Trang chủ / Đô thị / Đường phố / Cầu Bãi Cháy

Cầu Bãi Cháy

02/12

7-Phân làn trên cầu Bãi Cháy

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo ATGT, tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện di chuyển qua cầu Bãi Cháy được thông thoáng, Sở GTVT Quảng Ninh đã tổ chức lại phương án phân luồng giao thông qua cầu bắt đầu từ 6h ngày 12/11/2021. Theo đó, toàn bộ xe mô tô 2, 3 bánh, xe thô sơ di chuyển vào làn riêng biệt được bố trí tại làn ngoài cùng của cầu Bãi Cháy và đường dẫn dài gần 4km, từ đoạn Km114+900 (khu vực Trạm thu phí Bãi Cháy cũ) đến 118+800 (ngã tư Loong Toòng) trên Quốc lộ 18.

Thời gian đầu khi triển khai phân làn, các lực lượng chức năng đã phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn người tham gia giao thông chấp hành đi đúng làn đường được quy định, tạo thói quen đi lại an toàn trên cầu Bãi Cháy và chưa tiến hành xử phạt. Sau hơn 2 tuần triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn và nhắc nhở, hoạt động giao thông trên cầu cơ bản đi vào trật tự, ổn định.

Bắt đầu từ ngày 01/12/2021, Lực lượng Thanh tra giao thông – Sở GTVT Quảng Ninh sẽ phối hợp với Đội cảnh sát giao thông dẫn đoàn số 2 – Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với những phương tiện xe mô tô đi sai làn đường trên cầu Bãi Cháy.

Ảnh: DDCI Sở Giao Thông Vận Tải

25/08

6-Triển khai mở rộng làn xe thô sơ trên cầu Bãi Cháy

Trước sự gia tăng phương tiện như hiện nay, cầu Bãi Cháy đã trở nên quá tải, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao. Để đảm bảo cho người và phương tiện lưu thông an toàn, năm 2019, việc thí điểm tách làn xe ô tô và xe máy tại cầu Bãi Cháy đã được tính đến. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, xuất hiện một số tồn tại, khiến việc tổ chức tách làn đến nay mới bắt đầu được thực hiện.

Mặc dù trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19, nhiều hoạt động giao thông đã bị hạn chế, phương tiện tham gia giao thông đã giảm đáng kể, song theo thống kê từ Sở GTVT, trung bình mỗi ngày vẫn có khoảng 30.000 lượt xe ô tô các loại và 20.000 lượt xe máy lưu thông qua cầu Bãi Cháy.

Lưu lượng phương tiện đông, tuy nhiên mỗi chiều đường của cầu Bãi Cháy chỉ hoạt động bởi 2 làn xe hỗn hợp. Tình trạng xe máy và xe ô tô đi chung, giành làn của nhau thường xuyên xảy ra, chưa kể 2 chiều cầu Bãi Cháy có dốc, phương tiện phóng nhanh, vượt ẩu, lái xe không quen đường vi phạm các nguyên tắc đảm bảo ATGT… dẫn đến nguy cơ xảy ra TNGT rất cao.

Trước thực trạng trên, các cơ quan chức năng của Quảng Ninh đã tính đến phương án tách làn phương tiện xe mô tô hiện đi chung với ô tô và làn xe thô sơ, qua đó làm giảm mật độ tham gia giao thông trên luồng dành cho ô tô để hạn chế tai nạn đáng tiếc.

Theo trung tá Nguyễn Quốc Trình, Đội phó Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh), người điều khiển xe mô tô khi lưu thông trên cầu Bãi Cháy thường phóng nhanh, vượt ẩu, nên đã có nhiều vụ tai nạn dẫn đến người tham gia giao thông tử vong và thiệt hại lớn về tài sản.

Vì vậy, việc tách làn phương tiện xe mô tô ra khỏi làn xe ô tô là việc cần thiết và phải làm ngay. Ngoài ra, do phương tiện ô tô gia tăng nhanh, nên tình trạng ùn tắc là dễ xảy ra, nhất là vào dịp cuối tuần.

Để thực hiện việc tách làn phương tiện xe mô tô và ô tô, được sự đồng ý của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT), Sở GTVT đã bắt đầu triển khai dự án. Theo đó, bước đầu, tiến hành san, gạt để mở rộng diện tích làn đường dành cho xe thô sơ, cắt gọn các điểm cua giúp cho các phương tiện lưu thông và tránh nhau thuận tiện, không để xảy ra va chạm. Bên cạnh đó, hệ thống mặt cống thoát nước đều được làm phẳng, trải nhựa bên trên tạo thành mặt đường nhẵn, không có gờ giúp cho xe mô tô và thô sơ vận hành thuận tiện.

Ông Trần Văn Tuấn, cán bộ Ban Quản lý vốn sự nghiệp (Sở GTVT), cho biết: Thực hiện dự án tách làn phương tiện trên cầu Bãi Cháy, hiện nay chúng tôi đã tiến hành triển khai việc thi công mở rộng làn đường thô sơ. Theo đó, mỗi bên sẽ mở rộng thêm trên 50cm và lắp đặt thêm hệ thống cảnh báo, các tấm hộ lan… qua đó giúp cho người điều khiển phương tiện lưu thông an toàn.

Nhằm đảm bảo việc thi công công trình đúng tiến độ, hiện tại đơn vị nhà thầu là Công ty CP Quản lý cầu đường bộ 1, đang đẩy nhanh quá trình thực hiện, huy động máy móc, thiết bị để làm việc. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, các phương tiện tham gia giao thông vẫn hoạt động bình thường, vì vậy công tác đảm bảo trật tự ATGT tại đây cũng được đơn vị nhà thầu đặc biệt quan tâm. Theo đó, đơn vị đã bố trí công nhân điều tiết giao thông tại đoạn đang thi công, đồng thời đặt các biển cảnh báo để người tham gia giao thông chú ý quan sát khi lưu thông.

Với sự quyết tâm của các cơ quan chức năng trong triển khai nhanh chóng các công đoạn, việc thực hiện tách làn phương tiện xe mô tô ra khỏi làn dành cho ô tô trên cầu Bãi Cháy sẽ sớm hoàn thành trong năm 2021.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

06/07/20

5-Cần sớm chia làn mô tô, ô tô trên cầu Bãi Cháy

Đã nhiều năm nay, cứ vào giờ cao điểm hoặc ngày cuối tuần, cầu Bãi Cháy (TP Hạ Long) lại bị ùn tắc giao thông cục bộ. Nguy cơ xảy ra TNGT trên cầu Bãi Cháy cũng ngày một cao. Theo trung tá Nguyễn Quốc Trình, Đội phó Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh, hiện nay công tác đảm bảo TTATGT trên cầu Bãi Cháy khá khó khăn, do lượng phương tiện vào giờ cao điểm và dịp cuối tuần rất đông. Trong khi đó, người điều khiển xe mô tô đi qua cầu lại chạy nhanh, thường không tuân thủ tốc độ, len lỏi giữa các phương tiện, rất dễ xảy ra va chạm giao thông. Chính vì vậy cơ quan chức năng nên sớm có giải pháp để tách làn riêng ô tô và mô tô qua cầu Bãi Cháy.

Theo thống kê của Sở GT-VT, trung bình mỗi ngày có khoảng 40.000 lượt xe ô tô các loại và gần 30.000 lượt xe máy lưu thông qua cầu Bãi Cháy. Điều này cho thấy áp lực giao thông đang đè nặng lên cây cầu và việc vẫn tiếp tục để hoạt động giao thông hỗn hợp như hiện nay sẽ dẫn tới những vụ TNGT đáng tiếc.

Để chuẩn bị thí điểm tách làn trên cầu Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GT-VT) và được chấp thuận. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan để xây dựng phương án tổ chức giao thông, thực hiện đầu tư hệ thống biển báo, biển chỉ dẫn… Song trong quá trình rà soát đã phát hiện một số tồn tại, chưa phù hợp để thực hiện tách làn.

Theo quan sát của phóng viên, nếu tách làn để mô tô đi vào phần đường dành cho xe thô sơ, cần phải đóng kín tất cả các đầu đường nhánh thì người điều khiển xe mô tô mới đi vào đúng phần đường quy định. Bên cạnh đó, các điểm tôn hộ lan thường sắc nhọn, trong khi làn đường xe thô sơ lại hẹp, nếu một phương tiện chở hàng cồng kềnh đi trước, sẽ gây cản trở đối với những xe đi phía sau…Trước những bất cập về việc phân làn giữa xe mô tô và ô tô trên cầu Bãi Cháy, vừa qua, tỉnh đã tiến hành họp về việc này. Tại cuộc họp, Sở GT-VT đưa ra 2 phương án tách làn trên cầu Bãi Cháy.

Phương án 1 là phân làn cưỡng bức dòng xe mô tô 2 bánh, xe gắn máy đi vào làn thô sơ, tháo dỡ toàn bộ hệ thống tôn hộ lan , thay thế bằng gờ chắn bánh bê tông cốt thép để đồng bộ dọc đoạn tuyến. Trên các đoạn đường dẫn, tiến hành cạp mở rộng mặt đường làn xe thô sơ ra đến hết phần lề đất hoặc đến mép rãnh dọc hiện trạng…

Phương án 2 là tháo dỡ phần tôn hộ lan, thay thế bằng vạch sơn dẻo nhiệt và đinh phản quang, tại các vị trí tiếp giáp với gờ chắn bánh hiện trạng của các cầu lắp đặt thêm các trụ tiêu mềm phản quang để dẫn hướng khi đi vào cầu. Xây dựng gờ chắn bánh trên thành các đoạn rãnh dọc hiện trạng sát phía tiếp giáp với làn xe thô sơ…

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh, cho biết: Trong thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ nghiên cứu lựa chọn một trong 2 phương án trên để triển khai. Trong quá trình lựa chọn, chúng tôi sẽ luôn đặt phương án an toàn cho người tham gia giao thông lên hàng đầu. Ở thời điểm hiện tại, người dân khi tham gia giao thông qua cầu Bãi Cháy nên chấp hành nghiêm các quy định an toàn để bảo vệ bản thân và mọi người.

Tin: Báo Quảng Ninh

25/06

4-Tiếp tục nghiên cứu tách làn trên cầu Bãi Cháy

Video: QTV

14/11/19

3-Vì sao chưa thực hiện tách làn trên cầu Bãi Cháy?

Đại úy Nguyễn Xuân Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 2, Công an tỉnh, cho biết: Việc tách làn trên cầu Bãi Cháy là biện pháp hợp lý trong thời điểm phương tiện giao thông tăng cao như hiện nay. Khi thực hiện tách làn sẽ giải quyết được tình trạng xe máy chen ngang, chở hàng cồng kềnh, luồn lách song song với xe ô tô rất nguy hiểm. Cầu Bãi Cháy hiện chỉ có 2 làn xe hỗn hợp mỗi chiều đường, chỉ một va chạm nhỏ sẽ khiến giao thông ùn tắc cục bộ kéo dài, gây cản trở, khó khăn cho cả quá trình xử lý của lực lượng CSGT.

a

Tuy nhiên, qua tìm hiểu được biết, công tác tách làn giao thông trên cầu Bãi Cháy chưa thể thực hiện ngay, bởi đang cần tăng cường thêm giải pháp đảm bảo ATGT.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Thường trực, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh, cho biết: Để chuẩn bị thí điểm tách làn trên cầu Bãi Cháy, Ban đã báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GT-VT) và được chấp thuận; báo cáo UBND tỉnh, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan để xây dựng phương án tổ chức giao thông, thực hiện đầu tư hệ thống biển báo, biển chỉ dẫn… Song trong quá trình rà soát, đã phát hiện một số tồn tại, chưa phù hợp để thực hiện tách làn.

Những cột và cạnh sắc tôn sóng hiện tại được quay vào trong, nguy cơ gây hỏng hóc khi xe máy va quệt.

Cụ thể: Hiện hai bên làn xe thô sơ phía ngoài cùng của cầu Bãi Cháy và đường dẫn đang tồn tại hệ thống rãnh dọc hở có tổng chiều dài hơn 3km, khiến lòng đường xe thô sơ bị thu hẹp, nguy cơ trượt rãnh cao khi tách làn xe máy đi vào làn xe thô sơ. Bên cạnh đó, hệ thống tôn sóng được thiết kế cho cầu Bãi Cháy trước đây không phù hợp, bởi mặt thô với những cột và cạnh sắc nhọn được quay vào trong, gây nguy hiểm cho người và phương tiện khi xảy ra va chạm; một số vị trí tiếp giáp với nút giao nhỏ hẹp, khuất tầm nhìn dễ gây sung đột giao thông, chưa thực sự an toàn cho phương tiện xe máy khi tách làn. Trước thực tế đó, Ban ATGT tỉnh đã phối hợp cùng Sở GT-VT, Công an tỉnh tổ chức rà soát, thống nhất biện pháp tăng cường ATGT, tổng hợp báo cáo UBND tỉnh, đề xuất phương án đầu tư, cải tạo các hạng mục chưa an toàn.

Theo đó, sẽ tiến hành phá dỡ tường rãnh cũ, xây tường rãnh mới bằng gạch không nung, lắp đặt tấm bản đậy bằng bê tông cốt thép tại những phân đoạn rãnh dọc hở; tháo bỏ toàn bộ hộ lan tôn sóng hiện trạng thay thế bằng dải gờ chắn bánh bằng bê tông (bằng theo kích thước gờ chắn bánh của các công trình cầu hiện trạng); thực hiện sơn trắng đỏ, lắp đặt đinh phản quang trên gờ chắn bánh để báo hiệu giao thông. Trong đó, sẽ có 5 phân đoạn dải phân cách bằng polymer composite để giải quyết tình huống ùn tắc, sẽ mở để thông xe. Đối với những vị trí mặt đường hẹp (đủ điều kiện để mở rộng), sẽ tiến hành cạp mở rộng mặt đường, mở rộng làn xe thô sơ thêm từ 0,5-1m. Lắp đặt hệ thống conson cần vươn để treo các biển báo phân làn, đảm bảo thông thoáng, dễ quan sát.

Đồng thời, thống nhất phương án báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức hướng dẫn phương tiện tham gia giao thông, điều tiết phân luồng (đặc biệt trong giờ cao điểm) sau khi tiến hành tách làn. Ban ATGT tỉnh sẽ tổ chức tuyên truyền về việc tách làn cho các phương tiện tham gia giao thông để các phương tiện chấp hành đi đúng làn đường được quy định.

Các cơ quan chức năng liên quan hiện đang tích cực đẩy nhanh tiến độ các phần việc nhằm khắc phục những khó khăn trên, để nhanh chóng triển khai tách làn thí điểm xe ô tô và xe máy tại cầu Bãi Cháy.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

21/09

2-Nghiên cứu thí điểm tách làn cầu Bãi Cháy

TP Hạ Long, được chia cách thành 2 khu vực là Hòn Gai và Bãi Cháy bởi vịnh Cửa Lục. Giao thông kết nối duy nhất hiện nay là cầu Bãi Cháy. Tuy nhiên, những năm gần đây, lượng phương tiện gia tăng, giao thông trên cầu hoạt động theo làn hỗn hợp đã khiến nguy cơ mất ATGT ngày một cao.

Theo thống kê từ Sở GTVT, hiện trung bình mỗi ngày có khoảng gần 39.000 lượt xe ô tô các loại và gần 30.000 lượng xe máy lưu thông qua cầu Bãi Cháy. So với thời điểm khoảng năm 2015, chưa đầy 4 năm, số lượng phương tiện qua cầu Bãi Cháy mỗi ngày đã tăng gấp 2.

Với lượng phương tiện đông như vậy, tuy nhiên hiện nay mỗi chiều đường của cầu Bãi Cháy chỉ hoạt động bởi 2 làn xe hỗn hợp. Tình trạng xe máy và ô tô đi chung, dành làn của nhau thường xuyên xảy ra, chưa kể 2 chiều cầu Bãi Cháy có dốc, phương tiện phóng nhanh, vượt ẩu vi phạm các nguyên tắc đảm bảo ATGT; lái xe không quen đường, gặp xe máy phía trước sẽ không khỏi lúng túng trong xử lý… dẫn đến nguy cơ xảy ra TNGT rất cao. Thêm nữa, vào giờ cao điểm, tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra, chỉ cần một vụ va chạm nhỏ là cầu Bãi Cháy tắc cục bộ kéo dài.

Thiếu tá Võ Quang Hòa, Đội trưởng Đội CSGT, Công an TP Hạ Long cho biết: Những bất cập trên cầu Bãi Cháy hiện nay đang rất rõ, trong khi làn đường dành cho xe thô sơ phía ngoài cùng gần như không có xe qua lại. Vì thế, để đảm bảo ATGT khu vực cầu, giải pháp tình thế hiện nay theo tôi lên tách riêng làn xe ô tô và xe máy, cho phép xe máy đi vào làn xe thô sơ hiện tại, dành 2 làn xe cơ giới hiện nay cho riêng ô tô. Tuy nhiên, khi triển khai tách làn, cần lưu ý công tác tổ chức, đảm bảo ATGT tại các nút giao, đường dẫn lên, xuống cầu.

Trao đổi vấn đề này với ông Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Thường trực, Chánh VP Ban ATGT tỉnh được biết: Hiện Ban đã báo cáo Tổng Cục đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) và được chấp thuận cho tách làn thí điểm xe ô tô và xe máy tại cầu Bãi Cháy vào đầu tháng 10/2019. Đến cuối năm 2019, sẽ tách làn toàn tuyến đoạn từ ngã tư Minh Khai đến ngã tư Loong Toòng (TP Hạ Long) theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh tại Hội nghị sơ kết ATGT 6 tháng đầu năm 2019.

Với mục tiêu tạo đột phá trong phát triển hạ tầng giao thông kết nối, trong những năm qua, TP Hạ Long đã dành nguồn vốn, ưu tiên đầu tư cho các công trình giao thông. Các tuyến đường nội thị được mở rộng, trong đó tại 2 đầu cầu Bãi Cháy, nút giao Loong Toòng và đường Cái Lân đều đã được nâng cấp từ 4 làn xe lên 10 làn xe, đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân và du khách.

Trong khi, phương án mở thêm công trình nối hai bờ vịnh Của Lục vẫn chưa được triển khai, cầu Bãi Cháy đang trở thành “nút thắt cổ chai” trên toàn tuyến và đang rơi vào tình trạng mãn tải. Giải pháp tình thế tách làn đang được nhiều người dân đồng thuận và đánh giá cao.

Anh Lê Hải Sơn, phường Cao Xanh, TP Hạ Long cho biết: Mỗi lần qua cầu Bãi Cháy tôi đều cảm thấy rất khó chịu, lượng xe qua lại đã đông, xe máy đi chung với làn xe ô tô, phóng nhanh, lạng lách, chở hàng cồng kềnh chiếm nguyên một làn đường khiến xe ô tô rất khó để di chuyển. Đi qua đây mà không để ý, đổ dốc gặp xe máy chắn ngang, không xử lý kịp thời là tai nạn như chơi.

Bằng chứng là thời gian qua trên phạm vi cầu Bãi Cháy và đường dẫn rất hay xảy ra các vụ va chạm giao thông. Trong đó có không ít các vụ tai nạn gây thiệt hại cả người và tài sản. Điển hình như ngày 27/7, trong lúc đổ dốc cầu Bãi Cháy phía Hòn Gai, một chiếc xe khách mất lái do tránh xe máy phía trước, gây tai nạn liên hoàn khiến 2 người chết tại chỗ, nhiều người bị thương, phương tiện hư hỏng.

Thiết nghĩ, trong điều kiện lượng phương tiện gia tăng như hiện nay, hạ tầng giao thông chưa hoàn thiện, việc thí điểm tổ chức tách riêng làn xe ô tô và xe máy trên cầu Bãi Cháy là giải pháp phù hợp. Tuy nhiên, cũng cần phải tính toán phương án tổ chức giao thông hợp lý tại các nút giao với đường dẫn cầu Bãi Cháy để tránh xung đột, ùn tắc và mất ATGT.

Tin: Báo Quảng Ninh

26/08/18

1-Cây cầu ảo diệu bên vịnh Hạ Long

Video: Báo Thanh Niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *