Trang chủ / Dự án / Quảng Ninh / CN-CB-HC / Công nghiệp – Cảng biển – Logistics Cẩm Phả {2}

Công nghiệp – Cảng biển – Logistics Cẩm Phả {2}

09/11

8-Giao ban Thường trực Tỉnh ủy

Thường trực Tỉnh ủy nghe Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo tình hình triển khai Dự án Điện khí Quảng Ninh với công suất dự kiến 1.500MW. Sản lượng điện dự kiến khoảng 9 tỷ kWh/năm. Nhiên liệu chính là khí tái hóa từ LNG nhập khẩu từ các nước lớn như Mỹ, Úc, Nga… Dự kiến địa điểm xây dựng ở TP Cẩm Phả với diện tích sử dụng 52,8ha và 30ha mặt nước. Tổng mức đầu tư gần 2 tỷ USD. Đây sẽ là dự án điện khí đầu tiên ở miền Bắc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh khẩn trương đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án theo đúng quy định pháp luật, trong đó lưu ý đảm bảo phù hợp định hướng điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TP Cẩm Phả đang được triển khai nghiên cứu, bảo đảm phát triển kinh tế – xã hội với quốc phòng – an ninh; thực hiện rà soát, phối hợp với các bộ, ngành Trung ương để thực hiện cập nhật, bổ sung các quy hoạch có liên quan sau khi được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020, có xét đến năm 2030. TP Cẩm Phả chủ động rà soát thực trạng đất đai, quản lý mặt bằng; phấn đấu tổ máy số 1 của dự án này sẽ đi vào hoạt động trong nhiệm kỳ này, góp phần thay đổi căn bản công nghiệp chế biến chế tạo của tỉnh, đảm bảo xanh, sạch, đẹp…

Tin: Báo Quảng Ninh

04/11

7-Đẩy nhanh thực hiện nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh

Nhằm cung cấp đủ điện tiêu thụ cho miền Bắc trong giai đoạn 2026-2030, ngày 17/10, Dự án nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh (sử dụng nhiên liệu khí thiên nhiên hóa lỏng) đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020, có xét đến năm 2030 điều chỉnh. Đây là dự án nhà máy điện sử dụng khí LNG nhập khẩu đầu tiên của miền Bắc. Với công suất dự kiến là 1.500MW, dự án này sẽ tiếp tục khẳng định Quảng Ninh là trung tâm sản xuất điện lớn của cả nước.

Theo tính toán của Bộ Công Thương, giai đoạn 2021-2030, hệ thống điện miền Bắc sẽ bị thiếu điện với khoảng 6.000MW. Nguyên nhân là do Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả 3 công suất 440MW và Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 3 công suất 600MW do TKV làm chủ đầu tư dự kiến sau năm 2029 mới đưa vào vận hành; các nhà máy điện mặt trời hiện đã được bổ sung quy hoạch rất ít, công suất nhỏ, khó có khả năng phát triển; các nhà máy điện gió hiện chưa có nhà máy nào được đưa vào vận hành…

Từ thực trạng trên cho thấy, việc đưa vào vận hành Nhà máy điện khí LNG trong giai đoạn này sẽ tăng cường đáng kể khả năng cung cấp điện cho miền Bắc nói riêng và hệ thống điện quốc gia nói chung. Xuất phát từ thực tiễn về nhu cầu điện của quốc gia, việc xây dựng một nhà máy điện khí được cho là phù hợp với sự phát triển chung của các địa phương. Từ đầu năm 2018, qua các chuyến đi thực địa, các nhà đầu tư nhận thấy, ở khu vực phía Bắc không có địa phương nào có điều kiện thuận lợi để xây dựng nhà máy, trừ Quảng Ninh. Với khu vực cảng Con Ong – Hòn Nét (TP Cẩm Phả), Quảng Ninh có lợi thế rất lớn so với các địa phương khác về giao thông vận tải, phù hợp để xây dựng các bến cảng cho việc nhập khẩu khí hóa lỏng LNG với quy mô công suất tàu từ 70.000-100.000DWT. Do đó, tháng 8/2019, tại cuộc làm việc với tỉnh, Liên danh Công ty CP Cơ khí và Lắp máy Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đã báo cáo lãnh đạo tỉnh về ý tưởng nghiên cứu, lập quy hoạch đầu tư xây dựng nhà máy tại phường Cẩm Thịnh (TP Cẩm Phả).

Theo đó, dự án Nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh sẽ có công suất 1.500MW, sử dụng công nghệ tua bin khí chu trình hỗn hợp tiên tiến bậc nhất hiện nay, đáp ứng yêu cầu cao về môi trường. Quy mô vốn được tính toán khoảng 1,9 tỷ USD, gồm nhà máy điện và hệ thống cảng nhập, kho chứa LNG, hệ thống tái hóa khí đi kèm. Dự án dự kiến được xây dựng trên diện tích 82ha (trong đó có 30ha trên biển), nằm xa khu dân cư, không có đất quốc phòng, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng.

Qua tính toán, nghiên cứu cho thấy, trong bối cảnh nhiên liệu than gần cạn kiệt, việc sử dụng LNG sẽ là xu hướng tất yếu của tương lai. Mặt khác, do LNG là dạng năng lượng có phát thải thấp nên dự án đi vào vận hành không chỉ đáp ứng nhu cầu điện năng cho phát triển KT-XH của địa phương, mà còn đáp ứng các tiêu chí về môi trường, góp phần làm giảm phát thải khí nhà kính theo đúng chủ trương tỉnh đã đặt ra. Đặc biệt, trong 25 năm vận hành dự án, dự kiến sẽ đóng góp cho ngân sách địa phương khoảng 58.000 tỷ đồng. Theo đó, UBND tỉnh đã có văn bản đề xuất Chính phủ cho bổ sung dự án vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia. Sau khi lấy ý kiến của các bộ, ngành liên quan và thẩm định hồ sơ đề nghị bổ sung quy hoạch tỉnh, ngày 17/10, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1409/TTg-CN đồng ý bổ sung dự án vào Quy hoạch phát triển điện quốc gia giai đoạn 2011-2020, có xét đến năm 2030.

Ông Bùi Quang Sơn, Trưởng Phòng Quản lý năng lượng (Sở Công Thương), cho biết: Sau khi Nhiệt điện khí LNG Quảng Ninh vận hành đầy đủ 2 tổ máy vào năm 2026-2027, tỉnh Quảng Ninh sẽ duy trì lượng công suất dư thừa khoảng 5.800-6.600MW. Qua đó đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định cho trung tâm phụ tải Hà Nội và các khu vực lân cận. Vì vậy, sau khi có văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Sở Công Thương sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan để dự án sớm được triển khai, đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đấu thầu, đất đai, bảo vệ môi trường.

Tin: Báo Quảng Ninh

29/10

6-Dự án Điện khí LNG Quảng Ninh: Đấu thầu chọn nhà đầu tư?

Bộ Công thương được giao chủ trì, phối hợp với Bộ KH&ĐT, các bộ, ngành liên quan hướng dẫn UBND tỉnh Quảng Ninh lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Điện khí LNG Quảng Ninh đúng quy định.

Chính phủ đã đồng ý với đề nghị của Bộ Công thương tại Văn bản 7761/BCT-ĐL ngày 13/10/2020 về việc bổ sung Dự án Điện khí LNG Quảng Ninh có quy mô 1.500 MW vào Quy hoạch Phát triển điện lực quốc gia với tiến độ vận hành là năm 2026-2027. Bộ này cũng được giao chịu trách nhiệm toàn diện về các nội dung thẩm định đảm bảo đúng quy định, nhất là các nội dung về sự cần thiết bổ sung quy hoạch, sự phù hợp về đất đai sử dụng và hiệu quả kinh tế chung.

Theo tính toán của Bộ Công thương, thời gian qua, các dự án điện LNG được bổ sung vào quy hoạch điện đa phần đều ở miền Trung và miền Nam. Ngoài ra, một số dự án điện đã được lên kế hoạch ở khu vực miền Bắc đang không được triển khai như dự tính. Vì vậy, việc bổ sung dự án LNG ở miền Bắc được cho là giúp cấp điện cho khu vực miền Bắc giai đoạn 2026-2030.

Được biết, Điện khí LNG Quảng Ninh công suất 1.500 MW được đề xuất đầu tư bởi liên danh Tổng công ty Điện lực Dầu khí (PV Power) và Công ty cổ phần Cơ khí và Lắp máy (Colavi). Dự án có quy mô vốn được tính toán khoảng 1,9 tỷ USD, gồm nhà máy điện và hệ thống cảng nhập, kho chứa LNG, hệ thống tái hóa khí đi kèm. Dự án dự kiến chiếm hơn 52 ha trên bờ tại TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh và 30 ha mặt nước.

Để có vốn triển khai, Dự án sẽ vay khoảng 80% và vốn của chủ đầu tư là 20%. Giá điện được đưa ra là 8,7 UScent/kWh cho toàn bộ vòng đời của Dự án và chưa xem xét tới yếu tố trượt giá cũng như chưa có VAT. Giá điện này dựa trên tính toán giá khí LNG đầu vào là 8,62 USD/MMBTU, với số giờ vận hành tương đương là 6.000 giờ/năm.

Theo tờ trình của tỉnh Quảng Ninh, hình thức đầu tư là dự án điện độc lập (IPP), được Bộ Công thương cho là phù hợp với Luật Đầu tư và các quy định hiện hành, không tốn thời gian đàm phán nhiều thoả thuận, hợp đồng như hợp đồng BOT, bảo lãnh của Chính phủ. Với hình thức IPP, chủ đầu tư sẽ đàm phán hợp đồng mua bán điện phù hợp với các cấp độ của thị trường điện. UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị giao cho liên danh PV Power và Colavi là nhà đầu tư Dự án Điện khí LNG Quảng Ninh.

Trong Văn bản 1409/TTg-CN của Thủ tướng Chính phủ, cùng với việc đồng ý bổ sung Dự án Điện khí LNG Quảng Ninh vào quy hoạch, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ, ngành liên quan hướng dẫn UBND tỉnh Quảng Ninh lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật (không thực hiện đầu tư theo phương thức đối tác công – tư) và hiệu quả tốt nhất cho Nhà nước. Nhà đầu tư phải đảm bảo khả năng tài chính tham gia và thực hiện đúng pháp luật về đầu tư, đưa Dự án vào vận hành đúng tiến độ.

Trước đó, tại Tờ trình 7716/BCT-ĐL, Bộ Công thương không kiến nghị cụ thể tên doanh nghiệp sẽ triển khai dự án này và cho hay, trường hợp được bổ sung vào quy hoạch, việc lựa chọn nhà đầu tư sẽ thực hiện theo các quy định hiện hành, đảm bảo lựa chọn được nhà đầu tư đủ năng lực về kỹ thuật và tài chính, đảm bảo hiệu quả kinh tế – xã hội của Dự án.

Phương án cung cấp khí LNG cho Nhà máy Điện khí LNG Quảng Ninh gồm bến cảnh tiếp nhận tàu LNG có trọng tải tới 72.000 DWT (tương đương tàu có dung tích 130.000 m3) đặt gần Nhà máy. LNG được vận chuyển bằng đường ống. Kho LNG trên bờ gồm 2 bồn chứa có dung tích khoảng 100.000 m3/bồn. Hệ thống tái hoá khí có công suất phù hợp với nhu cầu tiêu thụ khí của nhà máy.

Như vậy, liên danh nhà đầu tư đề xuất thực hiện dự án và thuê tư vấn để tính toán các vấn đề liên quan nhằm đề xuất bổ sung Dự án vào quy hoạch điện là PV Power và Colavi có chính thức trở thành nhà đầu tư Dự án hay không vẫn còn là câu hỏi ngỏ. Nhất là khi trong khu vực xung quanh, gồm các tỉnh Hải Phòng, Thái Bình, cũng có ít nhất 3 dự án điện khí LNG với quy mô đều khủng của các nhà đầu tư khác được UBND các địa phương này đề xuất bổ sung quy hoạch điện, nhưng chưa có câu trả lời.

Được biết, góp ý cho Dự án Điện khí LNG Quảng Ninh, Bộ Tài chính cho rằng, việc đánh giá năng lực tài chính và kinh nghiệm, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án nên tuân thủ các quy định của pháp luật đấu thầu. Với thực tế Dự án có tổng mức đầu tư sơ bộ lên tới khoảng 44.000 tỷ đồng và vốn đối ứng của chủ đầu tư là 20%, tương đương 8.800 tỷ đồng, thì việc xem xét, đánh giá năng lực tài chính của nhà đầu tư cần tiến hành thận trọng, đảm bảo nhà đầu tư có đủ năng lực và khả năng huy động vốn thực hiện Dự án theo tiến độ được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Theo ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, PVP đang gặp khó khăn trong huy động vốn khi tham gia nhiều dự án điện như Nhà máy Thủy điện Luang Prabang (Lào), Nhà máy Điện khí Nhơn Trạch 3-4. Vì vậy, việc tham gia góp 80% vốn đối ứng tại Dự án Điện khí LNG Quảng Ninh cần được xem xét trong tổng thể tình hình tài chính của doanh nghiệp này.

Còn Colavi, với vốn chủ sở hữu năm 2017 là 750 tỷ đồng, tổng tài sản 1.754 tỷ đồng, cũng cần bổ sung báo cáo tài chính các năm tiếp theo và phương án huy động vốn để tăng nguồn vốn chủ sở hữu, tổng tài sản để đảm bảo đủ vốn tham gia góp 20% khi xây dựng dự án này.

Ngoài ra, giá điện được đề xuất trong Dự án dao động từ 8,55-8,83 UScent/kWh được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho là cao hơn so với một số dự án điện dùng khí LNG đang được một số nhà đầu tư khác đề xuất. Bởi vậy, Bộ Công thương cần làm rõ cơ chế mua bán điện của Dự án, so sánh giá bán điện với các dự án điện LNG khác.

Tin: Báo Đầu Tư

27/10

5-Cảng chuyển tải Hòn Nét đang quá tải

Một số hạng mục chưa được đầu tư phù hợp hoặc xuống cấp, gây khó khăn cho doanh nghiệp đến làm hàng cũng như trong công tác quản lý, đảm bảo an ninh, an toàn cho người, phương tiện của lực lượng chức năng.

quảng ninh: cảng chuyển tải hòn nét đang quá tải

Bất cập chưa được tháo gỡ

Cảng chuyển tải Hòn Nét gồm 2 khu chính là Hòn Nét và hòn Con Ong. Trong đó, khu vực Hòn Nét có chiều dài khoảng 6,8km gồm 29 điểm neo, đậu, tiếp nhận tàu trọng tải đến 120.000DWT; 3 phao neo ITC và bến phao chuyển tải. Khu vực hòn Con Ong có chiều dài khoảng 10,5km, gồm 44 điểm neo đậu, tiếp nhận tàu tải trọng đến 65.000DWT.

Điểm đặc biệt là hiện nay, ở khu vực miền Bắc chỉ có khu neo đậu ở cảng Cẩm Phả có khả năng tiếp nhận tàu chở hàng xô, rời rắn cỡ lớn. Ngoài ra, đây là khu vực duy nhất cho phép bốc xếp hàng hóa dạng rời như: Than, clinker, xi măng, đá… kích thước nhỏ xuất khẩu.

Với lợi thế như vậy, từ năm 2018 đến nay, tốc độ tăng trưởng về sản lượng hàng hóa và tàu, thuyền thông qua cảng biển khu vực cảng Cẩm Phả ngày càng tăng với cơ cấu tàu, thuyền ra, vào thay đổi theo hướng trọng tải ngày càng lớn, thời gian lưu lại khu neo đậu dài ngày hơn.

Ghi nhận thực tế, các khu neo đậu hiện hữu tại khu vực cảng Cẩm Phả quá tải, gây khó khăn cho doanh nghiệp làm thủ tục xuất nhập khẩu vì phải đợi cơ quan cảng vụ cấp điểm neo đậu tàu.

Có thời điểm, phương tiện vận tải xuất nhập khẩu của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam phải neo đậu tại phao số 0 để chờ đợi điểm neo tại khu chuyển tải Hòn Nét, nên gây thiệt hại không nhỏ cho doanh nghiệp do bị hãng tàu phạt dôi nhật.

Trong khi đó, các bến phao ICT-03, ICT-04 và ICT-05 tại khu vực này là các bến phao tạm thời, chỉ được cấp phép trong thời hạn nhất định, tối đa không quá 5 năm và chỉ khi các các cầu, bến cảng, bến phao, điểm chuyển tải theo quy hoạch tại khu vực chưa đáp ứng được nhu cầu thông qua hàng hóa thực tế. Theo phản ánh của các doanh nghiệp vào làm hàng thì việc bố trí 3 bến phao trên đã chiếm không gian neo đậu tự do của các tàu biển có trọng tải lớn trên 70.000DWT, gây mất an toàn, khó khăn cho các chủ tàu lựa chọn vị trí neo đậu…

Cần sớm quy hoạch, nâng cấp

Với những lợi thế khác biệt cũng như tồn tại, hạn chế như vậy, nhiều năm nay, vấn đề quy hoạch, nâng cấp cảng chuyển tải hàng hóa Hòn Nét đã được các cơ quan chức năng Trung ương và tỉnh Quảng Ninh phối hợp xem xét.

Theo Quyết định số 2367 ngày 23/7/2016 của Bộ GTVT phê duyệt quy hoạch chi tiết cảng biển phía Bắc (nhóm 1) giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 thì tại Quảng Ninh có hệ thống cảng tổng hợp quốc gia, đầu mối khu vực (loại I).

Trong đó, bến cảng tổng hợp Cẩm Phả sẽ được tập trung phát triển các bến tổng hợp tại khu vực hòn Con Ong cho tàu từ 30.000 – 50.000 tấn, năng lực thông qua năm 2020 dự kiến đạt khoảng 3,5 triệu tấn/năm; năm 2030 dự kiến đạt khoảng từ 7 – 11 triệu tấn/năm.

Đặc biệt, trước những kiến nghị của các doanh nghiệp vận tải về việc quy hoạch tổng thể, phát triển hệ thống khu neo đậu, chuyển tải với quy mô ổn định ở khu vực cảng Cẩm Phả, Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh đã chủ động tham mưu UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị Bộ GTVT giao cơ quan chuyên môn đánh giá tổng thể hoạt động neo đậu tại khu vực Hòn Nét; đưa ra các tiêu chí để lựa chọn nhà đầu tư trên cơ sở ưu tiên các doanh nghiệp địa phương hoạt động kinh doanh tại đây.

Ông Trương Hoàng Quang, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch, Sở GTVT Quảng Ninh cho biết: Thực hiện chủ trương của Bộ GTVT và tỉnh Quảng Ninh, đến nay, đã có nhiều đơn vị nghiên cứu đề xuất thiết lập khu neo đậu, chuyển tải tại khu vực Hòn Nét (TP Cẩm Phả). Song song với đó, đơn vị cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng ưu tiên nghiên cứu khu vực Hòn Soi Mui, phía Tây Hòn Nét (TP Cẩm Phả) và phía Bắc đảo Thẻ Vàng (huyện Vân Đồn) để thực hiện quy hoạch khu chuyển tải, đảm bảo hài hòa với quy hoạch chung của địa phương cũng như quy hoạch của các ngành.

Sở cũng đang tập trung phối hợp đánh giá hiệu quả của các bến phao, chấm dứt hoạt động khi các bến phao này hết hạn và không gia hạn thêm, đồng thời báo cáo Bộ GTVT đề xuất việc mở rộng các điểm neo đậu hiện hữu, bổ sung thêm điểm neo mới để đảm bảo an toàn hàng hải.

Nguồn: Báo Giao Thông

19/10

4-PV Power tham gia phát triển dự án Nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh

Sáng ngày 19/10/2020, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và ngài Suga Yoshihide Thủ tướng Nhật Bản, tổ hợp nhà đầu tư bao gồm Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power), Công ty Cổ phần Cơ khí và Lắp máy Việt Nam (Colavi), Tập đoàn Tokyo Gas và Tập đoàn Marubeni đã ký Biên bản ghi nhớ về việc phát triển Dự án nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh.

Đây là dự án nhà máy điện sử dụng khí LNG nhập khẩu đầu tiên của Miền Bắc, có công suất dự kiến là 1.500MW, được đặt tại phường Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Dự án sử dụng công nghệ tua bin khí chu trình hỗn hợp tiên tiến bậc nhất nhất hiện nay và đáp ứng yêu cầu cao về môi trường. Sau gần 2 năm tổ chức nghiên cứu, các bên đã báo cáo và được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh và các Bộ ngành liên quan để đề xuất đầu tư Dự án lên Thủ tướng Chính phủ. Ngày 17/10/2020, Dự án nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020, có xét đến năm 2030 điều chỉnh (Quy hoạch điện VII điều chỉnh).

Với tiềm lực kinh tế và kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, đầu tư xây dựng, vận hành kho cảng LNG và nhà máy điện, các nhà đầu tư Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, Công ty Cổ phần Cơ khí và Lắp máy Việt Nam, Tập đoàn Tokyo Gas và Tập đoàn Marubeni thực sự tạo thành một tổ hợp nhà đầu tư mạnh, chuyên nghiệp, hoàn toàn có thể tổ chức triển khai dự án. Các bên đưa ra cam kết có thể đưa dự án đi vào vận hành phát điện năm 2026-2027 theo đúng tiến độ được Chính phủ phê duyệt.

Với việc tham gia của các nhà đầu tư Nhật Bản, Dự án này cũng được xem xét sử dụng nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ Nhật Bản góp phần làm tăng tính hiệu quả kinh tế, tài chính và xã hội.

Nguồn: petrovietnam

06/08

3-Tỉnh ủy họp bàn phương án tháo gỡ khó khăn về vật liệu san lấp cho Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt

Theo báo cáo, dự án nhà máy may mặc của Công ty Hoa Lợi Đạt tại phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả sẽ có diện tích quy hoạch khoảng 12,2 ha, nhu cầu về vật liệu san lấp khoảng 400.000 m3 đất đá. Để bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, không phá vỡ cảnh quan thiên nhiên, giải quyết triệt để bài toán môi trường nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu, mục tiêu của nhà đầu tư, các đại biểu thống nhất phương án tận dụng nguồn đất đá thải mỏ của ngành than để làm vật liệu san lấp cho dự án.

Sau khi nghe ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu dự họp, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhất trí cao với phương án tận dụng nguồn đất đá thải mỏ để sản lấp mặt bằng cho dự án. Đồng chí nhấn mạnh: Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy may mặc Hoa Lợi Đạt là dự án quan trọng, sau khi hoàn thành có thể giải quyết việc làm cho khoảng từ 5.000- 10.000 lao động nữ, do đó, quan điểm là Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam, các sở, ngành chức năng của tỉnh và TP Cẩm Phả phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc triển khai thực hiện dự án, trước mắt là giải quyết triệt để bài toán về nguồn vật liệu san lấp.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy yêu cầu TP Cẩm Phả khẩn trương làm việc với Công ty TNHH may mặc Hoa Lợi Đạt và Tập đoàn TKV để thống nhất về phương án san lấp. Sở Tài nguyên môi trường phối hợp chặt chẽ với Sở Xây dựng tham mưu cho UBND tỉnh báo cáo các Bộ chuyên ngành cho phép tận dụng đất đá thảicủa tất cả các mỏ than để làm vật liệu san lấp trên địa bàn tỉnh.

Tin: Báo Quảng Ninh

03/07

2-Dự án Nhà máy điện sinh khối Quảng Ninh

  • Vị trí: Mông Dương, thành phố Cẩm Phả
  • Công suất: 30MW
  • Diện tích: 10ha
  • Chủ đầu tư: CTCP Nhựa đường Dầu khí Việt Nam
  • Mục tiêu: Sản xuất, truyền tải và phân phối điện
  • Tổng mức đầu tư: 950 tỷ (vay 70%, vốn CSH 30%)

2020.07.03 1423.PC.UBND NHÀ MÁY ĐIỆN SINH KHỐI QN

30/06

1-UBND thành phố Cẩm Phả vừa có Quyết định về QHCT 1/500 CCN Cẩm Thịnh mở rộng

2020.06.30 QĐ QHCT 1.500 CCN CẨM THỊNH MỞ RỘNG CP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *