách hạn hẹp. Cụ thể, mạnh dạn nghiên cứu một số mô hình đầu tư nhằm kết hợp và huy động nguồn lực từ khối tư nhân và thí điểm đầu tư theo phương châm “lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư”; ban hành Nghị quyết chỉ đạo các cấp ủy lãnh đạo thí điểm áp dụng hình thức đầu tư PPP với các mô hình “Đầu tư công – quản lý tư” và “Đầu tư tư – sử dụng công”.

Để thu hút các nhà đầu tư, tỉnh quyết liệt cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đổi mới công tác xúc tiến đầu tư, thay vì bị động “chờ” nhà đầu tư đến với mình, Quảng Ninh đã chủ động kết nối, mời gọi nhà đầu tư có tiềm lực trong và ngoài nước đầu tư dự án vào địa bàn. Tỉnh cũng đã chủ động xóa bỏ tư duy đầu tư dàn trải, manh mún thay bằng đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, dứt điểm và hiệu quả. Tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tổng lực, dứt điểm, đo lường hiệu quả thiết thực. Trong đó, giải pháp nhằm huy động các nguồn vốn theo hướng công khai, minh bạch, bảo đảm hài hòa lợi ích của Nhà nước, nhà đầu tư và xã hội, “lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư”.

Làm rõ thêm về cách làm của Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Điểm nổi bật trong thực hiện mô hình đầu tư theo hình thức PPP đó là luôn có định hướng phát triển với tầm nhìn dài hạn gắn với 7 quy hoạch chiến lược, đồng bộ; kiên trì với định hướng phát triển đổi mới mạnh mẽ mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh”; đẩy mạnh 3 đột phá chiến lược… Bên cạnh đó, tỉnh luôn bám sát chỉ đạo và được sự ủng hộ, giúp đỡ của Trung ương; đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp và nhà đầu tư với tinh thần phục vụ để hoàn thành mục tiêu chung; luôn quyết liệt đổi mới, sáng tạo trong GPMB, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, giảm các đầu mối và tạo điều kiện cho doanh nghiệp.

Với quan điểm, phương châm hành động “Hiệu quả của doanh nghiệp là thành công của tỉnh”, Quảng Ninh cam kết luôn đồng hành cùng nhà đầu tư trong suốt quá trình, vòng đời thực hiện dự án. Điều này có nghĩa tỉnh phải đồng hành cùng các nhà đầu tư, xây dựng niềm tin từ đội ngũ lãnh đạo, chính quyền và nhân dân. Bí thư cấp ủy phải chịu trách nhiệm, không phân biệt nguồn vốn công hay tư, thực hiện kiểm điểm công việc thường xuyên, từ đó tạo ra sức mạnh tổng hợp. Minh bạch các lợi ích chính quyền, người dân và nhà đầu tư; giải quyết kịp thời, hiệu quả quyền lợi cho người dân, củng cố niềm tin trong nhân dân để nhận được sự ủng hộ ngay từ đầu…

Điều này đã góp phần làm thay đổi nhận thức của xã hội, đặc biệt giữa doanh nghiệp và các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh và nhân dân về đầu tư theo hình thức PPP. Sự tham gia của khối tư nhân trong PPP khẳng định việc thực hiện đồng bộ các chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và của tỉnh đã có hiệu quả, thỏa mãn lợi ích 3 bên (chính quyền, người dân, doanh nghiệp), cung cấp kịp thời các dịch vụ tốt hơn đáp ứng yêu cầu cho đối tượng thụ hưởng, thay vì khả năng phải chờ đợi nhiều năm sau.

Từ năm 2014 đến 2019, tổng nguồn vốn đầu tư của các dự án theo hình thức PPP trên địa bàn tỉnh khoảng 46.297 tỷ đồng. Trong đó, lĩnh vực giao thông có 7 dự án với tổng vốn 43.099 tỷ đồng. Hiện Quảng Ninh đã có gần 100km đường cao tốc, đang triển khai cao tốc Vân Đồn – Móng Cái với tổng chiều dài trên 80km, sở hữu cảng tàu khách quốc tế, sân bay quốc tế tư nhân đầu tiên ở Việt Nam… Tổng vốn đầu tư toàn xã hội trong 5 năm qua đạt gần 345.000 tỷ đồng, tăng 1,6 lần so với giai đoạn 2011 – 2015, trong đó vốn ngoài nhà nước giai đoạn 2016 – 2020 tăng bình quân gần 20%/năm và chiếm hơn 57% cơ cấu vốn đầu tư toàn xã hội.

Đây đều là những dự án giao thông huyết mạch, hiện đại, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khơi thông kết nối liên kết vùng, liên vùng; là cơ sở để kích thích và thu hút các dự án đầu tư đến tỉnh, đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh, bền vững. Đến nay, Quảng Ninh đã cơ bản hoàn thành hệ thống hạ tầng khung chiến lược đồng bộ, hiện đại, đảm bảo liên thông tổng thể của thành phố trực thuộc Trung ương trong tương lai. Đồng thời đẩy nhanh đô thị hóa với sự định hình chức năng đô thị biển và hình thái tổ chức không gian lãnh thổ “một tâm, hai tuyến đa chiều và hai mũi đột phá” hướng tới xây dựng thành thành phố trực thuộc Trung ương và thúc đẩy liên kết nội vùng, liên kết vùng, phân công và hợp tác lãnh thổ, bảo đảm các tiềm năng, thế mạnh, lợi thế so sánh từng địa phương trong Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ được phát huy tối đa, bổ sung cho nhau mà ở đó Quảng Ninh có một vị trí, vai trò ngày càng quan trọng.

Bằng tư duy, cách làm như vậy, trong 4 năm liên tiếp Quảng Ninh đứng đầu cả nước về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), 3 năm liên tiếp đứng đầu về Chỉ số cải cách hành chính (Par Index)… Từ thực tiễn tại Quảng Ninh, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 15 về đầu tư theo hình thức đối tác PPP và sau đó là Nghị định số 63 năm 2018. Đây cũng là khung pháp lý đầy đủ đầu tiên để nước ta đẩy mạnh hình thức xã hội hóa đầu tư thông qua hình thức PPP.

Tại buổi làm việc, tỉnh Quảng Ninh cũng đã đề xuất, kiến nghị Bộ GT-VT quan tâm xem xét một số nội dung liên quan đến hỗ trợ giảm lãi suất vốn vay, gia hạn thời gian vay vốn đối với các dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng theo phương thức đối tác công-tư do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; điều chỉnh mức giá tối đa dịch vụ sử dụng đường bộ; đẩy nhanh thủ tục tiếp nhận hạng mục đảm bảo hoạt động bay thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; đưa vào Chương trình vốn đầu tư trung hạn 2021 – 2025 để sớm đầu tư các dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 4B và dự án mở rộng nâng cấp Quốc lộ 279 trên địa bàn tỉnh; điều chỉnh quy hoạch thời gian thực hiện dự án đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long; bổ sung vốn GPMB cho Dự án Tuyến đường sắt Yên Viên – Phả Lại – Hạ Long – Cái Lân; báo cáo Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Quảng Ninh là cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai đầu tư xây dựng cảng Hòn Nét – Con Ong theo phương thức PPP, BOT…

Với những thành tựu, giải pháp, cách làm hiệu quả của Quảng Ninh, Đoàn công tác Bộ GT-VT đã ghi nhận, đánh giá rất cao cách làm của Quảng Ninh. Các đồng chí trong Đoàn công tác cho rằng: Quảng Ninh là điển hình, hình mẫu lý tưởng cho việc vận dụng linh hoạt trong huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển hạ tầng giao thông. Nhìn từ Quảng Ninh, có thể thấy được sự bứt phá nhanh chóng, các công trình động lực nhằm thu hút đầu tư, phát triển đồng bộ hạ tầng liên tục được triển khai. Đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục được Quảng Ninh chia sẻ kinh nghiệm, cách làm trong thu hút nguồn lực, giải quyết mâu thuẫn Luật Ngân sách nhà nước và việc sử dụng nguồn lực ngoài ngân sách. Cùng với đó là kinh nghiệm trong công tác GPMB hiệu quả, công tác vận động quần chúng nhân dân đồng tình, ủng hộ chính quyền hành động, triển khai các dự án hạ tầng giao thông để trở thành bài học quý, áp dụng cho các địa phương khác trong cả nước học tập.

Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh: Quảng Ninh đã tạo được bước đột phá trong việc huy động các nguồn lực để triển khai các công trình, dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, tạo nền tảng, lực đẩy để Quảng Ninh tiếp tục có được những đột phá mới trong phát triển kinh tế – xã hội. Quảng Ninh đã chủ động đề xuất những giải pháp huy động nội lực kết hợp thu hút đầu tư để phát triển hạ tầng giao thông, giúp giải quyết được điểm nghẽn lớn nhất trong phát triển kinh tế – xã hội. Chính nhờ những công trình giao thông trọng điểm mà tỉnh đang triển khai, các cửa ngõ giao thông quan trọng để Quảng Ninh kết nối với quốc tế đều đã được mở.

Những điểm nổi bật của Quảng Ninh thông qua buổi làm việc sẽ là tư liệu quý để các cơ quan Trung ương phối hợp tham mưu cho Chính phủ trình Quốc hội sớm thông qua nghị quyết để tạo cơ sở triển khai trên toàn quốc trong khi chờ luật được ban hành; cách làm của Quảng Ninh là bài học quý để các địa phương trong cả nước học tập.

Từ thực tiễn Quảng Ninh, về chủ trương đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, Bộ GT-VT sẽ đề xuất Chính phủ có sự thay đổi, điều chỉnh. Đó là, quốc lộ, cao tốc của tỉnh nào thì giao cho địa phương đó đầu tư. Muốn làm được cao tốc thì địa phương phải bỏ tiền GPMB, Chính phủ sẽ hỗ trợ một phần xây lắp, tuỳ theo từng dự án thì có tỷ lệ phù hợp. Kinh phí duy tu, bảo trì cũng chuyển về cho địa phương thực hiện, Bộ GT-VT chỉ điều hành, quy hoạch chiến lược, quy hoạch đường cao tốc sau đó giao cho địa phương thực hiện…

Liên quan đến các kiến nghị của tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Bộ trưởng khẳng định, Bộ GT-VT sẽ đồng hành, hỗ trợ tối đa về cơ chế chính sách. Đồng chí Bộ trưởng cũng giao cho lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Bộ tham mưu để sớm trả lời Quảng Ninh những vấn đề thuộc thẩm quyền trên tinh thần ủng hộ, hợp tác…

Riêng việc triển khai dự án cảng Hòn Nét – Con Ong theo phương thức PPP, BOT, đây là tư duy sáng tạo của Quảng Ninh, thông qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, nên cần được chia sẻ, ủng hộ. Bộ sẽ sớm báo cáo Chính phủ về nội dung này.

Tin: Báo Quảng Ninh

Video: QTV

16/04

9-Quảng Ninh trên hành trình kiến tạo đô thị mang tầm vóc quốc tế

Quảng Ninh đặt ra mục tiêu đến năm 2045 trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, vùng đô thị lớn mang tầm khu vực và quốc tế… Để hiện thực hoá mục tiêu này, nhiệm vụ phát triển đô thị tiếp tục là một trong những đột phá được Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đề ra. Đây là nhiệm vụ mang tính chiến lược, là động lực thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển nhanh và bền vững hơn.

Những năm qua, công tác quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị của Quảng Ninh đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Hiện Quảng Ninh đã phát triển 13 đô thị, trong đó có 1 đô thị loại I (Hạ Long), 3 đô thị loại II (Cẩm Phả, Uông Bí, Móng Cái), 2 đô thị loại III (Quảng Yên, Đông Triều); 2 đô thị loại IV (thị trấn Tiên Yên, thị trấn Cái Rồng) và 5 đô thị loại V (thị trấn Quảng Hà, thị trấn Đầm Hà, thị trấn Cô Tô, thị trấn Bình Liêu, thị trấn Ba Chẽ).

Cùng với đó, tỉnh đã cơ bản hoàn thành các quy hoạch xây dựng, như quy hoạch xây dựng vùng tỉnh, quy hoạch các chuyên ngành hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch chung các đô thị, quy hoạch xây dựng các vùng huyện. Hiện ở cấp huyện đã có 6/13 địa phương (Hạ Long, Uông Bí, Móng Cái, Cẩm Phả, Quảng Yên, Đông Triều) được lập quy hoạch chung; 2 địa phương đã lập quy hoạch, phê duyệt quy hoạch vùng huyện (Hải Hà, Đầm Hà); 2 địa phương đã lập quy hoạch chung thị trấn mở rộng (Tiên Yên, Cô Tô). Ở cấp xã, 100% thị trấn trong tỉnh cũng đã hoàn thành việc lập quy hoạch chung…

Trên cơ sở định hướng từ các quy hoạch, Quảng Ninh đã dành nguồn lực phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật khung đô thị, kêu gọi nhiều nhà đầu tư chiến lược thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh, như cao tốc Hạ Long – Hải Phòng; cao tốc Hạ Long – Vân Đồn; cải tạo nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long – Mông Dương; cải tạo nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long – Uông Bí, Uông Bí – Đông Triều; đường vào Khu công nghiệp Việt Hưng, Khu công nghiệp Hải Hà… Tỉnh cũng là địa phương duy nhất trong cả nước huy động được tư nhân đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai, đường cao tốc…

Kết cấu hạ tầng đô thị ngày càng đồng bộ, hiện đại, hướng tới đô thị thông minh, đô thị xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu, nhất là hạ tầng giao thông, đô thị, du lịch, dịch vụ có bước phát triển đột phá thúc đẩy liên kết vùng và hợp tác quốc tế. Đến nay, tỷ lệ đô thị hóa toàn tỉnh đạt trên 66%, là một trong 5 địa phương có tỷ lệ đô thị hóa cao nhất cả nước. Đặc biệt sau khi có Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 30/6/2016 của BTV Tỉnh ủy về phát triển TP Hạ Long đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và nhập huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long đã tạo ra nguồn lực và động lực xây dựng, hoàn thiện, tạo bước phát triển đột phá hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại, địa giới hành chính, không gian phát triển của thành phố được mở rộng, phát triển theo hướng bền vững hơn với tầm nhìn dài hạn.

Mặc dù đã đạt những kết quả tích cực, nhưng theo đánh giá chung, các đô thị trên địa bàn vẫn còn có những hạn chế nhất định. Trong đó một số đô thị chưa đạt tiêu chí, tiêu chuẩn; mật độ dân số đô thị thấp, dân cư đô thị tập trung chủ yếu ở Hạ Long, Móng Cái, Cẩm Phả và Uông Bí; việc phát triển đô thị chưa hiện đại, đẳng cấp; hạ tầng kỹ thuật của các đô thị chưa được đầu tư đồng bộ; không gian kiến trúc cảnh quan chưa tạo được bản sắc và nét đặc trưng của đô thị…

Từng bước khắc phục hạn chế, xây dựng, phát triển Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại; là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện, trung tâm du lịch quốc tế, trung tâm kinh tế biển, cửa ngõ của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước; đô thị phát triển bền vững theo mô hình tăng trưởng xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu… hiện tỉnh đang tập trung hoàn thiện Chương trình phát triển đô thị tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030.

Trong chương trình sẽ cập nhật, bổ sung những tư tưởng, quan điểm, chủ trương mới nhất trong Báo cáo chính trị, Nghị quyết, chương trình hành động được Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 thông qua và các ý kiến tham gia của Bộ Xây dựng, Bộ Nội vụ cùng các sở, ban, ngành, địa phương trong toàn tỉnh. Chương trình dự kiến sẽ tập trung vào các nhóm giải pháp quan trọng, như: Tập trung nâng cao chất lượng quản lý đô thị; quy hoạch; nâng cao năng lực thực hiện chức năng quản lý nhà nước; thu hút dân số và đào tạo nguồn nhân lực; phát triển hệ thống công trình hạ tầng đô thị; phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu…

Hiện tỉnh tiếp tục triển khai các bước lập quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; hoàn thành quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/10.000 huyện đảo Cô Tô đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050; Nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng Đông Triều – Uông Bí – Quảng Yên (khu vực phía Tây Nam Quốc lộ 18) đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050…

Trên cơ sở định hướng từ các quy hoạch, tỉnh đã dành nguồn lực phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật khung đô thị, kêu gọi nhiều nhà đầu tư chiến lược thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh. Phấn đấu giai đoạn 2020-2025, tỷ lệ đô thị hóa tỉnh đạt trên 75%; giai đoạn 2026-2030 tỷ lệ đô thị hóa tỉnh đạt 75-80%. Đến năm 2045, Quảng Ninh là tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, vùng đô thị lớn mang tầm khu vực và quốc tế, một trong những đầu tàu thúc đẩy phát triển kinh tế quốc gia với động lực tăng trưởng chính là dịch vụ, du lịch, đổi mới sáng tạo, có cơ sở kinh tế vững chắc, có sức cạnh tranh cao; người dân có mức thu nhập tương đương các nước phát triển; phát triển kinh tế hài hòa giữa các khu vực đô thị và nông thôn; đảm bảo vững chắc quốc phòng – an ninh.

Với mục tiêu, nhiệm vụ rõ ràng, sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn cùng với nền tảng vững chắc từ các dự án khu đô thị đang trên đà phát triển, Quảng Ninh sẽ khẳng định được vị thế tốp thành phố đáng sống, hiện đại và trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong thời gian không xa.

Tin: Báo Quảng Ninh

06/04

8-Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính – Người định hình 1 Quảng Ninh mới

Video: QTV

25/02

7-Đẩy nhanh triển khai các dự án đầu tư công năm 2021

Tổng kế hoạch chi đầu tư công năm 2021 toàn tỉnh là trên 17.000 tỷ đồng, trong đó có 21 dự án khởi công mới. Tại cuộc họp, chủ đầu tư các dự án khởi công mới trong năm 2021 đã báo cáo về tình hình triển khai các thủ tục pháp lý liên quan đối với các dự án.

Lãnh đạo các sở, ngành liên quan cũng báo cáo về tình hình triển khai các dự án trọng điểm phải hoàn thành trong nhiệm kỳ 2020-2025, gồm: Tuyến đường ven sông nối từ cao tốc Hạ Long-Hải Phòng đến Đông Triều giai đoạn 1, giai đoạn 2; đường và cầu dẫn ra Cảng tổng hợp Hòn Nét-Con Ong; đường dẫn cầu Bến Rừng; cầu Cửa Lục 2; đường từ cầu Cửa Lục 2 đến Đồng Sơn-Kỳ Thượng; trụ sở Trung tâm Truyền thông tỉnh; Trường Đại học Hạ Long giai đoạn 2; Trường Cao đẳng Việt – Hàn; trụ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; dự án bảo tồn, tôn tạo di tích Bạch Đằng; dự án đường ra Cảng Vạn Ninh, Móng Cái.

Tại cuộc họp, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, nhấn mạnh: Việc đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công là một trong những nhiệm vụ, giải pháp quan trọng nhằm đảm bảo thúc đẩy tăng trưởng, hoàn thành mục tiêu kép. Trên cơ sở những kết quả, kinh nghiệm trong giải ngân vốn đầu tư công năm 2020, đồng chí yêu cầu các chủ đầu tư có dự án khởi công mới trong năm 2021 nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan, đảm bảo kế hoạch triển khai các dự án. Với mục tiêu trước ngày 30/6/2021 phải giải ngân 50%; đến ngày 30/9/2021 phải hoàn thành giải ngân 100% kế hoạch vốn đã ghi từ đầu năm.

Đối với các dự án phải hoàn thành trong nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu cùng với việc đẩy nhanh tiến độ dự án đường ra Cảng Vạn Ninh, Dự án đường ven sông nối từ cao tốc Hạ Long-Hải Phòng đến Đông Triều giai đoạn 1, các đơn vị liên quan cần sớm hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để trong kỳ họp HĐND tỉnh tháng 3 tới sẽ xin chủ trương đầu tư 3 dự án gồm: Dự án đường và cầu dẫn ra Cảng tổng hợp Hòn Nét-Con Ong; giai đoạn 2 dự án đường ven sông nối từ cao tốc Hạ Long-Hải Phòng đến Đông Triều; Trường Cao đẳng Việt-Hàn. Đối với các dự án còn lại, Sở GT-VT và Sở Xây dựng sớm đề xuất chủ trương đầu tư, báo cáo UBND tỉnh để trình HĐND tỉnh trong kỳ họp gần nhất.

Ngay sau cuộc họp, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã đi kiểm tra hướng tuyến, hiện trạng mặt bằng Dự án đường và cầu dẫn ra Cảng tổng hợp Hòn Nét – Con Ong.

Tin: Báo Quảng Ninh

12/12/20

6-Quảng Ninh sẽ đóng góp 1/10 tổng chiều dài đường cao tốc cả nước

Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Không trông chờ vốn Trung Ương, chủ động đề xuất và được Chính phủ đồng ý để triển khai các dự án bằng nhiều hình thức.

Hết năm sau, cao tốc 1 dải dài gần 200km từ Cầu Bạch Đằng đến Cầu Bắc Luân.

5 năm tới, Đại lộ 10 làn thênh thang dài 60km từ Cầu Triều đến Cầu Bãi Cháy; Bao biển đặc sắc, riêng có và cuốn hút bao quanh Lưỡng Vịnh Cửa Lục – Hạ Long, nối tiếp sang Bái Tử Long Cẩm Phả tới Vân Đồn với tổng chiều dài gần 100km.

Video: QTV

04/12

5-Vì sao trong năm Covid mà Quảng Ninh vẫn đạt tăng trưởng 2 con số?

Video: VTV

30/11

4-Các dự án ưu tiên bố trí vốn NSNN giai đoạn 2021-2025

+ Các dự án trọng điểm chuyển tiếp và hoàn thành trong năm 2021:

 • Cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên
 • Cầu Cửa Lục 1
 • Cầu Cửa Lục 3
 • Bao biển Hạ Long – Cẩm Phả (giai đoạn 2)

+ Các dự án khởi công mới:

 • Đại lộ Tây Nam
 • Đường và cầu ra Cảng Hòn Nét – Con Ong
 • Đường từ Cao tốc đến Cảng Vạn Ninh
 • Cầu Bến Rừng và đường dẫn
 • Cầu Cửa Lục 2 và đường kết nối đến xã Đồng Lâm
 • Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh
 • Trường Đại học Hạ Long (giai đoạn 2)
 • Trường Cao đẳng nghề Việt – Hàn
 • Khu di tích quốc gia đặc biệt Bạch Đằng

DU THAO NQ KEM TTR8012 (THAY THE BAN CU) (1)

01/11

3-Quảng Ninh: Hành trình đổi mới

Video: QTV

01/06

2-UBND tỉnh vừa có Chỉ thị về đô thị Quảng Ninh

2020.06.01 CT ĐÔ THỊ QN

24/05

1-Toàn cảnh buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Video: QTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *