Trang chủ / Dự án / Quảng Ninh / CN-CB-HC / Công nghiệp – Cảng biển – Logistics Hạ Long {3}

Công nghiệp – Cảng biển – Logistics Hạ Long {3}

14/11

10-Cần sớm đưa CCN Hoành Bồ vào hoạt động

Cụm công nghiệp (CCN) Hoành Bồ (TP Hạ Long) có diện tích gần 70ha, được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 vào tháng 6/2012. CCN phát triển theo hướng đa ngành, công nghiệp sạch và phục vụ cho việc di dời các cơ sở tiểu thủ gây ô nhiễm môi trường hoặc phải di dời theo quy hoạch xây dựng của thành phố.

Dự án đầu tư kinh doanh CCN Hoành Bồ do Công ty TNHH Xuân Trường làm chủ đầu tư, tổng số vốn trên 500 tỷ đồng. Sau một thời gian nỗ lực triển khai thi công, đến nay CCN Hoành Bồ đã cơ bản hoàn thành 100% các hạng mục của dự án. Công ty đã thực hiện xong việc bồi thường GPMB, san lấp mặt bằng, thi công các tuyến đường nội bộ dự án, trồng 5.000 cây xanh, lắp đặt và đưa hệ thống điện, điện chiếu sáng vào sử dụng.

So với các CCN khác trên địa bàn tỉnh, CCN Hoành Bồ được đánh giá là có hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đồng bộ và hoàn chỉnh nhất, với trạm xử lý nước thải tập trung, công suất 950m3/ngày đêm theo đúng tiêu chuẩn của châu Âu. Hệ thống điện, nước, xử lý rác thải được đầu tư hoàn thiện, ký hợp đồng với các đơn vị chuyên nghiệp, đảm bảo hoạt động ổn định, lâu dài cho các nhà đầu tư thứ cấp. Công ty cũng đã quy hoạch diện tích các ô đất phù hợp cho 70 cơ sở sản xuất kinh doanh tiểu thủ công nghiệp nhỏ lẻ buộc phải di dời vào CCN theo đúng chủ trương của thành phố.

Cùng với hạ tầng hiện tại, CCN Hoành Bồ còn có lợi thế rất lớn là hệ thống giao thông thuận tiện khi tuyến đường Trới – Vũ Oai chạy dọc CCN giao với đường vành đai phía Bắc của TP Hạ Long và các tuyến đường cao tốc, tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hoá. CCN nằm tiếp giáp biển, nên khi hoạt động, các nhà máy, xí nghiệp có thể vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm khá dễ dàng.

Với những ưu thế này, thời gian qua đã có rất nhiều nhà đầu tư đến làm việc với Công ty TNHH Xuân Trường, đề xuất nhu cầu đầu tư, xây dựng nhà xưởng sản xuất tại CCN. Ông Dương Thanh Quảng, Giám đốc kinh doanh Công ty CP Sản xuất và Thương mại nhựa ĐTK, cho biết: Công ty đang có một nhà máy tại CCN Hà Khánh (phường Hà Khánh, TP Hạ Long). Tuy nhiên, do diện tích trong CCN Hà Khánh nhỏ, chỉ có 3.000m2 so với nhu cầu của Công ty là 10.000m2 đã khiến cho việc sản xuất kinh doanh của Công ty gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều năm qua, Công ty phải thuê thêm kho, dẫn đến chi phí mặt bằng lớn, sản xuất không đạt được hiệu quả như mong muốn. Vì thế Công ty rất muốn được thành lập nhà máy ở CCN Hoành Bồ để mở rộng sản xuất.

Mặc dù toàn bộ các hạng mục đã hoàn thành, tuy nhiên do Công ty TNHH Xuân Trường đang hoàn thiện các thủ tục hồ sơ, pháp lý theo quy định, nên các đơn vị chức năng của thành phố chưa phê duyệt, nghiệm thu dự án, vì vậy đến nay CCN Hoành Bồ vẫn chưa chính thức đi vào hoạt động. Việc vướng mắc về thủ tục khiến cho không ít nhà đầu tư đã tìm kiếm cơ hội đầu tư tại địa phương khác, dẫn đến cơ hội thu hút các dự án thứ cấp bị bỏ qua, ảnh hưởng đến việc lấp đầy CCN của chủ đầu tư.

Ông Vũ Văn Tuyền, Giám đốc Công ty TNHH Xuân Trường, cho biết: Ngoài việc trả lãi ngân hàng, mỗi tháng Công ty phải trả lương hàng trăm triệu đồng cho cán bộ, công nhân trong CCN. Công ty mong muốn, trong thời gian hoàn thành các thủ tục nghiệm thu theo quy định, Công ty được thỏa thuận về mặt nguyên tắc với các nhà đầu tư thứ cấp, làm cơ sở để lập quy hoạch chi tiết xây dựng, dự án đầu tư, thiết kế kỹ thuật thi công  xây dựng nhà xưởng trong CCN. Đồng thời, cho phép nhà đầu tư thứ cấp được thực hiện các thủ tục về đầu tư, quy hoạch, đất đai, môi trường và được khởi công xây dựng nhà xưởng sản xuất khi hoàn thiện đủ hồ sơ pháp lý dự án. Công ty cam kết, các dự án đầu tư thứ cấp chỉ được phép hoạt động sau khi hoàn tất công tác nghiệm thu xây dựng các hạng mục công trình theo quy định.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

22/09

9-Động thổ, xây dựng dự án Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công – Việt Hưng

Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công – Việt Hưng được xây dựng trên quy mô tổng diện tích 340ha, thuộc KCN Việt Hưng – TP Hạ Long, nơi có vị trí chiến lược, nằm ngay bên bờ vịnh Cửa Lục, thuận tiện cho cả giao thương nội địa và quốc tế.

Theo kế hoạch phát triển, Tổ hợp không chỉ là nguồn cung cho các hoạt động sản xuất kinh doanh ô tô cốt lõi hiện tại của Tập đoàn Thành Công – doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất & phân phối ô tô tại Việt Nam, mà còn hướng tới xuất khẩu, mang giá trị của ngành công nghiệp phụ trợ ô tô Việt Nam tiếp cận tới các thị trường khu vực và thế giới. Vì thế, tổ hợp này sẽ thu hút và quy tụ thêm nhiều doanh nghiệp trong ngành phụ trợ ô tô, sản xuất linh kiện và phụ tùng, đặc biệt là những bộ phận có hàm lượng công nghệ cao.

Điều này sẽ tạo ra sự hợp tác, liên kết và chuyên môn hóa giữa các doanh nghiệp trong ngành sản xuất ô tô; mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với ngành công nghiệp ô tô Việt Nam; phù hợp với định hướng của Chính phủ trong mục tiêu tăng tỉ lệ nội địa hóa, tăng khả năng tự chủ trong sản xuất ô tô Việt Nam; đưa ngành công nghiệp ô tô trở thành ngành quan trọng, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Đây cũng là dự án kỷ lục mới về thời gian triển khai đầu tư tại Quảng Ninh, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong vòng chưa đầy 24 giờ kể từ khi Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh tiếp nhận hồ sơ đầu tư đầy đủ (18/9) và động thổ, xây dựng sau đúng 4 ngày.

Việc triển khai Tổ hợp Công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công – Việt Hưng có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện chủ trương thu hút các dự án công nghiệp chế biến, chế tạo sử dụng công nghệ hiện đại, thông minh, thân thiện với môi trường; tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao; góp phần vào thu ngân sách Nhà nước, phát triển kinh tế theo hướng bền vững mà Quảng Ninh đang định hướng tập trung phát triển trong giai đoạn 2020-2025.

Phát biểu tại lễ động thổ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chúc mừng tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Thành Công. Lễ động thổ diễn ra trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV là sự kiện quan trọng, ý nghĩa với tỉnh Quảng Ninh – địa phương giàu truyền thống văn hóa, cách mạng; luôn đi đầu trong cả nước về phát triển kinh tế. Đặc biệt, Quảng Ninh có những bước phát triển rất ngoạn mục, trở thành tỉnh nằm trong tốp đầu cả nước về phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, phát triển dịch vụ – du lịch và thu ngân sách…

Phó Thủ tướng cũng biểu dương sự nỗ lực, quyết tâm chính trị cao của Tập đoàn Thành Công, đã sớm nắm bắt cơ hội, phối hợp chặt chẽ với tỉnh Quảng Ninh để triển khai dự án Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô. Đây là ngành công nghiệp hỗ trợ, then chốt, quyết định gia tăng năng lực cạnh tranh của Việt Nam theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chiến lược phát triển KT-XH, với mục tiêu Việt Nam sớm trở thành một nước cơ bản là công nghiệp theo hướng hiện đại.

Để khuyến khích phát triển ngành công nghiệp ô tô – ngành công nghiệp tổng hợp của rất nhiều ngành công nghiệp khác như: cơ khí, điện tử, tự động hóa…, Chính phủ đã thay đổi quan điểm, thay vì đặt ra các tiêu chí nội địa hóa không sát thực tế thì nay đã điều chỉnh theo hướng phát triển công nghiệp ô tô phù hợp với chuỗi giá trị toàn cầu; phân công và hợp tác để cùng sản xuất. Chính phủ đã coi phát triển công nghiệp hỗ trợ, trong đó có hỗ trợ ngành công nghiệp ô tô là ngành trọng yếu, nâng cao chất lượng, quy mô, sức cạnh tranh của nền kinh tế. Từ đó, đã có nhiều chỉ đạo cụ thể, rõ ràng, những chính sách ưu đãi, phù hợp, hấp dẫn…

Vì thế, việc đầu tư Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công – Việt Hưng có ý nghĩa rất quan trọng; khẳng định quyết tâm, sự vào cuộc của các địa phương, doanh nghiệp cùng tham gia thực hiện chiến lược phát triển công nghiệp hỗ trợ của Chính phủ. Do đó, với vai trò đầu tàu trong chuỗi giá trị, Tập đoàn Thành Công cần huy động thêm các doanh nghiệp sản xuất linh kiện hoạt động trong tổ hợp này, mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp khác cùng tham gia chuỗi giá trị.

Đồng chí cũng mong muốn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục rà soát, nâng cao năng lực, hoàn thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thủ tục hành chính; xây dựng, hoàn thiện chiến lược quy hoạch, kế hoạch để đưa vào nhiệm vụ giai đoạn 2021-2030; tiếp tục đi đầu, nâng cao hạ tầng cơ sở; chủ động quỹ đất thu hút nhà đầu tư; chuẩn bị tốt nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa, công nghiệp hóa nói chung và phát triển công nghiệp của tỉnh Quảng Ninh nói riêng; gắn phát triển công nghiệp với đô thị; quan tâm đến nhà ở của công nhân, đặc biệt tại các KCN… Chính phủ sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, người dân và địa phương, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phát triển.

Phát biểu báo cáo về quá trình phối hợp, hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Thành Công để triển khai Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công – Việt Hưng, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh: Với mục tiêu xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc giai đoạn 2020-2025, Quảng Ninh định hướng tập trung phát triển công nghiệp xanh, sạch, thân thiện môi trường, tăng tỉ trọng của ngành chế biến, chế tạo, công nghệ cao, thông minh. Vì thế, việc đầu tư Tổ hợp Công nghiệp phụ trợ ô tô của Tập đoàn Thành Công là dấu mốc quan trọng, phù hợp với mục tiêu, định hướng phát triển của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới.

Ngay sau lễ động thổ

Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đang tập trung nguồn lực để đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật như: Tuyến đường nối KCN Cái Lân qua KCN Việt Hưng đến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn; tuyến đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, cầu Cửa Lục 1,3… để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động đầu tư, kinh doanh. Về phía Tập đoàn Thành Công, nhà đầu tư cũng đã tích cực phối hợp với tỉnh Quảng Ninh, quyết tâm phát triển KCN Việt Hưng thành Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những bước đi đầu tiên, vẫn sẽ còn nhiều công việc phải triển khai và rất cần nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ ngành Trung ương.

Do đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Trung ương tiếp tục ủng hộ tỉnh Quảng Ninh trong việc báo cáo Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cho phép KCN Việt Hưng được áp dụng cơ chế chính sách đối với KCN hỗ trợ đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý tại Thông báo số 197/TB-VPCP ngày 05/6/2020 của Văn phòng Chính phủ. Tập đoàn Thành Công và các nhà đầu tư trong Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công – Việt Hưng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh trong việc hoàn thiện thủ tục pháp lý của các dự án; thực hiện đúng quy định của pháp luật trong quá trình triển khai, tập trung nguồn lực để triển khai dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ như cam kết.

Ngay sau khi phát lệnh động thổ, Tập đoàn Thành Công đã tập kết phương tiện, máy móc, tổ chức bóc dỡ thực bì, khởi động thi công dự án.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Tập đoàn Thành Công đầu tư xây dựng Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô ở Quảng Ninh

Ông Lê Ngọc Đức, Tổng giám đốc Tập đoàn Thành Công cho biết, là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về ô tô trong nước, ý thức được rằng muốn đóng góp thực sự vào sự phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, việc đầu tư phát triển công nghiệp phụ trợ là điều tối cần thiết.

Đặc biệt, sự kiện này là nghi thức khởi động triển khai đầu tư đầu tiên của Tập đoàn tại Quảng Ninh. Những sản phẩm từ Tổ hợp với hàm lượng công nghệ – kỹ thuật cao sẽ là điểm khởi đầu để Quảng Ninh tiếp tục thực hiện mạnh mẽ hơn nữa chủ trương thu hút các dự án công nghiệp chế biến, chế tạo, sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường và phát triển kinh tế theo hướng bền vững.

Tổ hợp Công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công Việt Hưng là kết quả hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Thành Công được xây dựng trên tổng diện tích 340ha với vị trí chiến lược, nằm ngay bên bờ vịnh Cửa Lục, thuận tiện cho cả giao thương nội địa và quốc tế.

Tương lai của Tổ hợp sẽ là nơi thu hút và quy tụ nhiều doanh nghiệp trong ngành phụ trợ ô tô, sản xuất linh kiện và phụ tùng, đặc biệt là những bộ phận có hàm lượng công nghệ cao. Điều này sẽ dễ dàng tạo ra sự hợp tác, liên kết và chuyên môn hóa giữa các doanh nghiệp trong ngành.

Những sản phẩm của Tổ hợp sẽ không dừng lại là nguồn cung cho các hoạt động sản xuất kinh doanh ô tô cốt lõi hiện tại của Tập đoàn Thành Công, mà còn hướng tới xuất khẩu, mang giá trị của ngành công nghiệp phụ trợ ô tô Việt Nam tiếp cận tới các thị trường khu vực và thế giới.

Hướng đi này hoàn toàn phù hợp với định hướng của Chính phủ là gia tăng tỉ lệ nội địa hóa, tăng khả năng tự chủ trong sản xuất ô tô Việt Nam, đưa ngành công nghiệp ô tô trở thành ngành quan trọng phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa, góp phần phát triển kinh tế – xã hội và đảm bảo an ninh, quốc phòng của đất nước.

Bên cạnh đó, Quảng Ninh cũng là một trong những cầu nối trực tiếp và quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác quốc tế; là cửa ngõ giao lưu kinh tế quan trọng giữa các tỉnh, thành phố của Việt Nam và khu vực thương mại tự do ASEAN, rất thuận lợi để phát triển công nghiệp phụ trợ ô tô.

Khởi đầu ở lĩnh vực công nghiệp ô tô vào năm 1999, đến nay sau hơn 20 năm hoạt động, Tập đoàn Thành Công, với đại diện thương hiệu là TC MOTOR, khối ô tô của Tập đoàn đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường.

Hiện nay, TC MOTOR được xem là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối ô tô, với hơn 20.000 nhân sự trực thuộc Tập đoàn cũng như hệ thống đại lý. Sự phát triển thể hiện ở tổng doanh số năm 2019 đạt 79.568 xe tăng trưởng 26% so với năm 2018 và con số này sẽ tiếp tục được tăng trưởng ở những năm tiếp theo./.

Nguồn: BNEWS/TTXVN

18/09

8-Ban Cán sự Đảng, Thường trực UBND tỉnh cho ý kiến

Nghe về tiến độ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô tại Khu công nghiệp Việt Hưng, thống nhất với ý kiến các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng, Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: Đây là một trong những dự án chiến lược mà tỉnh Quảng Ninh đã kêu gọi đầu tư tại Khu Công nghiệp Việt Hưng. Theo quy trình thủ tục 5 bước tại chỗ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, thời điểm nhận hồ sơ chiều ngày 17/9, hiện dự án đã đủ điều kiện trao giấy chứng nhận đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh giao Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh hoàn thiện báo cáo xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ban Quản lý Khu kinh tế hoàn thiện thủ tục trao Giấy chứng nhận đầu tư Dự án nhà máy lắp ráp ô tô tại Khu công nghiệp Việt Hưng ngay trong chiều 18/9 và qua đây sẽ xác lập kỷ lục của tỉnh về cấp giấy chứng nhận đầu tư trong vòng 24 tiếng. Cùng với đó, khẩn trương triển khai các bước để tổ chức lễ động thổ Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô Việt Hưng.

Tin: Báo Quảng Ninh

14/09

7-Quảng Ninh sắp có tổ hợp công nghiệp phụ trợ ôtô

Ngay trong tháng 9 này, Tập đoàn Thành Công sẽ động thổ Tổ hợp Công nghiệp phụ trợ Ôtô Thành Công Việt Hưng tại tỉnh Quảng Ninh.

Tổ hợp được đặt tại Khu Công nghiệp Việt Hưng, nằm bên bờ vịnh Cửa Lục, TP.Hạ Long. Trước mắt, trong tháng 9 này, Tập đoàn Thành Công sẽ động thổ dự án giai đoạn 1 trên diện tích 34ha.

Suốt thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thường xuyên có mặt tại hiện trường để chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng để Tập đoàn Thành Công có thể khởi công dự án ngay trong tháng 9.

Ngoài việc chỉ đạo các ban, ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, các lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu TP.Hạ Long cùng nhà đầu tư khu công nghiệp rà soát quỹ đất, quy hoạch, quỹ đất ở khu cận lân cận để khẩn trương đề xuất với tỉnh cho chủ trương về phương án có khu nhà ở cho người lao động tại KCN. Điều này sẽ góp phần quan trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và lao động có kỹ năng gắn với nhanh chóng tăng quy mô và nâng cao chất lượng dân số.

Quảng Ninh coi đây là một trong những dự án đầu tư trọng điểm của tỉnh. Dự án này có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện chủ trương thu hút các dự án công nghiệp chế biến, chế tạo, sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao, qua đó góp phần vào thu ngân sách Nhà nước của tỉnh, phát triển kinh tế theo hướng bền vững.

Để thu hút các nhà đầu tư lớn vào khu vực xung quanh vịnh Cửa Lục, trong đó có Tập đoàn Thành Công, tỉnh đang khẩn trương thi công đường nối KCN Cái Lân qua KCN Việt Hưng đến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn và cầu Cửa Lục 1…

Mục tiêu của dự án là đầu tư một tổ hợp công nghiệp sản xuất phụ tùng, bộ phận phụ trợ cho xe ôtô, xe có động cơ khác cung cấp cho các nhà máy lắp ráp ôtô của VinFast và các doanh nghiệp trong nước, đồng thời xuất khẩu sang thị trường ASEAN, thế giới.

Tin: Báo Lao Động

09/07

6-KCN Việt Hưng đang gấp rút đổ đất làm hạ tầng

Mặt bằng giai đoạn 2 sẵn sàng cho tổ hợp ô tô Thành Công sẽ khởi công vào tháng 9/2020, ngoài ra dự án của Công ty May WEILI đã quây tôn và thi công.

Ảnh: RaymondPhung

09/06

5-Khởi công dự án WEILI Việt Nam giai đoạn 1 về dệt may tại KCN Việt Hưng

Ảnh: Chinh Nguyen Ba

20/03

4-Cho ý kiến về dự án KCN Hoành Bồ và CCN Hoành Bồ 1

Cho ý kiến về báo cáo quy hoạch các KCN để đề xuất tích hợp vào quy hoạch tỉnh và giải quyết đề xuất của Tập đoàn Gleximco-Công ty Cổ phần thực hiện Dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN Hoành Bồ, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Quảng Ninh có điều kiện phát triển các KCN, phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau, do vậy cần xây dựng hệ thống các KCN phù hợp với tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục rà soát, hoàn thiện các thủ tục hồ sơ pháp lý, làm căn cứ báo cáo, đề xuất các cơ quan có thẩm quyền. Trong đó lưu ý các KCN cần lựa chọn được những nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm, tâm huyết để xem xét phê duyệt làm chủ đầu tư.

Cho ý kiến về việc bổ sung Cụm công nghiệp Hoành Bồ 1 tại khu giáp ranh xã Thống Nhất và Vũ Oai (TP Hạ Long) vào quy hoạch phát triển Cụm công nghiệp tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh đồng tình với ý kiến của các sở, ngành, địa phương liên quan cần phải có thêm Cụm công nghiệp tại TP Hạ Long.

Đồng chí giao các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư xem xét tìm kiếm vị trí lập quy hoạch, đảm bảo diện tích phù hợp để di dời các cơ sở tiểu thủ công nghiệp không phù hợp với quy hoạch ra khỏi địa bàn khu dân cư trên địa bàn TP Hạ Long.

Tin: Báo Quảng Ninh

26/02

3-Cơ hội cho cảng Cái Lân tiếp nhận tàu siêu trọng

Cục Hàng hải Việt Nam vừa trình Bộ Giao thông – Vận tải đề xuất chủ trương đầu tư Dự án xây dựng cải tạo, nâng cấp luồng hàng hải Hòn Gai – Cái Lân. Theo đó, Dự án sẽ xây dựng mới vũng quay tàu trước cảng Cái Lân có đường kính 450m, cao độ đáy nạo vét -10m hệ hải đồ nhằm tạo ra vũng nước đủ đảm bảo an toàn cho các tàu tổng hợp có trọng tải đến 50.000DWT (tương đương với tàu container 4.000TEU) quay trở ra vào khu bến Cái Lân.

Cùng với đó, Dự án còn thiết lập, nối dài tuyến luồng hàng hải Hòn Gai – Cái Lân (đoạn từ Bến số 1 cảng Cái Lân về phía thượng lưu đến Nhà máy Đóng tàu Hạ Long) với chiều dài 2,7km phục vụ cho tàu 10.000DWT và tàu đóng mới 70.000DWT.

Tính toán sơ bộ của đơn vị tư vấn cho thấy, khối lượng nạo vét tại hạng mục vũng quay tàu cảng Cái Lân là khoảng 1,35 triệu m3; đoạn luồng nối dài khoảng 559.000m3. Toàn bộ chất nạo vét được vận chuyển đi đổ ngoài khơi tại phía Đông Nam quần đảo Long Châu, cự ly vận chuyển khoảng 52-55km. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 500 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 392 tỷ đồng, được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước, thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025…

Cảng Cái Lân là một cảng nước sâu thuộc cụm cảng Hòn Gai (Quảng Ninh), hiện đang được xây dựng và mở rộng thành một trong những cảng lớn nhất ở phía Bắc và Việt Nam. Cảng chính thức được thành lập năm 2007, với khả năng xếp dỡ hàng hóa từ 5-8 triệu tấn/năm và khả năng tiếp nhận các tàu có trọng tải từ 1-5 vạn tấn cập bến. Đặc biệt, năm 2008 Công ty CP Đầu tư cảng Cái Lân đã liên doanh với tập đoàn hàng hải hàng đầu thế giới là Liên doanh SSA Holdings International – Việt Nam (SSAHVN) thành lập Công ty TNHH cảng container quốc tế Cái Lân (CICT) để đầu tư, xây dựng và khai thác các bến 2, 3 và 4 cảng Cái Lân nằm trong quy hoạch tổng thể 7 bến của cảng Cái Lân đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Cảng container quốc tế Cái Lân (CICT) có mớn nước sâu -10m khi thủy triều thấp, có độ sâu trước bến -13m, cầu cảng dài 594m, diện tích bãi chứa container rộng 18,1ha. Với hệ thống trang thiết bị tiên tiến cùng cơ sở hạ tầng hiện đại, CICT có khả năng tiếp nhận các loại hàng thiết bị đa dạng, đòi hỏi các tác nghiệp phức tạp, năng suất làm hàng nhanh và đảm bảo an ninh an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế. Công suất xếp dỡ container sẽ lên tới 1.200.000TEU/năm khi khai thác hết công suất…

Có thể nói, từ khi được thành lập, đưa vào vận hành đến nay, cảng Cái Lân đã phát huy được hiệu quả cao của một cảng nước sâu, là cửa ngõ giao thương, vận tải hàng hóa quan trọng với các đối tác trong nước và quốc tế, mang lại giá trị cao cho nền kinh tế.

Tuy nhiên, qua thời gian và quá trình vận hành, luồng vào cảng thường xuyên bị bồi lắng, đã hạn chế khả năng lưu thông của tàu có trọng tải lớn và khi thủy triều xuống thấp. Trong khi đó luồng hàng hải Hòn Gai – Cái Lân (từ phao số 0 đến Bến số 1 cảng Cái Lân) là một trong những tuyến luồng hàng hải quan trọng của cả nước, có chiều dài 31,8km, phục vụ tàu thuyền ra, vào cảng biển khu vực Cái Lân và khu chuyển tải Hạ Long. Hiện tại, quy mô luồng còn những bất cập, hạn chế, thường xuyên bị sa bồi, chỉ có thể đáp ứng cho tàu có trọng tải 40.000DWT đầy tải và tàu có tải trọng lớn hơn giảm tải hàng hải ra, vào cảng, nhưng phải tận dụng thủy triều. Trong khi đó, các bến số 5, 6, 7 cảng Cái Lân với chiều dài 680m có khả năng tiếp nhận tàu 40.000DWT đầy tải và tàu 75.000DWT giảm tải. Còn các bến số 2, 3, 4 cảng Cái Lân có tổng chiều dài 594m của Công ty TNHH Cảng container quốc tế Cái Lân, đưa vào khai thác năm 2012, được thiết kế đủ điều kiện tiếp nhận tàu container có trọng tải đến 50.000DWT và tàu 75.000DWT giảm tải.

Thực tế này cho thấy nhu cầu và sự cần thiết của việc cải tạo, nâng cấp luồng hàng hải Hòn Gai – Cái Lân là rất cần thiết hiện nay. Từ đó để phát huy, khẳng định giá trị của một cảng nước sâu được đầu tư từ hơn 10 năm nay, có vị trí quan trọng trong hệ thống giao thông hàng hải của Việt Nam, nhất là ở khu vực phía Bắc. Tin rằng, dự án này được thực hiện sẽ mở ra nhiều cơ hội tiếp nhận các tàu siêu trọng, siêu trường cho cảng Cái Lân, góp phần vào thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của khu vực, đất nước và khẳng định hiệu quả của phát triển kinh tế biển…

Tin: Báo Quảng Ninh

22/02

2-Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Công ty CP Tập đoàn Thành Công

Liên quan tới dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN tổ hợp công nghệ Thành Công Hạ Long, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cơ quan chức năng của tỉnh bám sát các bộ, ngành Trung ương để đẩy nhanh công tác thẩm định, trình Thủ tướng phê duyệt chủ trương điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Việt Hưng giai đoạn 1 và quyết định chủ trương  án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN tổ hợp công nghệ Thành Công Hạ Long (KCN Việt Hưng giai đoạn 2); đề xuất cơ chế chính sách ưu đãi đối với KCN này.

Giao Ban Quản lý các Khu kinh tế chủ trì rà soát toàn bộ thủ tục pháp lý, các cam kết của nhà đầu tư xây dựng KCN Việt Hưng giai đoạn 1, để nhanh chóng hoàn thiện hạ tầng KCN, phục vụ các dự án chế biến, chế tạo. Tạm dừng việc cấp mới và cấp mở rộng các dự án thứ cấp ở KCN Việt Hưng giai đoạn 1 mà không phục vụ cho dự án KCN tổ hợp công nghệ Thành Công Hạ Long. Cùng với đó, Công ty CP Tập đoàn Thành Công sớm triển khai các điều kiện chuẩn bị đầu tư liên quan tới dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN tổ hợp công nghệ Thành Công Hạ Long.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng cho biết, tỉnh Quảng Ninh đã, đang thực hiện nhiều công trình động lực, không chỉ phục vụ cho sự phát triển KT-XH của địa phương, mà còn góp phần hỗ trợ tốt cho các nhà đầu tư khi triển khai các dự án, nhất là tạo sự đồng bộ về mặt hạ tầng cho các dự án. Trong đó, tỉnh đang khẩn trương thi công đường nối Khu công nghiệp Cái Lân qua KCN Việt Hưng đến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, dự kiến sẽ hoàn thành trước tháng 10/2020; tỉnh cũng chuẩn bị các điều kiện để thực hiện khởi công Cầu Cửa Lục 1 trong năm nay… Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để Công ty CP Tập đoàn Thành Công nói riêng và các doanh nghiệp, nhà đầu tư khác phát triển các dự án trên địa bàn TP Hạ Long cũng như các địa bàn lân cận.

Tin: Báo Quảng Ninh

26/11/19

1-Dự án nhà máy sản xuất ô tô của Tập đoàn Thành Công: Sẽ trình Thủ tướng phê duyệt trước năm 2020

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng tại cuộc họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan đến dự án khu công nghiệp Việt Hưng (giai đoạn 2), TP. Hạ Long.

Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết dự án khu công nghiệp Việt Hưng (giai đoạn 2) do Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Công nghiên cứu đầu tư và triển khai dự án nhà máy sản xuất ô tô thân thiện với môi trường, đồng thời thu hút các dự án thứ cấp vào khu công nghiệp để sản xuất các sản phẩm phụ trợ cho nhà máy sản xuất ô tô.

Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đang trình hồ sơ báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án. Dự án sớm đi vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh từ các khoản đóng góp ngân sách.

Vì vậy, tỉnh yêu cầu các sở, ngành, UBND TP. Hạ Long và các đơn vị liên quan tập trung, quyết liệt triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã được tỉnh chỉ đạo để đảm bảo theo đúng kế hoạch và tiến độ.

Cụ thể, Phó chủ tịch tỉnh yêu cầu TP. Hạ Long thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án theo đúng ranh giới đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 5232/QĐ-UBND ngày 19/12/2018 về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu công nghiệp Việt Hưng (giai đoạn 2).

Cùng với đó, Phó chủ tịch tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn đẩy nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh tiến độ thực hiện.

Đáng chú ý, Phó chủ tịch tỉnh yêu cầu tập trung ưu tiên giải phóng mặt bằng đối với phần diện tích khoảng 50ha/149ha dự kiến xây dựng nhà máy chính, phấn đấu hoàn thành giải phóng mặt bằng toàn bộ diện tích 149ha xong trước ngày 15/12/2019.

Về việc di chuyển tuyến đường điện 22KV sau trạm biến áp 110KV Cái Dăm – E5.26 (đoạn đi qua đường 279 nằm trong dự án), ông Bùi Văn Khắng yêu cầu Sở Công Thương khẩn trương phối hợp với Công ty Điện lực và UBND TP. Hạ Long thống nhất, báo cáo tỉnh theo chỉ đạo tại Văn bản số 7412/UBND-XD6 ngày 14/10/2019.

“Trong đó xác định cụ thể trách nhiệm của các đơn vị, trên cơ sở đó đề xuất nguồn kinh phí thực hiện và xây dựng lộ trình triển khai di dời đảm bảo hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư hạng mục di chuyển trong năm 2019; báo cáo UBND tỉnh trong tháng 11/2019”, ông Khắng chỉ đạo.

Về việc rà soát số liệu đảm bảo cân đối đủ chỉ tiêu chuyển mục đích sử dụng đất cho dự án, Phó chủ tịch tỉnh giao Ban quản lý khu kinh tế chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, đề xuất để đảm bảo việc cân đối chi tiết các chỉ tiêu sử dụng đất thực hiện các công trình dự án khu công nghiệp Việt Hưng giai đoạn I, giai đoạn II theo đúng quy hoạch và chỉ tiêu sử dụng đất cấp tỉnh đã được Chính phủ phê duyệt;

Trên cơ sở đó hoàn thiện dự thảo báo cáo của UBND tỉnh gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để giải trình bổ sung các nội dung theo yêu cầu của Vụ quản lý khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Liên quan đến việc Công ty Cổ phần phát triển khu công nghiệp Việt Hưng đề nghị thuê đất thực hiện dự án khu công nghiệp Việt Hưng (giai đoạn 1, phường Việt Hưng, TP. Hạ Long),  ông Bùi Văn Khắng giao Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương tổng hợp báo cáo UBND tỉnh xem xét giải quyết theo chỉ đạo tại Phiếu chuyển số 1963/UBND-QLĐĐ ngày 11/10/2019.

Còn về công tác chuẩn bị mỏ đất phục vụ san lấp, ông giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, UBND huyện Hoành Bồ chủ động, phối hợp hỗ trợ nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ giao đất, thẩm định theo quy định đảm bảo hoàn thiện các thủ tục khai thác mỏ đất phục vụ san lấp dự án xong trước ngày 15/12/2019.

Phó chủ tịch tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Tập đoàn Thành Công phân công cán bộ đầu mối thường xuyên phối hợp với các sở, ngành, địa phương trong tỉnh để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh; chủ động bố trí đủ, kịp thời kinh phí để chuyển trung tâm phát triển quỹ đất TP. Hạ Long để chi trả cho các hộ dân đảm bảo công khai, minh bạch.

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch tỉnh giao Ban quản ký khu kinh tế tiếp tục là đầu mối, chủ động bám sát cơ quan đầu mối thẩm định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngay sau khi tỉnh có văn bản gửi bộ để tiếp thu, chủ động giải trình bổ sung.

“Phấn đấu trong năm 2019, Bộ Kế hoạch và Đầu tư hoàn tất thẩm định, trình Thủ tướng xem xét phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư dự án”, ông Khắng nhấn mạnh.

Hồi tháng 4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết tiến độ triển khai thực tế của dự án này còn chậm, không đảm bảo kế hoạch đã được tỉnh đề ra trước đó.

Theo Chủ tịch tỉnh, việc dự án chậm triển khai do nguyên nhân chủ quan là chủ yếu. “Việc triển khai hoàn chỉnh các hồ sơ trong công tác quy hoạch, đề xuất chủ trương đầu tư, triển khai công tác giải phóng mặt bằng theo quy định còn chậm, thiếu quyết liệt và đồng bộ trong công tác triển khai, phối hợp, hỗ trợ của các sở, ngành, địa phương đối với nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện còn chưa kịp thời”, Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh nêu rõ.

Để phấn đấu hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư để khởi công dự án trong tháng 6/2019, UBND tỉnh phân công Phó chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Ban quản lý Khu kinh tế, Tập đoàn Thành Công thường xuyên bám sát Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ, phấn đấu hoàn thành thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư trước ngày 30/4/2019.

Dù đã vượt mốc thời gian đưa ra thế nhưng dự án vẫn chưa hoàn thành thẩm định và chưa được Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư.

Tin: vietnamfinance

Video: QTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *